Update google 2010: Tiện ích Instant Previews

0

Tiện ích Instant Previews ra mắt tháng 11/2010 giúp bạn tìm kiếm kết quả một cách nhanh chóng khi bạn nhập từ khoá tìm kiếm, bạn lựa chọn trang web để truy cập dựa theo tiêu đề, đoạn văn bản hay URL. Thời gian qua Google liên tục cải thiện cỗ máy tìm kiếm của mình và các thuật toán để giúp bạn tăng tốc độ tìm kiếm trang web bạn cần. Và họ quyết định thực hiện một bước nhảy vọt là tìm kiếm dựa trên các hình ảnh-Instant Previews.

Instant Previews — 11/2010

Update google 2010: Tiện ích Instant Previews

Instant Previews cung cấp một cái nhìn tổng quan giao diện của kết quả tìm kiếm và đóng khung màu cam các nội dung có liên quan, việc tìm kiếm đúng trang sẽ nhanh chóng và dễ dàng như lật một quyển tạp chí. Để sử dụng nó, bạn nhấp chuột vào hình kính lúp bên cạnh kết quả tìm kiếm và tổng quan hình ảnh của trang web đó sẽ xuất hiện ở bên phải. Đối với những người không sử dụng chuột, bạn có thể dùng bàn phím chỉnh đến một kết quả, nhấn phím mũi tên bên phải để xem trước, và nhấn phím mũi tên lên xuống để tiếp tục xem. 

Update google 2010: Tiện ích Instant Previews

Trong đợt thử nghiệm, Google nhận thấy những người sử dụng Instant Previews tăng thêm khoảng 5% độ hài lòng với kết quả tìm kiếm được. Instant Previews cung cấp những cách thức mới để đánh giá kết quả tìm kiếm, tăng khả năng tìm kiếm trên các trang web bạn truy cập. Dưới đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng Instant Previews:

– Nhanh chóng so sánh kết quả– Họ cho phép so sánh kết quả tìm kiếm giữa các trang nhanh nhất có thể–Di chuyển qua lại giữa các cửa sổ Preview để tìm kiếm trang web phù hợp nhất.

– Nổi bật nội dung có liên quan– Đoạn văn có chứa từ khóa tìm kiếm sẽ xuất hiện trong một khung màu cam trên cửa sổ Preview, điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra kết quả có giá trị hay không.

– Tương tác với các trang kết quả– Nhìn trước tổng quan toàn bộ trang web trước khi nhấn chuột. Việc tìm kiếm bảng biểu, tranh ảnh, bản đồ hay danh sách sẽ trở nên dễ hơn bao giờ hết khi bạn có thể nhìn thấy trước những nội dung này.

Instant Previews trở nên hữu ích trong nhiều trường hợp. Ví dụ, nếu bạn cần tìm 1 trang web, với Instant Previews, bạn có thể tìm các kết quả tương tự với từ khoá tìm kiếm, hoặc bạn muốn tìm kiếm một trang web chính thức, một biểu tượng và phong cách chính thức, bạn cũng có thể sử dụng nó, hoặc có thể bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn How-To, thật dễ dàng để tìm ra một trang web với hình ảnh minh họa và hướng dẫn từng bước.

Lợi thế của Instant Previews là nhanh như chớp. Trước đây để tải một hình ảnh, bạn có thể mất 20 hoặc 30 giây, thậm chí đến bây giờ, có nhiều trang web vẫn phải mất 4-5 giây để tải. Nhưng với Instant Previews, bạn có thể tìm các truy vấn vào trang web có chỉ số Index phù hợp, xác định từ khoá tìm kiếm liên quan tới trang web, kết hợp chúng lại và cho bạn  xem trước kết quả chỉ dưới 1/10 giây. Khi bạn nhập từ khoá tìm kiếm, Google đã tải hết các kết quả để bạn có thể lướt qua chúng mà không cần chờ đợi. 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng