Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

0

Cập nhật vào 23/02

Là một lập trình viên, trình soạn thảo code là công cụ lập trình chính giúp bạn trình bày ý tưởng của mình. Một trình soạn thảo code trực tuyến sẽ giúp bạn tự động chuyển code từ bất kỳ máy tính nối mạng. Trong bài viết này, LMT giới thiệu 9 công cụ trình soạn thảo code trực tuyến chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

1.  Amy Editor

Được ra mắt vào năm 2007 bởi Petr Krontorád, Amy Editor là một công cụ editor cao cấp với nhiều lựa chọn hữu ích, chẳng hạn như số dòng, đánh dấu cú pháp, snippets cho hơn 20 ngôn ngữ, hợp tác, và nhiều hơn nữa.

Công cụ Amy có thể chỉnh sửa, lưu và xuất các tập tin. Nó cũng có thể dùng để quản lý các dự án.

http://www.amyeditor.com/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

2.  JSBin

Như bạn có thể đoán, JSBin là một trình soạn thảo code trực tuyến chủ yếu tập trung vào Javascript. Một giao diện làm việc rõ ràng và sạch sẽ.  Mỗi code có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng tính năng “Xem trước” và sau đó xuất khẩu vào một tập tin văn bản.
Một điều tốt cần lưu ý là JSBin có thể nhập khuôn khổ phổ biến Javascript như jQuery hoặc Mootools, vì vậy bạn có thể kiểm tra js plugin của mình.

http://jsbin.com/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

3.  Koding

Koding là một trình soạn thảo code trực tuyến tuyệt vời, có thể là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất trên toàn bộ danh sách này. Nó có thể được sử dụng mà không cần phải đăng ký, và nếu muốn bạn cũng có thể tạo một tài khoản để sử dụng các chức năng tiên tiến như SVN repositories, collaborative work,…

Koding này có các mẫu cho hầu hết các ngôn ngữ lập trình, làm nổi bật cú pháp, số dòng và nhiều hơn nữa.

https://koding.com

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

4.  EditPad

Không giống như vài editor xuất hiện đầu tiên trong bài viết này, EditPad là công cụ đơn giản và tối thiểu. Không tô màu cú pháp, không có quản lý dự án … Chỉ cần một trang đơn giản để gõ văn bản của bạn mà không có bất kỳ phiền nhiễu nào. Với công cụ này, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt trên một máy chạy chậm.

http://www.editpad.org/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

5.  PractiCode

PractiCode là trình biên tập code rất cơ bản. Nó có chức năng rất hạn chế (xử lý Javascript, HTML và VBScript) nhưng nó là hoàn hảo để làm cho code nhanh chóng.

http://www.landofcode.com/online-code-editor.php

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

6.  9ne

9ne là một trình soạn thảo code trực tuyến tốt, dựa trên GNU nổi tiếng Emacs. 9ne cung cấp hầu hết các chức năng cơ bản Emacs và hiện đang hỗ trợ các chế độ syntax highlightingXML và Javascript .

http://robrohan.com/projects/9ne/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

7.  jsvi

Trình soạn thảo code jsvi được yêu thích bởi vì nó nhanh chóng, bạn sẽ tìm thấy nó ở khắp mọi nơi: GNU/linux distros, Mac, web servers…

http://gpl.internetconnection.net/vi/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

8.  HTMLedit

Như tên gọi, HTMLedit là trình biên tập HTML có thể được sử dụng để mã hóa nhanh chóng. Tuy nhiên, tính năng của nó có phần hạn chế so với các trình soạn thảo code khác ở trên.

http://htmledit.squarefree.com/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

9.  DarkCopy

Bạn đã bao giờ cảm thấy bị phân tâm khi làm việc trên một code lỗi? Nếu có, thì bạn sẽ nên dùng tới DarkCopy. Soạn thảo code trực tuyến đơn giản này tuy có vài chức năng hạn chế nhưng nó cung cấp môi trường không quá lộn xộn-miễn phí để bạn có thể tập trung vào quan trọng nhất:. hoàn thành công việc.

http://darkcopy.com/

Điểm danh 9 trình soạn thảo code trực tuyến

Trên đây là những trang web cho phép bạn có thể soạn thảo code trực tuyến khá hữu ích, nhưng chúng cũng không thể đầy đủ các chức năng như một công cụ soạn thảo chính thức, hiện nay có khá nhiều các công cụ hữu ích cho các developer và designer trong việc thực hiện công việc của mình được đơn giản và tiện dụng, chúng được cộng đồng đánh giá rất tốt, bạn có thể sử dụng và trải nghiệm rồi chọn cho mình công cụ bạn thấy phù hợp nhất.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.