Update Google 2011: Google Panda 2.0

0

Cuối tháng hai, Google đã ra mắt một sự thay đổi lớn trong thuật toán của mình (Được gọi là Famer hoặc Google Panda) nhằm loại bỏ các trang web chất lượng thấp. Đây là những trang có nội dung liên quan đến từ khoá tìm kiếm, nhưng không phải là trải nghiệm tốt cho người dùng. Ngày 11/04/2011, Google đã công bố bản update Panda 2.0 và dự đoán bản update sẽ ảnh hưởng tới 2% các truy vấn ở Mỹ.

Khi mới công bố thì bản update Panda 2.0 chỉ có ảnh hưởng với các truy vấn ở Mỹ nhưng ngay sau đó nó được áp dụng cho tất cả các truy vấn tiếng Anh trên toàn thế giới. Điều này bao gồm cả các nước nói tiếng Anh và truy vấn tiếng Anh ở các nước không nói tiếng Anh.

Tại Hoa Kỳ, sự ra mắt đầu tiên bị ảnh hưởng gần 12% các truy vấn, vì vậy nó là một trong các lý do tác động tới những người tìm kiếm nói tiếng Anh trên toàn thế giới.

Google luôn sử dụng tín hiệu trong việc xác định kết quả tìm kiếm liên quan. Một số là dựa vào chính trang web, một số là trên các trang web khác, và một số ít dựa trên chính hành vi người dùng.

Google đã đưa ra hai cách cho người dùng để chặn các trang web từ kết quả tìm kiếm. Cách đầu tiên là trong phần mở rộng Chrome. Cách thứ hai là Google đưa ra một liên kết chặn trực tiếp ngay trong kết quả tìm kiếm, nó thường xuất hiện một lần khi người tìm kiếm nhấp vào kết quả đến một trang web và sau đó trở lại kết quả tìm kiếm.

Trong lần triển khai đầu, hầu hết các trang web lớn bị ảnh hưởng. Đây là những trang web có nhiều sites, traffic, và links, có nhiều tín hiệu có sẵn. 

Một phát ngôn viên của Google nói về bản update Panda 2.0 như sau:

“Chúng tôi đang tập trung vào việc cung cấp cho người dùng các trang web chất lượng cao nhất, các trang có liên quan nhất tới từ khoá tìm kiếm. Chúng tôi luôn thận trọng với những thay đổi và chỉ tung ra khi đã chắc chắn rằng sự thay đổi đó cung cấp những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi kết hợp các tín hiệu mới vào thuật toán sau khi thử nghiệm rộng rãi và chắc chắn rằng chúng giúp nâng cao chất lượng tìm kiếm cho người dùng.”

Update Google 2011: Google Panda 2.0
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng