Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Điều gì làm cho WordPress trở thành nền tảng tốt nhất cho SEO?

0

Cập nhật vào 22/06

CMS mã nguồn mở WordPress đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó được phát hành lần đầu vào năm 2003. WordPress ban đầu là một công cụ viết blog đơn giản đã phát triển trở thành hệ thống quản lý nội dung hàng đầu trên thế giới. Trên thực tế, CMS WordPress chiếm 23.8% các trang web trên thế giới.

Nếu bạn là một người sử dụng wordpress (WP), bạn sẽ dễ dàng nhận ra tại sao WP là một nền tảng mạnh mẽ như vậy.WP dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí, có đầy đủ các plugin/ add-ons giúp tùy biến trang web, linh động cho việc sử dụng các thủ thuật SEO, hoặc blog phù hợp với nhu cầu cầu của bạn. Chúng tôi không phủ nhận rằng hệ thống quản lý nội dung khác như Joomla, Drupal, không phải là lựa chọn xứng đáng cho xây dựng website mà WP là khá đặc biệt khi nói đến SEO.

Cho dù bạn đã sử dụng WP trong quá khứ hoặc mới bắt đầu sử dụng nó trong việc kinh doanh của bạn hoặc blog cá nhân, dưới đây là những yếu tố tại sao wp là nền tảng tốt nhất cho SEO tạo nên sự thành công trong seo cho bạn.

Điều gì làm cho WordPress trở thành nền tảng tốt nhất cho SEO?

1.  Tối ưu hóa trang web trong 5 phút hoặc một click chuột

Tạo một trang web có thể là một nhiệm vụ khó khăn nếu bạn là người mới đến với thế giới phát triển xây dựng website. Một thập kỷ trước việc tìm kiếm, xây dựng một hệ thống quản lý nội dung phức tạp có thể xử lý tất cả các công việc nhiều như wp hiện nay cung cấp là điều tốn chi phí và bạn sẽ mất thời gian để cố gắng tìm hiểu sử dụng chúng.

WordPress là CMS miễn phí tải về. Với một chút kiến thức và tìm hiểu hướng dẫn cài đặt bạn có thể cài đăt wp trong vòng 5 phút. Bạn cần chạy website trên một nhà cung cấp hosting. Điều đầu tiên cho quá trình cài đặt bạn giải nén, điền vào các tập tin WP-Config (bạn sẽ cần phải thiết lập một cơ sở dữ liệu, việc cài đặt dễ dàng hơn bằng các click và point), tải lên các tâp tin.

Trong vài năm gần đây, hầu hết các nhà cung cấp lưu trữ web lớn đã giảm tải quá trình này xuống, bằng cách tối ưu hóa việc cài đặt còn chỉ trong một one-click. Bạn chỉ cần đăng ký hosting, đăng nhập, nhấn một nút và bạn có thể bắt đầu quá trình này ngay trong trình duyệt của bạn và không cần chạm vào bất kỳ các tập tin lõi php nào.

2.  Tùy biến mã nguồn mở

WordPress là mã nguồn mở, đây chính là lý do thực sự mà wp là một CMS mạnh mẽ như vậy –  bất kỳ nhà phát triển trên thế giới có thể tạo ra theme hoặc plugin và đóng gói cho cộng đồng wordpress. Bạn muốn tìm kiếm một theme được thiết kế tốt mà còn được thiết kế với tiêu chuẩn SEO hiện nay, điều này không khó, bạn có hàng ngàn lựa chọn cả miễn phí và trả tiền.

Website wordpress của bạn cần thêm một số plugin hỗ trợ cho SEO bạn sẽ có hàng ngàn những lựa chọn vì bản chất của mã nguồn mở được phát triển bởi cộng đồng. Điều này cho phép bạn dễ dàng cập nhật trang web phù hợp với đề nghị những thay đổi của Google, thay vì một CMS độc quyền bạn có thể mất nhiều tháng hoặc nhiều năm để thích ứng.

3.  Hỗ trợ SEO cơ bản

Một trong số nhiều lý do tại sao wp thường được chọn lựa hơn các đối thủ cạnh tranh của nó là vì khả năng quản lý on-page trong SEO khá tốt. Chúng ta có thể tranh luận rằng SEO là một thực tế phức tạp bao gồm nhiều các yếu tố, nhưng kết luận cuối cùng một cài đặt WP đơn giản sẽ cho phép bạn dễ dàng quản lý các vấn đề cơ bản và không cần bất kỳ kiến thức về code nào.

4.  Permalinks

Sau khi cài đặt CMS WordPress, điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là lướt qua các tab thiết lập và nhấn vào trình đơn thả xuống, nơi bạn sẽ tìm thấy một phần gọi là “Permalinks”. Ở đó bạn sẽ tìm thấy các thiết lập mặc định permalink hiển thị URL dựa vào một vài ký tự và số lẻ (lấy số id của các mục nhập cơ sở dữ liệu mà trang hoặc bài viết của bạn đã được lưu trữ).

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy một số tùy chọn khác, là “ tên bài” tùy chọn ưa thích nhất ( đối với hầu hết các cài đặt này là lựa chọn tốt nhất). Đó là điều tất cả các bạn phải làm để đảm bảo cấu trúc URL của bạn sẽ được tối ưu hóa, với khả năng tùy biến từ các thực tế một khi bạn bắt đầu chỉnh sửa một bài viết trên blog hoặc trang.

5.  Tiêu đề, thẻ trong SEO

WordPress hỗ trợ yếu tố cơ bản trong SEO như các thẻ tag, thẻ tiêu đề,… bạn sẽ tìm thấy những hỗ trợ này trong soạn thảo nội dung. Để bắt đầu thêm nội dung mới vào website bạn chọn “page/ post” và bắt đầu thêm nội dung của bạn. Trước tiên, bạn sẽ muốn thêm tiêu đề bạn có thể lựa chọn thẻ H1 hoặc H2 phụ thuộc vào theme bạn đang sử dụng. Bước tiếp theo bạn sẽ thấy cấu trúc URL bài viết, bạn sẽ dễ dàng chỉnh sửa mà không cần phải chạm vào dòng mã nào.

6.  Nội dung được tối ưu hóa

Bạn có không gian rộng thể hiện nội dung bài viết, nơi mà các trình soạn thảo văn bản cho phép bạn thể hiện các ký tự in đậm, in nghiêng, các liên kết đến các trang web nội bộ hoặc liên kết ngoài, thêm vào các thẻ tiêu đề bổ sung, tải lên hình ảnh ( bạn có thể thêm thẻ alt hình ảnh), nhưng quan trọng hơn việc thêm nội dung sẽ dễ dàng được thu thập dữ liệu từ nhện tìm kiếm. Tất cả những yếu tố SEO cơ bản được thiết lập ngay vào cài đặt WP mặc định.

7.  Tốc độ trang web

Trong vài năm vừa qua Google đã lấy thời gian tải trang làm yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa trên trang của bạn. Điều gì sẽ xảy ra khi bạn không bắt kịp được công nghệ, sử dụng CMS lạc hậu, không nắm giữ được tiêu chuẩn lớn của Google?

Câu trả lời của CMS wp, tốc độ tải trang không phải là vấn đề với WP. Chỉ cần một cài đặt cơ bản nhanh chóng và hiệu quả với theme chuẩn. Bây giờ, đó là sự thật mà người sử dụng có thể làm chậm một trang web sở hữu tùy thuộc vào những loại nội dung mà họ thêm hoặc những gì họ chọn chủ đề (ví dụ: tải các trang có nhiều video hoặc sử dụng những chủ đề mà hình ảnh nặng, có quá nhiều scripts chạy trên trang,…). Bạn có thể lựa chọn rất nhiều plugin tối ưu tốc độ trang như Autoptimze và WP super cache để giữ cho trang web của bạn luôn có tốc độ tốt nhất và phù hợp với chỉ tiêu của google.

8.  Tối ưu hóa điện thoại di động

Trong tháng 4 vừa qua Google đặt ra hạn chót cho các trang web có một số loại tối ưu hóa điện thoại di động tại chỗ. Đó là đúng, Google TV nói ra với thế giới rằng, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh hoặc máy tính bẳng (nói cách khác, bằng cách sử dụng một thiết kế đáp ứng cho người sử dụng điện thoại di động tốt hơn) có khả năng trang web của bạn sẽ bị mất vị trí cao cho các tìm kiếm di động.

Với thông báo từ công cụ tìm kiếm google như thế, mọi người bắt đầu freak out, và hầu hết những người dùng CMS WP là ngoại lệ, vậy tại sao họ không cảm thấy sức nóng của sự phù hợp đó?

Đó là vì đối với hầu hết các trang web WP đơn giản, tất cả họ phải làm là cài đặt plugin phổ biến Jetpack và chỉ trong vài phút có thể thực hiện theo các tiêu chuẩn website di động của Google.

9.  Sự linh hoạt của các Theme và plugins

Nhiều lần khi những người khác tranh luận về CMS yêu thích của họ, họ lập luận rằng CMS của họ có thể tùy chỉnh. Đó là điều tuyệt vời nếu bạn là một nhà phát triển dày dạn, nhưng đối với chúng ta những người muốn tập trung vào các kỹ năng SEO, chúng ta cần một cái gì đó dễ dàng phát triển. May mắn thay với hàng ngàn nhà phát triển WP họ tạo ra và chia sẻ những plugins, theme cho bất kỳ tính năng nào mà bạn có thể cần sử dụng và mơ tới.

10.  Theme được tối ưu hóa cho bất kỳ loại trang web

Ngày nay nhiều người nghĩ rằng WP chỉ tốt cho việc viết blog, bạn có thể xây dựng bất kỳ loại trang web với WP. Bạn có thể tìm thấy một chủ đề mà hoàn toàn biến đổi cài đặt của bạn và cho phép bạn xây dựng nó – và làm như vậy tốt cho việc tối ưu hóa web đối với công cụ tìm kiếm. Bạn muốn xây dựng một trang web thương mại điện tử tối ưu? không có vấn đề gì. Thư mục trang web? đó là điều dễ dàng. Các diễn dàn, mạng xã hội,….

Kết luận

Trong thập kỷ qua WordPress đã thể hiện mình trên thế giới phát triển web như là nền tảng của sự lựa chọn cho nhiều nhà thiết kế, nhà phát triển, và các chuyên gia SEO. Với cài đặt của nó là cốt lõi, cộng đồng mã nguồn mở plugin và theme nhà phát triển và dễ sử dụng cho các lập trình, không có nghi ngờ rằng WP sẽ tiếp tục là CMS thống trị trong cộng đồng SEO trong nhiều thập kỷ tới.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.