[Thảo luận] Vì sao bạn chọn PHP

0

Trong thời gian gần đây, PHP đã trở thành ngôn ngữ lập trình web được sử dụng phổ biến nhất. Nó trở nên phổ biến, mở rộng hơn do khả năng phát triển các loại trang web động khác nhau.

Ưu điểm của PHP – Tại sao bạn nên chọn PHP?(Advantages of PHP – Why Choose PHP ?)

Ban đầu nó được tạo ra vào năm 1995 và được thiết kế cho các trang web. Nó là miễn phí và có thể được sử dụng trên hầu hết mọi hệ thống điều hành. Có hơn 20 triệu trang web và hơn 1 triệu máy chủ web chạy PHP và những con số đang phát triển từng ngày.

Lý do tại sao PHP là rất phổ biến và nó được liên tục phát triển là bởi vì nó cung cấp nhiều lợi thế. Đó là:

Nhanh(Fast) – PHP được tạo ra để phát triển các trang web động nên nó là nhanh chóng trên các trang web. Mã PHP được nhúng trong HTML và thời gian cần thiết để xử lý và tải các trình duyệt với HTML và tạo ra một trang web đầy đủ là rất nhanh chóng.

Miễn Phí ( Free) – PHP được phát hành theo Giấy phép PHP. Giấy phép này là tương thích với GNU General Public License hoặc GPL. Do đó làm cho phần mềm PHP. Điều này có nghĩa là ai cũng có thể tải về và sử dụng nó 100% miễn phí. Khuôn khổ Phát triển Drupal WordPress được dựa trên PHP.

Dễ dàng (Easy) – Cú pháp của PHP là rất dễ dàng để sử dụng và tìm hiểu. PHP là thường được trộn với HTML và có thể dễ dàng bao gồm trong các tập tin HTML.

Hỗ trợ tốt (Great Support) – Bởi vì phổ biến của nó, hỗ trợ cho PHP là phong phú. Có danh sách gửi thư và các diễn đàn bạn có thể tham gia và tìm kiếm câu trả lời. Nếu bạn là một tổ chức có nhiều nhà phát triển tuyệt vời, bạn có thể thuê để giúp bạn ra ngoài. Đây là một trong những lợi ích của phần mềm mã nguồn mở cho các doanh nghiệp, bạn sẽ có được phần mềm miễn phí nhưng chỉ phải trả cho hỗ trợ và tiết kiệm cho mình rất nhiều tiền. Hầu hết các công ty thiết kế web thích sử dụng PHP.

Hãy để chúng tôi xem xét tính kỹ thuật tiện dụng của PHP:

[Thảo luận] Vì sao bạn chọn PHP 2

Nếu bạn có ý định để phát triển một trang web năng động và tương tác tốt, thì lựa chọn tốt nhất mà bạn có là PHP.

Ví dụ, nếu bạn muốn phát triển một cửa hàng thương mại điện tử có thể chấp nhận đơn đặt hàng trực tuyến và xử lý thanh toán, bạn nên sử dụng PHP là ngôn ngữ kịch bản là thích hợp nhất cho một cửa hàng web như vậy.

PHP sẽ làm việc với tất cả các phần mềm mã nguồn mở, và điều này bao gồm CMS hoặc hệ thống quản lý nội dung. Và do đó, bạn có thể để có được những lợi ích tối đa bằng cách chi tiêu ít hơn. PHP là tương thích với hầu hết các loại hệ thống.

PHP có thể chạy trên hầu như tất cả các hệ điều hành như Windows, Linux và Mac. Đây là khóa học một lợi thế, bởi vì một trang web cần phải được khả thi cho tất cả các hệ điều hành.

PHP cho phép bạn tải lên trang web của bạn từ bất kỳ máy chủ nào. Hầu như tất cả các máy chủ hỗ trợ PHP. Danh sách bao gồm Microsoft Internet Information, apache, và thậm chí cả các máy chủ cá nhân.

Là một ngôn ngữ lập trình web, nó là đơn giản và có một cú pháp dễ dàng. Nó cũng có thể làm việc như một giao diện cổng thông thường.

Cơ sở dữ liệu lớn như MySQL, Oracle, và những người khác có thể dễ dàng được hỗ trợ bởi PHP.

PHP cung cấp khả năng tương thích với hầu hết các trình duyệt web bao gồm Mozilla Firefox, Internet Explorer, Google Chrome, Netscape, Opera và những người khác.

So với các ngôn ngữ khác, PHP cung cấp tốc độ tốt hơn, tính linh hoạt và khả năng mở rộng.

PHP có thể được nhúng vào các mã HTML rất dễ dàng.

Các mã hóa cung cấp bảo mật. Điều này ngụ ý rằng vấn đề an ninh được xử lý bởi PHP. Nó cung cấp khả năng xử lý dữ liệu tốt nhất, và cũng là an toàn để mã hóa bất kỳ loại thông tin.

Từ thời điểm khởi đầu của PHP, PHP đã thay đổi bộ mặt của phát triển trang web. Nó đã thay đổi hoàn toàn cách thức mà các trang web động đang phát triển. Website phát triển không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Các nhà phát triển phải xem xét tính linh hoạt, khả năng sử dụng, khả năng mở rộng và cũng phải đảm bảo rằng các trang web phát triển thân thiện với người sử dụng. Như PHP là một ngôn ngữ lập trình web mã nguồn mở, nó đã cho phép các nhà phát triển trang web để làm tất cả mọi thứ một cách hiệu quả.

Có một số ngôn ngữ lập trình khác, nhưng vẫn còn, PHP đã trở thành phổ biến, và lý do chính cho điều này là cú pháp đơn giản của nó. Bạn chỉ cần biết những điều cơ bản của chương trình và các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ C là một lập trình PHP.

 Xuân Trung

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng