Update Google 2010: Google Instant

0

Tiện ích Google Instant ra mắt tháng 09/2010, nhằm tiết kiệm thời gian nhập từ khoá tìm kiếm của người dùng. Google áp dụng các giới hạn về công nghệ và cơ sở hạ tầng nhằm giúp việc tìm kiếm kết quả được tốt hơn, nhanh hơn. Google thấy rằng mọi người thường nhập chậm nhưng đọc nhanh, thường mất 300 mili giây giữa những lần bấm phím, nhưng chỉ mất 30 mili giây (một phần mười thời gian) để xem nhanh một phần khác của trang. Điều này có nghĩa là bạn có thể đọc lướt trang kết quả trong khi bạn nhập.

 

Google instand, Tiện tích google

Google có rất nhiều tiện ích: Google Places, Google Instant. Với google Instant, thay đổi rõ ràng nhất là bạn nhận được nội dung chính xác, nhanh hơn nhiều so với trước đây do bạn không cần phải nhập đầy đủ cụm từ tìm kiếm của mình hay thậm chí không cần phải bấm Search nữa. Một sự thay đổi khác là việc nhìn thấy các kết quả tìm kiếm khi bạn nhập sẽ giúp bạn tìm kiếm chính xác hơn. Giờ đây, bạn có thể điều chỉnh tìm kiếm của mình một cách nhanh chóng cho đến khi các kết quả khớp với những gì bạn muốn.

Tìm kiếm nhanh hơn: Bằng cách dự đoán tìm kiếm của bạn và hiển thị các kết quả trước khi bạn nhập xong, Google Instant có thể tiết kiệm 2 đến 5 giây cho mỗi tìm kiếm.

Dự đoán thông minh hơn: Ngay cả khi bạn không biết chính xác nội dung mình đang tìm kiếm, các dự đoán sẽ hướng dẫn tìm kiếm của bạn. Dự đoán hàng đầu được hiển thị bằng văn bản màu xám ngay trong hộp tìm kiếm, do đó, bạn có thể dừng nhập ngay khi thấy nội dung mình cần.

Kết quả tức thì: Bắt đầu nhập và các kết quả sẽ xuất hiện ngay trước mắt bạn thay bằng việc bạn phải nhập đầy đủ từ khoá tìm kiếm, bấm Back và hy vọng tìm thấy các kết quả chính xác. Giờ đây, các kết quả xuất hiện tức thì khi bạn nhập, giúp bạn thấy qua các kết quả cho từ khoá của mình.

Trước khi có Google Instant, người tìm kiếm thông thường mất hơn 9 giây để nhập cụm từ tìm kiếm, thậm chí có những cụm từ mất 30 đến 90 giây để nhập.

Việc sử dụng Google Instant có thể tiết kiệm 2 đến 5 giây cho mỗi tìm kiếm.

Nếu mọi người sử dụng Google Instant trên toàn cầu, Google ước tính việc này sẽ tiết kiệm được hơn 3.5 tỷ giây mỗi ngày. Điều này tương đương mỗi giây sẽ tiết kiệm được 11 giờ.

Các câu hỏi dành cho Google Instant

1. Hỏi: Tôi có thể tắt Google Instant không?

Đáp: Nếu bạn không muốn thấy kết quả khi nhập, bạn có thể tắt Google Instant bằng cách truy cập trang Tùy chọn của bạn.

2. Hỏi: Google Instant có làm chậm kết nối Internet không?

Đ: Google Instant sẽ không làm chậm kết nối Internet của bạn và Google dự định sẽ tắt tự động Google Instant đối với các kết nối rất chậm. Ngay cả khi họ cung cấp các trang kết quả khác, việc tải bổ sung mà cải tiến này tạo ra là rất nhỏ khi so sánh với các loại dịch vụ web khác như video trực tuyến và trò chơi trực tuyến. Google cũng đã và đang nỗ lực nhằm giảm thiểu lượng dữ liệu được gửi và nhận trong quá trình tìm kiếm. Ví dụ: Khi kết xuất các kết quả mới khi bạn nhập, chúng tôi chỉ gửi các phần thay đổi của trang, mà không cập nhật các thành phần tĩnh, chẳng hạn như khung trang trên các kết quả.

3. Hỏi: Tôi thích Google vì tính đơn giản của nó và tôi thường biết nội dung tôi muốn nhập. Google Instant có gây bối rối cho tôi không?

Đ: Với Google Instant, bạn sẽ không mất bất kỳ chức năng nào mà bạn đã biết và thích về Google. Nếu bạn muốn nhập cụm từ tìm kiếm đầy đủ của mình và bấm Enter, Google Instant vẫn sẽ hoạt động như cách vốn có. Ngay cả với người tìm kiếm đã có kinh nghiệm, phản hồi tức thì có thể giúp bạn thu hẹp đến các kết quả chính xác bạn muốn, điều mà trước đây có thể phải thực hiện đến vài tìm kiếm. Google ước tính rằng khoảng một nửa tìm kiếm của bạn sẽ được trả về trong khoảng thời gian bằng không do các kết quả bạn muốn sẽ xuất hiện trước khi bạn nhập xong.

4. Hỏi: Nếu truy vấn của tôi có chứa từ xúc phạm hoặc dâm dục, Google có hiển thị các kết quả này cho tôi khi tôi nhập không?

Đ: Google Instant cung cấp các tùy chọn lọc nội dung bạn thấy trong tìm kiếm. Bạn có thể chọn đặt Tìm kiếm an toàn để lọc ra nội dung khiêu dâm và cha mẹ có thể khóa Tìm kiếm an toàn về cài đặt nghiêm ngặt. Ngoài ra, tính năng tự động hoàn thành sẽ loại bỏ các cụm từ nhất định có liên quan đến nội dung khiêu dâm, bạo lực.

5.Hỏi: Thay đổi này có ảnh hưởng đến xếp hạng của các kết quả tìm kiếm không?

Đ: Không, thay đổi này không ảnh hưởng đến xếp hạng của các kết quả tìm kiếm.

6. Hỏi: Google Instant có khả dụng trên điện thoại di động không?

Đ: Có, Google Instant hiện được cung cấp dưới dạng tính năng Beta trên Android 2.2+ và iOS4+ ở hầu hết các tên miền và ngôn ngữ mà tính năng hiển thị trên màn hình. Bạn có thể bật Instant bằng cách bấm vào liên kết trên màn hình chính của http://www.Google.com.

Update Google 2010: Google Instant
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng