Update Google 2011: Google Panda 2.1

0

Panda 2.1 –  09/05/2011 Có rất nhiều sự hoài nghi khi Google tiếp tục công bố sự thay đổi lớn trong thuật toán Panda được mệnh danh là Panda 3.0 ở một số nơi. Tuy nhiên Google đã đính chính lại và cho biết Panda 2.1 chỉ là một bản cập nhật nhỏ, khắc phục một số lỗi của Panda 2 chứ không hề có sự thay đổi thuật toán Panda.

Thay đổi này được phát hiện bởi một số chuyên gia SEO, và Google thừa nhận đã có một số sự điều chỉnh trong bản cập nhật này. Tuy nhiên,Google cũng khẳng định rằng bản cập nhật này không hề ảnh hưởng tới thứ hạng của các website công ty, nếu có cũng chỉ là rất nhỏ.

Chúng ta hãy cùng tóm tắt các bản cập nhật Panda:

Panda 1.0: Ra mắt vào ngày 24/02/2011, mục tiêu là loại bỏ các nội dung kém chất lượng và ảnh hưởng khoảng 12% các truy vấn ở Mỹ.

Panda 2.0: Ra mắt vào ngày 11/04, Google thêm tính năng chặn dữ liệu và ảnh hưởng khoảng 2% các truy vấn ở Mỹ. 

Panda 2.1: Google không công bố tỷ lệ % ảnh hưởng tới các truy vấn mà chỉ nói rằng tỷ lệ này ít hơn rất nhiều so với các bản cập nhật khác.

Điều quan trọng là Google luôn thay đổi thuật toán tìm kiếm của mình. Panda là một thay đổi lớn trong thuật toán Google, nhưng nó không có nghĩa là trong vài tháng tới, Google sẽ thực hiện một sự thay đổi tương tự như thế.

Tuy nhiên, cũng không có gì lạ khi cộng đồng Internet vẫn tiếp tục nói về Panda trong nhiều tháng sau khi nó được công bố. Điều này cho thấy sức ảnh hưởng của thuật toán Panda đối với các trang web kể từ khi nó ra đời.

Update Google 2011: Google Panda 2.1
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng