Update Google 2011: Expanded Sitelinks

0

Expanded Sitelinks – 16/08/2011. Khi bạn tìm kiếm trên Internet, bạn thường có sẵn một công việc cụ thể trong đầu, ví dụ như bạn tìm kiếm các cuộc triển lãm ở bảo tàng vậy. Mặc dù phạm vi thông tin tìm kiếm khá hẹp, nhưng người ta vẫn thường đặt câu hỏi tìm kiếm trên một phạm vi rộng, ví dụ như [Metropolitan Museum Of Art], chẳng có liên quan gì đến các cuộc triển lãm cả. Và Google quyết định đưa ra một số thay đổi để liên kết trang web, bao gồm cả cách sắp xếp các kết quả tìm kiếm.

Update google, tiện ích google, Expanded Sitelinks

Lliên kết trang web như thế này đã được dùng trong một khoảng thời gian dài, nhưng so với lần đầu tiên Google đưa vào sử dụng, nó đã được lược bỏ đi rất nhiều, bây giờ một hàng chỉ có bốn liên kết.

Điều đó cho thấy các liên kết trang web bây giờ khá hữu ích bởi vì nó sẽ giúp bạn dự đoán nội dung trang web mà mình muốn ghé thăm. Thậm chí nếu bạn chưa xác định được từ khoá tìm kiếm, thì các liên kết trang web sẽ giúp bạn chuyển hướng đến các mục có liên quan đến nội dung tìm kiếm của bạn, đặc biệt đối với các trang web lớn và phức tạp, liên kết trang web cũng có thể cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về nội dung của trang web, và cho phép webmaster tiếp cận với người truy cập.

Để hoàn thiện các tiện ích Google hay để hoàn thiện tiện ích này, Google tiếp tục cải thiện cách trình bày và chất lượng của nó. Họ sắp xếp các liên kết thành một cột để giúp người dùng dễ đọc. Họ tăng gấp đôi số lượng các liên kết, cho phép chúng truy cập trực tiếp tới trang web của bạn.

Liên kết trang web bây giờ sẽ được đầy đủ hơn với một URL và một dòng text, bao gồm những kết quả tìm kiếm tương tự giúp người dùng có thể dễ dàng tìm thấy trang web muốn tìm. Google cũng đang tăng số lượng tối đa các liên kết trang web cho mỗi tìm kiếm từ 8 đến 12.

Ngoài ra, Google cũng đang thực hiện một cải tiến đáng kể đến các thuật toán bằng cách kết hợp xếp hạng liên kết trang web với kết quả xếp hạng thường xuyên để mang lại một danh sách chất lượng cao của các liên kết. Điều này làm giảm sự trùng lặp liên kết và tạo ra một trang kết quả tìm kiếm có tổ chức tốt hơn.

Giờ đây, tất cả các kết quả từ các trang web xếp hạng cao sẽ được lồng vào kết quả đầu tiên là liên kết trang web cần tìm, và tất cả các kết quả của các trang web khác sẽ xuất hiện bên dưới. Số lượng các liên kết trang web cũng sẽ dựa vào truy vấn của bạn, ví dụ [Museum Of Art Nyc], các hiển thị liên kết trang web sẽ nhiều hơn bởi vì Google tin rằng bạn sẽ tìm được nhiều thông tin nhất từ trang http://www.metmuseum.org.

Tiện ích này sẽ được ứng dụng rộng rãi trên Chrome, Firefox hoặc IE 7 trở lên. Google hy vọng những thay đổi này sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn trong việc tìm kiếm thông tin.

Update Google 2011: Expanded Sitelinks
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng