Những website tốt nhất để học PHP trực tuyến

3

Có rất nhiều trang web trên Internet được dành riêng cho giảng dạy PHP cho người mới bắt đầu cũng như các lập trình viên giàu kinh nghiệm. Dưới đây là danh sách top 12 trang web và blog nơi bạn có thể học PHP trực tuyến.

PHP.net

Các trang web chính thức của PHP, đầu tiên bạn hãy tìm hiểu mà nguồn, hướng dẫn học PHP. Nếu bạn đã sẵn sàng với PHP hay biết cơ bản qua trang web chính thức của PHP. Trên trang web của PHP đã liệt kê tất cả các function, giải thích các tính năng của PHP một cách chi tiết và đưa ra các ví dụ cụ thể  về làm thế nào để sử dụng nó.

Trang chủ: http://www.php.net/

W3schools.com

W3schools.com là một trang nổi tiếng , được hướng dẫn rất là dễ hiểu  trong một vài ngôn ngữ lập trình. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu được các  ngôn ngữ lập trình kịch bản, phổ dụng từ HTML và ASP đến PHP và Java trên trang web này. Với hướng dẫn đơn giản, có những minh họa cụ thể,  cách sử dụng và chức năng cụ thể.

Trang chủ: http://www.w3schools.com/

LearnPHPOnline

Trang web này được dành riêng để cung cấp tất cả các thông tin mà bạn cần trong khi học PHP. Mọi thứ đều rất chi tiết và bạn có thể tìm thấy hướng dẫn từ A PHP để liên quan đến Z trên trang web này.

Trang chủ: http://www.learnphponline.com/

PHPBuddy

PHPBuddy.com có các  bài viết và hướng dẫn về cách viết PHP mã cơ bản đến nâng cao các chương trình PHP. Nó nói cho bạn biết cách làm thế nào để làm việc với các biến trong PHP, sessions, mã hóa và bảo vệ code PHP của bạn và cùng nhiều chủ đề khác. Những site này đều những site đã được kiểm tra trên LearnPHPOnline.

Trang chủ: http://phpbuddy.com/

About.com

Những ai chưa biết đến About.com? thực bất ngờ, trang web này sẽ  cung cấp cho bạn nhiều bài hướng dẫn và những mẹo nhỏ trong PHP, Mysql và một vài ngôn ngữ lập trình khác thực sự  bổ ích cho bạn. Những nguồn bài viết này được các  Developer kinh nghiệm phát triển. Vì vậy bạn có thể yên tâm về chất lượng của trang web.

Trang chủ: http://php.about.com/

Tizag.com

Tizag có tất cả mọi thứ bạn cần biết trong lập trình PHP. Họ có một số hướng dẫn rất cơ bản đó là tuyệt vời cho người mới bắt đầu, một số được minh họa cho các chủ để phức tạp trong PHP. Tizag là trang web đầu tiên mà tôi sử dụng để học PHP trực tuyến.

Trang chủ: http://www.tizag.com/phpT/

TriPHP.com

Là một trang web khá mới và đã có được danh tiếng nhất định khi cung cấp các hướng dẫn về PHP. Trang web này đặc biệt rất là tốt cho các người mới học PHP với các hướng dẫn dễ dàng và thân thiện. Ngoài ra còn có nhiều nguồn tài nguyên tuyệt vời khác có sẵn trên trang web để bạn biết thêm kinh nghiệm lập trình.

Trang chủ: http://www.triphp.com/

E-LearningCenter

E-learningcenter  là một địa chỉ nổi tiếng  cung cấp cho bạn các bài học trực tuyến bổ ích. Có một loạt các bài dạy người dùng làm thế nào tạo được trang web động sử dụng PHP và Mysql một cách nhanh chóng. Một khi bạn được trải nghiệm với các học trực tuyến này, bạn sẽ có thể áp dụng kiến thức của bạn để tạo ra các ứng dụng Web động chẳng hạn như hệ thống quản lý nội dung, hình thức đăng ký người sử dụng, và thậm chí cả trang web thương mại điện tử.

Trang chủ: http://www.e-learningcenter.com/php_mysql.htm

LearnPHPfree.com

Điều này thực sự là một blog dành riêng cho PHP và MySQL. Đúng như tên, blog có nhiều tài nguyên và hướng dẫn cho học PHP lập trình miễn phí!

Trang chủ: http://www.learnphpfree.com/

Lifetimetolearn.com

Trang web này là hoàn toàn không giống như bất kỳ trang web nào khác. Họ có các lớp học cung cấp một loạt các kỹ năng làm thế nào sử dụng Adobe Acrobat và Adobe GoLive thế nào để thiết kế một trang web và chương trình trong PHP. Tất cả các lớp học tương tác với giảng viên trực tuyến đối với từng lớp. Khi nào bạn muốn bạn hãy tìm hiểu và đăng ký để trải nghiệm. Họ cũng có một vài cuốn sách có giá trị đã được kiểm tra.

Trang chủ: http://lifetimetolearn.com/

LearnPHP-tutorial.com

Sử dụng đơn giản và điều hướng các trang web để dành riêng cho việc cung cấp các hướng dẫn và nguồn PHP. Có các bài viết rất dễ dàng, dễ hiểu .Tuyệt vời cho người dùng PHP.

Trang chủ: http://learnphp-tutorial.com/

DevelopPHP.com

là một trang web tuyệt vời mà bao gồm tất cả mọi thứ bạn có thể cần để  tạo ra một trang web. Nó có các khóa học lập trình,  video hướng dẫn , trợ giúp Forum, các bài viết và các tài nguyên khác liên quan khác. Nó là điều tuyệt vời  cho các lập trình viên bởi vì nó cung cấp nguồn tài nguyên hữu ích cho các lập trình viên  kinh nghiệm và có trình độ trung cấp. 

Trang chủ: http://www.developphp.com/

Xem thêm các bài về PHP khác tại Tìm hiểu PHP

Xuân Trung

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

3 Bình luận

  1. Mình không giỏi tiếng anh lắm, nên cho mình hỏi có trang web nào tiếng việt dậy php online không ạ? Các bạn chỉ mình với mình cảm ơn.