Update Google 2011: Panda/Farmer

0

Panda/Farmer—23/1/2011: Ngày 23 tháng 1 năm 2011, Google đã công bố một bản cập nhật mới trong công cụ tìm kiếm của mình nhằm giải quyết các khiếu nại ngày càng tăng về các trang web có chất lượng thấp (Chế giễu gọi là trang trại nội dung) được xếp hạng cao hơn các trang web chất lượng cao, có nội dung hữu ích với người sử dụng.

Sự thay đổi lớn này ảnh hưởng đến gần 12% tất cả các kết quả tìm kiếm, gây thiệt hại đáng kể cho một số công ty như Mahalo, Suite 101, nhưng lại có lợi với những trang web được xây dựng với nền tảng chất lượng thông tin cao. 

Google thực hiện thay đổi này đúng vào thời điểm các nhà phê bình bắt đầu hoài nghi về chất lượng thông tin mà công cụ tìm kiếm của Google đem lại. 

Có một số dự đoán về những tín hiệu Google sử dụng trong bản update này: 

Người dùng/Tính hữu dụng của thông tin

Dựa vào các tín hiệu như tỷ lệ click, thời gian dừng trên trang web, tỷ lệ tìm kiếm thông tin thành công.

Đánh giá chất lượng 

Thuật toán panda của Google tập trung hướng tới việc xếp hạng các trang web chất lượng cao trong kết quả tìm kiếm, điều này ảnh hưởng lớn tới việc xếp hạng các trang web của Google, hạ thấp thứ hạng của các trang có chất lượng nội dung kém và tăng thứ hạng của các trang có chất lượng nội dung cao.

Phân tích nội dung

Panda phân tích nội dung thông qua thuật toán mô hình, cụ thể Panda sẽ tính điểm các trang web thông qua tính dễ hiểu, độc đáo, việc phân tích cụ thể tới đâu và thậm chí là các hình ảnh minh hoạ đi kèm bài viết. 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng