Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Kiểm tra website thân thiện với search engine

0

Cập nhật vào 23/02

 

 

 

Thiết kế web thân thiện với các bộ máy tìm kiếm không có nghĩa là website của bạn đứng trong top google, hay có thứ hạng alexa cao, hoặc chỉ số Google pagerank cao,…. Một website được cho là thân thiện với bộ máy tìm kiếm sẽ giúp ta không mất nhiều thời gian trong quá trình làm seo. Các bước kiểm tra như sau:

1. Kiểm tra các thẻ meta của trang web

• Sử dụng trình duyệt Fire Fox truy cập một website khách hàng của công ty thiết kế website đang tham khảo.

• Bấm đồng thời Ctrl + U để xem mã HTML của trang web. Khi mã HTML của trang web xuất hiện, hãy chú ý đến các thẻ meta trong seo là title, description và keyword.

Ví dụ, với trang web http://www.lamwebre.net/p/tai-sao-can-lam-web-cong-ty.htm, ta thấy các giá trị đó như sau:

Bây giờ, bạn chuyển qua một trang web khác và thực hiện lại thao tác tương tự. Nếu các giá trị trên thay đổi thì có nghĩa là website đang được lập trình thân thiện với các máy tìm kiếm. Ngược lại, với bất kỳ trang web nào mà các giá trị trên đều giống nhau thì có nghĩa là website đó được lập trình không thân thiện với máy tìm kiếm.

2. Sử dụng đường dẫn thân thiện trong URL

Mặc định, website được lập trình bằng cách truyền các giá trị trên đường dẫn URL sẽ có dạng dấu ?. Tuy nhiên, các máy tìm kiếm thường không ưu tiên các trang web sử dụng đường dẫn có cấu trúc như vậy mà chúng ưu tiên những trang web có đường dẫn dễ đọc và dễ nhớ hơn. Do đó, một website thân thiện với các máy tìm kiếm thường sử dụng kỹ thuật để biến các đường dẫn không thân thiện thành dạng thân thiện. Thông thường, các website thường biến đối tiêu đề thành một đường dẫn thân thiện. Vi dụ trang web http://www.lamwebre.net/p/tai-sao-can-lam-web-cong-ty.htm đã biến đối tiêu đề “Tại sao cần làm web công ty” thành một phần trong đường dẫn của trang web.

3. Sử dụng thẻ H1 chỉ một lần duy nhất trong trang web

Chỉ sử dụng thẻ H1 một lần duy nhất trong trang web để tạo sự nổi bật về nội dung của trang web đó. Thông thường, tiêu đề của trang web được đặt trong thẻ H1 để nói cho các máy tìm kiếm biết nội dung chính của trang web đề cập đến vấn đề này. Bạn có thể kiếm tra bằng cách sau:

• Truy cập trang web bằng trình duyệt Fire Fox, bấm Ctrl + U để xem mã nguồn của trang web.

• Bật chức năng tìm kiếm bằng cách bấm Ctrl + F, sau đó đưa vào nội dung là H1. Nếu chỉ tìm thấy một kết quả duy nhất chứa tiêu đề trang web là đúng với mong muốn của bạn.

4. Sử dụng thẻ ALT cho ảnh trên trang web

Do các máy tìm kiếm không có khả năng đọc và hiệu nội dung hình ảnh nên chúng lấy nội dung hình ảnh bằng cách đọc thuộc tính ALT của hinh ảnh đó. Các đơn giản để kiểm tra hình ảnh có thẻ ALT không là dùng chức năng xem mã nguồn, tìm đoạn mã IMG xem có thuộc tính ALT đi kèm với hình ảnh hay không. Nếu tìm thấy thì có thể xác định hình ảnh đó được gán thuộc tính ALT. Ngược lại, ảnh đó không được sử dụng thuộc tính ALT để diễn giải nó đề cập đến vấn đề gì.

Trên đây, chúng tôi đã đề cập một số bước để kiểm tra một website có lập trình thân thiện với các bộ máy tìm kiếm hay không. Đây chỉ là một số bước căn bản dành cho người không có kiến thức chuyên sâu. Nếu bạn muốn biết thêm các tiêu chí khác có thể tìm kiếm thêm trên các trang web khác hoặc hỏi ý kiến chuyên gia trước khi quyết định sử dụng dịch vụ thiết kế website.

 

 

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.