Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Dịch vụ SEO 2013: Lợi ích dành cho các doanh nghiệp nhỏ khi áp dụng SEO Audit mức độ thấp

0

Cập nhật vào 23/02

SEO Audits cung cấp cho chiến lược để bạn có thể SEO một cách nhanh nhất. Tuy nhiên thực hiện một qui trình SEO audit lớn sẽ tốn thời gian và công sức.  Hơn nữa, thông thường chi phí cho dịch vụ này cũng không hề nhỏ. Bởi vậy, đôi khi một quá trình SEO audit hoàn chình không hẳn là thứ mà một công ty, hoặc chủ buôn bán vừa và nhỏ cần. Lúc này, SEO audit mức độ thấp cực kỳ hữu dụng.

SEO Audit mức độ thấp là gì?

Bây giờ hãy tưởng tưởng doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp nhỏ, website công ty bạn cũng chỉ có chừng vài chục trang liên kết với nhau, thậm chí bạn không cần sử dụng đến một CMS – hệ quản trị nội dung, hay các mã nguồn thiết kế website động (dynamic website). Và yêu cầu của bạn chỉ là ai đó có kiến thức để chỉ cho bạn các điểm mạnh, điểm yếu, các rủi ro hoặc cơ hội mà website bạn có để bạn có thể hiểu được cách thức khắc phục bất cứ một lỗi nào xảy đến trong quá trình hoạt động và kiểm định website trước khi làm SEO.

Như vậy, SEO Audit mức độ thấp là quy trình phân tích website theo quy mô nhỏ nhằm  giảm thiểu thời gian và công sức so với việc áp dụng việc phân tích một hệ thống website lớn (hằng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng vài chục ngàn trang).

Bạn có thể tìm được những gì?

Xem thêm: Dịch vụ seo audit của LMT

Mỗi một website đều có sự khác biệt và có rất nhiều các vấn đề khác nhau, nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm ra những vẫn đề mấu chốt để có thể tiến hành sửa chữa dễ dàng (đặc biệt là đối với các website nhỏ). Do đó tôi sẽ không liệt kê tất cả các vấn đề mà thay vào đó, tôi sẽ liệt kê các vấn đề khi tôi đánh giá mức độ thấp đối với các website mà tôi từng phân tích, nó là những vẫn đề mang tính thực tiễn.

 Dịch vụ seo chuyên nghiệp 2013, seo audit

Cái nhìn tổng quan, nhanh chóng nhất.

Có khách hàng đã phàn nàn với tôi rằng, website của họ hoạt động không ổn, bởi vì cơ bản là không có ai làm về việc quản trị để cập nhật, theo dõi. Trong khi đó chính bản thân họ thì lại không có nhiều hiểu biết về việc này để mang lại lợi ích kinh doanh từ website.  Họ không biết nên bắt đầu từ đâu. Hơn nữa, công ty cũng không muốn bỏ ra một chi phí quá lớn đề thực hiện một phân tích sâu rộng.

Và lúc này, tôi đề cập đến phân tích SEO (SEO audits) mức độ thấp. Nói đơn giản hơn là mười vấn đề cơ bản, mấu chốt để có thể giải quyết một số vấn đề.

1. Chuyển hướng – Redirects.

Có một số các trang được indexed đã quá cũ so với hiện tại, hay nói cách khác, đó là các indexed từ phiên bản cũ của website. Điều này không tốt chút nào.

Thứ nhất là bạn không muốn các mọi người tìm  thấy  bạn thông qua các trang cũ.

Thứ hai bạn không hề muốn các kết quả cạnh tranh lẫn nhau cho dù chúng cùng một mẹ.

Thứ ba là sự trùng lặp về chủ sỡ hữu giữa các trang (tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng gặp vấn đề này).

Cách thức giải quyết đơn giản nhất là áp dụng việc chuyển hướng (Recác trang đó về với phiên bản mới mà bạn đang có). Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng .htaccess để sử dụng hoặc webconfig hoặc là ISAPI_Rewrite để làm việc này cực kỳ nhanh chóng.

2. Chuyển đổi điều hướng.

Điều hướng hoặc bạn thường hay quen nhìn là thanh menu chính có thể hoàn toàn là hình ảnh, nhưng  thực ra việc làm này không cần thiết. Bạn có thể sử dụng ký tự thay cho hình ảnh. Nếu như bạn đang sử dụng ký tự, thì đừng sử dụng hình ảnh để thay thế. Ngoài ra, hình ảnh ở thanh điều hướng sẽ không chứa bất kỳ ký tự nào, chỉ đơn thuần là tạo ra link neo cho các phần khác và tất nhiên, nó sẽ không có lợi.

Nhìn chung, bạn nên tránh lạm dụng việc sử dụng hình ảnh để làm điều hướng trừ phi bạn thực sự cần. Hãy sử dụng các ký tự, SEO sẽ tốt hơn nhiều.

3. Media: Clip, Flash… trên website của bạn không hiển thị.

Thật là đáng buồn khi tôi vào website của bạn và thấy một… biểu tượng video bị gạch chéo hoặc báo hỏng chỉ vì bạn sử dụng một định dạng media như Quicktime. Nhìn rất thiếu chuyên nghiệp và mất cảm tình. Tại sao bạn không nghĩ đến việc sử dụng việc nhúng Flash Player, Youtube, hoặc một hình ảnh làm đại diện để link đến một trang video… Hơn nữa việc bạn làm như vậy cũng có thể giúp bạn tối ưu Video dành cho SEO.

Media chạy ngon lành không chỉ tăng mỹ cảm của khách ghé thăm, mà còn giúp bạn tăng được thứ hạng trên các trang tìm kiếm.

4. Nội dung, và các nội dung “nổi tiếng”.

Một ví dụ đơn giản là: website của bạn chỉ có 17 trang được indexed, và một vài trong số các trang đó không có nội dung nào chất lượng, hay nói đơn giản hơn là nó không có những bài viết miêu tả được về công việc của công ty, chỉ là những bài rất “vô ích”.

Như thế, các bộ máy tìm kiếm chẳng mất bao nhiêu thời gian để xác định ra được các từ khóa mà công ty đang nắm giữ về công việc kinh doanh của họ. Và điều đó cũng có nghĩa là bạn không có bao nhiêu khách hàng tìm được công ty mình, hoặc giả website của bạn thậm chí không có các từ quan trọng.

Tin tốt: bạn có thể lập tức bắt đầu ngay trong việc xây dựng nội dung mới. Tin xấ: rất mất thời gian để bạn có thể xây dựng lên một nội dung chất lượng hơn. Nhưng dù sao thì muộn vẫn còn hơn không.

5. Tối ưu hóa nội dung.

Thật buồn là các trang hiện tại của họ chưa được tối ưu hóa hoặc là không chứa các từ khóa hướng đến một cách chuẩn xác. Ví dụ như thẻ tiêu để, thanh điều hướng, cấu trúc link nội không hề được làm theo hệ thống và có cấu trúc rõ ràng, nội dung không được viết kỹ lưỡng…

Ngay cả trước khi muốn viết nội dung mới, thì việc cần thiết là phải tối ưu hóa nội dung đã có trên trang web, phải có sự nghiên cứu các từ khóa mà họ muốn đưa lên các công cụ tìm kiếm.

Ở mức tối thiểu, tôi nghĩ rằng bạn có thể tìm được những từ khóa quan trọng nhất đối với bạn. Và sau đó ngay lập tức có thể tối ưu hóa các trang bạn đang có.

6. NAP (Name – Address – Phone)

Đối với SEO theo địa lý, thì tên công ty, địa chỉ, số điện thoại đều thực sự quan trọng. Bạn hãy chắc chắn rằng các thông tin đó của bạn phải hoàn toàn chính xác, nhất quán ở mọi nơi tại khu vực địa lý mà bạn SEO.

Nếu làm không tốt điều này, bạn đã mất đi lợi thế khi xếp hạng ở mức độ địa phương. Ví dụ bạn ở Hà Nội, Việt Nam, nhưng do không lưu tâm đến vấn đề này, các thông tin của bạn không được xếp hạng tại Hà Nội, hoặc có khi còn không được xếp hạng tại lãnh thổ Việt Nam. Điều đó thật quá đáng ngại.

7. Sử dụng các công cụ quản trị và đo lường.

Đa phần các chủ doanh nghiệp không hề để ý đến điều này. Điều này đã là một bất lợi cực lớn dành cho họ khi họ đã để mất đi “tai mắt” cực kỳ linh nhạy của các dịch vụ tìm kiếm hàng đầu như Bing và Google.

Lời khuyên cho bạn là: Hãy áp dụng chúng ngay từ bây giờ.

8. Kích cỡ hình ảnh, định dạng ảnh và tốc độ website.

Nhiều website rất “dễ tính” với hình ảnh họ đưa lên. Ví dụ như hình ảnh xấu do bị kéo ra quá lớn so với ảnh gốc, hoặc là sử dụng các hình ảnh “nặng nề” ở định dạng bitmap (BMP), hoặc là các hình ảnh quá khổ không được thu nhỏ lại trước khi đưa lên Website. Tốc độ website chậm hơn, thẩm mỹ giảm xuống.

Vì vậy, bạn hãy sử dụng các định dạng hình ảnh được khuyến nghị dành cho website là JPG, PNG, tối ưu kích cỡ của nó, sử dụng 1 kích cỡ nhất quán.

Mẹo: Tôi thường chọn 1 hệ tỉ lệ nhất định dành cho website của mình như là 3: 4 hoặc 2:3 (600×800, 300×400, 200×300, 400×600). Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các công cụ đồ họa như Adobe PTS, Fireworks để làm việc này.

9. Link Canonical

Quy định thuộc tính Canocial cho website sẽ giúp bạn tối ưu các đường link của website, giảm thiệu sự trùng lặp, tăng khả năng follow có mục đích và cũng giúp website ít bị các bọ tìm kiếm làm chậm.

10. Xây dựng liên kết (Link building)

Chúng ta đều biết  tầm quan trọng lớn lao của hệ thống link trong một kế hoạch SEO. Kể  từ khi tính liên kết và mạnh mẽ đối với các link được áp dụng bởi các bộ máy tìm kiếm, thì việc xây dựng link một cách đúng đắn, hoàn toàn tự nhiên  trở nên vô cùng quan trọng.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.