Google thay đổi Webmaster Guidelines: Không chặn quảng cáo bằng tập tin Robots.txt

0

Cập nhật gần đây đã được Google đưa ra trong mục hướng dẫn kỹ thuật của Webmaster Guidelines, trong đó nói rằng các webmaster của website không nên ngăn chặn URL đích của quảng cáo trên Google bằng tập tin robots.txt.

 Hướng dẫn cho biết:

“Bạn  không nên chặn URL đích đối với sản phẩm quảng cáo trên Google để đảm bảo tập tin robots.txt. Sử dụng chúng có thể vô hiệu hóa hoặc gây bất lợi cho Quảng cáo. “

Thật thú vị khi thay đổi này được thực hiện chỉ vài ngày sau khi Matt Cutts công bố sự thay đổi của thuật toán Page Layout  nhằm phạt các trang web chứa quá nhiều quảng cáo trên fold. Có thể Google đang cố gắng chủ động cản trở các trang web sử dụng tập tin robots.txt để phong tỏa sự hiện diện của những quảng cáo trên website.   

Ví dụ, nếu một webmaster không hài lòng với sự thay đổi thuật toán mới này và vẫn muốn giữ thứ hạng đầu của trang web chứa đầy quảng cáo, họ sẽ cố gắng để ẩn quảng cáo với Google bằng cách chặn chúng trong tập tin robots.txt để công cụ tìm kiếm không thể thu thập.

Khi làm như vậy, họ nghĩ mình có thể tránh được hình phạt của Google, nhưng với thay đổi mới này, dường như nó càng làm cho website bị nguy hiểm hơn bởi vì tất cả các quảng cáo sẽ bị vô hiệu hóa.

Bạn nghĩ lý do đằng sau của sự thay đổi này trong Google Webmaster Guidelines là gì? Hãy đưa ra quan điểm của mình trong mục bình luận dưới đây nhé.

 

Share.

Comments are closed.