Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bing Search: cập nhật có hay không?

0

Cập nhật vào 23/02

Nhiều người cho rằng Bing Search đang tiến hành cập nhật mặc dù việc theo dõi các bản cập nhật của Bing luôn khó khăn hơn so với những công cụ tìm kiếm khác. Cả WebmasterWorld và diễn đàn HighRankings đều cho biết họ đã nhận thấy sự thay đổi trong thứ hạng trên Bing kể từ cuối tuần trước.

 Một webmaster đã phát biểu như sau:

“Bất cứ ai cũng có thể nhận ra sự biến động rất lớn trong thứ hạng website trên công cụ Bing vào dịp cuối tuần của đợt nghỉ lễ vừa qua. Đây có thể là vấn đề về lỗi (bug), nhưng có vẻ như Bing đã đánh giảm thứ hạng của gần như toàn bộ các chỉ mục đối với những tìm kiếm đã kết nối hoặc tìm kiếm không đăng nhập.

Việc này đang ảnh hưởng đến tất cả các website cả trên quy mô địa phương và quốc gia. Khi đăng nhập Bing qua tài khoản Facebook, tôi nhận thấy website Amazon.com có 52 triệu trang được index nhưng khi đăng xuất con số này chỉ là 42 trang (chứ không phải 42 triệu trang). Điều tương tự cũng đã xảy ra với Target (1,2 triệu trang khi đăng nhập và 40 trang khi đăng xuất).

Tôi đã chú ý đến vấn đề này trên một loạt các website khách hàng dựa trên sự biến động mạnh mẽ trong thứ hạng của chúng, tôi cũng đã thử nghiệm trên một loạt các website tùy biến và kết quả thu về cũng tương tự như vậy. Đối với những website địa phương, ảnh hưởng này còn mạnh mẽ và quyết liệt hơn nhiều, hầu hết chúng đều không được index khi đăng xuất.”

Cứ cho là quá trình index có thể sẽ khác nhau tùy theo mỗi công cụ tìm kiếm, nhưng dường như vẫn có sự thay đổi âm thầm nào đó đang diễn ra. Dù đó là vấn đề về cập nhật hay lỗi bug … thì thứ hạng của hàng loạt các website khách hàng và đối thủ mà chúng tôi đang theo dõi cũng đã bị ảnh hưởng.

Cách làm seo hiệu quả trên công cụ Bing

Một webmaster khác cũng đã đưa ra khẳng định tương tự, tuy nhiên do các webmaster gặp khó khăn trong việc theo dõi lưu lượng referrer trên Bing nên chúng ta khó lòng có thể khẳng định đây có phải là một bản cập nhật của công cụ này hay không.

Hai website SERPs.com và SERP Metrics cũng theo dõi sự biến động của Bing nhưng thành thực mà nói, các báo cáo này luôn luôn thể hiện sự biến động rộng lớn, khó nắm bắt.

Bạn có nhận thấy sự thay đổi của Bing hay không?

Lần gần đây nhất chúng ta nghĩ rằng Bing đã thực hiện cập nhật đó là vào tháng 6 của năm 2013. Còn hiện tại, nó vẫn là một thắc mắc chưa có lời giải thỏa đáng. Bạn có thể xem thêm : Tính năng Page Zero của Bing

 

Xuân Trung

 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.