Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Giới thiệu: Các loại PHP Framework tốt nhất 2012

1

Cập nhật vào 19/09

Cộng đồng các developer PHP được chia làm hai:  một là những người sử dụng PHP thông thường và hai là những người dùng frameworks. Thực sự là tôi đã mất một thời gian khá là dài vào những cái frameworks này và đôi khi tôi còn đến phát ngán khi sử dụng những cái frameworks này. 

Một Framework tốt thì vấn đề bảo mật cần được cải thiện, tạo một website dễ dàng nâng cấp , giảm thời gian xây dựng Web và các ứng dụng Web. Bạn thấy đấy, trước khi Framework xuất hiện trên mạng nó đã là một thử thách, nó luôn giữ được vị trí dẫn đầu trong tất cả các công nghệ mới nổi khác dành cho web.

Câu hỏi lớn mà rất nhiều nhà phát triển đang hướng tới ngày nay là, “Framework php tốt nhất là gì?”

Vâng, đó là một câu hỏi mà hầu như không thể trả lời vì hai lý do. Thứ nhất, tất cả chúng ta (như các Developer) có hy vọng và có nguyện vọng khác nhau cho các framework của chúng ta.

Ví dụ, Một người có thể được quan tâm trong việc cải thiện tốc độ phát triển trong khi người B có thể được quan tâm nhiều hơn trong việc có một framework với rất nhiều tính năng tiên tiến.

Lý do thứ hai ,” Framework php tốt nhất là gì?” Là hầu như không thể trả lời được bởi vì trừ khi bạn đã trải qua ít nhất sáu tháng (theo ý kiến của tôi) thực sự bạn chưa thể nắm được về một framework, và bạn không thực sự hiểu về nó .Tôi dám nói rằng không có một nhà phát triển PHP  trên hành tinh này  nói sử dụng thành thạo tất cả các framework PHP lớn. Do đó, luôn luôn có một chút suy đoán khi bạn nghe ai đó nói về những gì framework tốt nhất . Chắc chắn, chúng ta phải nhìn vào số liệu thống kê (kích thước tập tin, tốc độ tải,…v.v), thế nhưng số liệu thống kê không thực sự cho chúng ta một cái nhìn cụ thể nhất về một framework. Tôi cũng khẳng định tôi chưa hiểu hết framework, đây là năm framework PHP đứng đầu 2012 :

Giới thiệu: Các loại PHP Framework tốt nhất 2012 2Bảng thống kê xếp hạng trên trang: www.php-developers.org

1. Yiiframework: 

Theo thống kê, hiện nay yiiframework là framework tốt nhất trên thị trường. Đó là một framework PHP thế hệ tiếp theo.Ví dụ, từ thời điểm bạn cài đặt Yii, bạn có được một trang web chức năng hoàn hảo, khá ấn tượng và chạy tự động tất cả. Yii cũng đi kèm với một loạt các tính năng cho công việc chung như CRUD (tạo, đọc, cập nhật và xóa).

Trang chủ: http://www.yiiframework.com/
Tài liệu:http://www.yiiframework.com/doc/
Download: http://www.yiiframework.com/download/

2. CodeIgniter framework:

Hiện nay, CodeIgniter cũng là một sự lựa chọn của hầu hết các nhà phát triển PHP. Nó tương đối dễ dàng để tìm hiểu. Tính năng khôn ngoan, CodeIgniter là khuôn khổ mạnh mẽ như Zend và Cake. Mục tiêu chính của nó là để cho phép bạn phát triển các dự án nhiều hơn, nhanh hơn bạn có thể, bằng cách cung cấp một tập các thư viện phong phú cho các nhiệm vụ thông thường, cũng như

một giao diện đơn giản và cơ cấu hợp lý để truy cập vào các thư viện. CodeIgniter cho phép bạn sáng tạo tập trung vào các dự án của bạn bằng cách giảm thiểu số lượng mã cần thiết cho một công việc nhất định.

Trang chủ: http://www.codeigniter.com/
Tài liệu :http://codeigniter.com/user_guide/
Download: http://codeigniter.com/downloads/

3. Zend Framework:

Zend là một framework PHP mạnh mẽ , an toàn hơn, đáng tin cậy và cho phép các ứng dụng Web 2.0 và service web. Framework này ban đầu được xây dựng bởi PHP. Nó được làm giàu với các API từ các nhà cung cấp hàng đầu như Google, Amazon, Yahoo, Flickr vv mà làm cho nó sự lựa chọn cho các doanh nghiệp lớn.

Trên thực tế, Zend có  khá là nhiều bạn có thể hy vọng tìm thấy một framework PHP tốt trong đó. Nó mạnh mẽ, nhanh chóng và khả năng mở rộng. Nhu cầu đối với các nhà phát triển Zend là to lớn và biết làm thế nào để sử dụng Zend là giống như có một sự đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ ra khỏi công việc.

Trang chủ: http://framework.zend.com/
Tài liệu:http://framework.zend.com/docs/
Download: http://framework.zend.com/download/

 4. CakePHP Framework:

CakePHP là một framework phổ biến cho phát triển ứng dụng web. Đơn giản của nó để tìm hiểu rằng cung cấp một cấu trúc cơ bản của tổ chức, giữ cho toàn bộ ứng dụng của  nhất quán và hợp lý. Nó có thể xử lý mọi khía cạnh, từ yêu cầu ban đầu của người dùng tất cả các cách để cuối cùng vẽ được một trang web. Và kể từ khi khuôn khổ theo các nguyên tắc của MVC, nó cho phép bạn dễ dàng tùy biến và mở rộng hầu hết các khía cạnh của ứng dụng của bạn.

Trang chủ: http://www.cakephp.org
Tài liệu:http://book.cakephp.org/2.0/en/index.html
Download: https://github.com/cakephp/cakephp/archives/2.1

5. Symfony Framework: 

một khuôn khổ php hoàn chỉnh được thiết kế để tối ưu hóa sự phát triển của các ứng dụng web.Symfony được viết hoàn toàn bằng PHP. Nó đã được kiểm tra kỹ lưỡng trong các dự án thực tế, và thực sự là sử dụng cho các trang web thương mại điện tử có nhu cầu cao. Nó tương thích với hầu hết các công cụ cơ sở dữ liệu có sẵn, bao gồm cả MySQL, PostgreSQL, Oracle, và Microsoft SQL Server. Nó chạy trên nền tảng Unix và Windows.

Trang chủ: http://www.symfony-project.com/
Tài liệu:http://www.symfony-project.org/doc/1_4/
Download: http://symfony.com/download#legacy

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

1 phản hồi