Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Thiết kế hội trường sân khấu nhỏ nên dùng bục phát biểu nào?

0

Cập nhật vào 08/04

Đối với các hội trường sân khấu nhỏ thì nên ưu tiên lựa chọn các nội thất có kích thước nhỏ gọn tương ứng để bố trí, đảm bảo sự hài hòa. 3 mẫu bục phát biểu sau đây là gợi ý tốt để các đơn vị tham khảo.

Bục phát biểu LT02

LT02 là mẫu bục phát biểu các đơn vị, doanh nghiệp có thể tham khảo để lựa chọn bố trí trong hội trường thiết kế sân khấu nhỏ. Sản phẩm này thích hợp bố trí trong nhiều không gian hội trường khác nhau, từ hội trường nhỏ đến hội trường quy mô lớn, từ hội trường biểu diễn đến hội trường xã, huyện, tỉnh, hội trường đại học. Ngoài ra với đặc điểm nhỏ gọn nên bục phát biểu này cũng được dùng nhiều trong các sự kiện ngoài trời, các buổi họp báo quan trọng.

Bục phát biểu LT02
Bục phát biểu LT02

Điểm ấn tượng nhất của sản phẩm có lẽ là phần thân bục có thiết kế tương đối mới lạ, dạng hình trụ nhỏ, hơi loe ra khi hướng lên trên tới vị trí mặt bục phát biểu. Nhiều người khi nhìn vào hơi e ngại về độ vững chắc, kiên cố của sản phẩm, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nhà sản xuất đã nghiên cứu, tính toán tỉ lệ, kết cấu sản phẩm để đảm bảo mang đến khách hàng sự hài lòng nhất.

Nếu so với những mẫu bục thân trụ chữ nhật to, bề thế thì rõ ràng mẫu bục này có thiết kế nhỏ gọn nên giúp tiết kiệm diện tích không gian đáng kể, tạo sự thông thoáng. Với những hội trường biểu diễn khi các tiết mục hát, nhảy diễn ra thì bục phát biểu sẽ được nhân viên hậu kỳ khiêng vào 1 góc, nếu trong trường hợp trọng lượng bục nặng thì việc di chuyển sẽ vô cùng khó khăn. Bục LT02 hoàn toàn khắc phục nhược điểm này vì trọng lượng sản phẩm nhẹ hơn.

Phần mặt bục được thiết kế bản chữ nhật to, hơi vát xuống về phía sau, trên bề mặt bục sẽ được thiết kế các đường gờ hoặc ghim để cố định giấy phát biểu của khách mời, đại biểu, MC… Phần mặt bục được gắn chặt với thân bục chắc chắn.

Chân bục hình chữ nhật màu đen khá to bản, phía bên dưới chân bục còn có bánh xe nhỏ để giúp việc di chuyển bục phát biểu nhanh chóng và không tốn nhiều công sức.

Bục phát biểu Đức Khang DKPB-01

Bục phát biểu DKPB-01 sử dụng màu nâu đỏ quen thuộc trên toàn bộ bề mặt bục, không có bất kỳ chi tiết trang trí có màu nổi bật nào khác. Điều này tạo sự thống nhất, hài hòa trong thiết kế.

Bục phát biểu Đức Khang DKPB-01
Bục phát biểu Đức Khang DKPB-01

Màu nâu đỏ mang lại cảm giác tin tưởng, sang trọng, ổn định, thân thiện và ấm áp. Đối với không gian hội trường thì đây là màu phù hợp nhất, nó không quá trầm như nâu hay đen, sắc đỏ tạo độ sáng và điểm nhấn.

Màu nâu đỏ không chỉ được sử dụng phổ biến trong thiết kế bục phát biểu mà còn ứng dụng vào các nội thất hội trường khác như: bục tượng Bác, bàn hội trường, ghế hội trường, bục sân khấu,… nên lựa chọn bục phát biểu màu nâu đỏ dễ dàng kết hợp với các nội thất khác tạo sự đồng đều.

Nhìn tổng thể, bục phát biểu DKPB-01 có hình dạng ngọn đuốc, chiều rộng lớn dần từ dưới lên. Điểm nhấn trong thiết kế là nổi hình vuông trang trí nổi lên hẳn so với nền ở vị trí mặt bục. Thiết kế như vậy giúp tạo điểm nhấn, hướng sự chú ý vào người đang đứng phát biểu và nội dung người đó muốn truyền tải.

Phần thân bục thiết kế đơn giản, dạng hình ngọn đuốc. Phần chân bục vững chãi, dạng hình hộp chữ nhật dẹt, các mép cạnh được vát chéo để thiết kế bớt đơn điệu, nhàm chán.

Bục phát biểu LT03

Bục phát biểu LT03 được thiết kế cầu kỳ gồm các hình khắc trang trí nổi đẹp mắt. Mẫu bục phát biểu này sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp dán giấy sơn PU hai màu khác nhau tạo điểm nhấn và sự độc đáo cho thiết kế.

Bục phát biểu LT03
Bục phát biểu LT03

Bục phát biểu LT03 có kích thước chiều dài (W) 800mm x chiều sâu (D) 600 mm x chiều cao (H) 1200mm, đây là kích thước tiêu chuẩn phổ biến của bục phát biểu, phù hợp với chiều cao, dáng đứng và dáng tay trung bình của người Việt Nam.

Phần thân bục hình trụ chữ nhật đủ để che lấp thân người, trên đó có đường vân gỗ trang trí và được khắc hình nổi trang trí. Hình nổi trang trí nằm ở mặt trước của thân bục phát biểu, gồm 3 hình giống đuôi cây đuốc kích thước từ lớn đến nhỏ xếp chồng lên nhau tạo thành hình xếp tam cấp độc đáo. Hình nổi này được dán giấy và sơn PU màu sáng hơn so với màu của bục.

Phần mặt bục phát biểu hình chữ nhật, kích thước rộng hơn phần thân bục, có viền cao bao quanh cắt xẻ cách điệu. Độ rộng mặt bục vừa đủ rộng để đặt micro, hoa trang trí và tài liệu cần thiết.

Phần chân bục là bệ hình hộp chữ nhật dẹt, thấp, kích thước lớn hơn thân bục nhưng nhỏ hơn phần mặt bục. Nhà sản xuất tính toán kích thước phù hợp để bệ cân bằng, không bị nghiêng, bị đổ. Phần này để trơn, không có hoa văn trang trí và được sơn đồng màu với phần thân bục – màu nâu đỏ.

Để có thêm sự lựa chọn, bạn có thể tìm hiểu thêm các mẫu bục khác tại mục Bục tượng Bác hội trường.

Hiện các mẫu bục phát biểu trên đều được phân phối bởi nội thất Đức Khang. Với trên 10 năm kinh nghiệm, Noithathoaphat.pro hiểu rõ nhu cầu của khách hàng, luôn mang đến những sản phẩm chất lượng cao nhất nhằm đảm bảo sự hài lòng của người mua. Nếu cần được hỗ trợ, khách hàng vui lòng liên hệ về:

Đại lý chính thức Nội thất Hòa Phát

Địa chỉ: Số 46, Đường Linh Đàm, Khu đô thị Bắc Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0915 256 266 – 0967 276 668 – 0981 503 868

Website: noithathoaphat.pro

Email: noithatduckhang@gmail.com

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.