Update Google 2011: Query Encryption

0

Query Encryption — 18/10/2011. Trong vài năm trở lại đây, Google đã làm việc hết năng suất để tăng cường việc sử dụng một giao thức mã hoá được gọi là SSL trong các dịch vụ của mình, cũng như khuyến khích các khách hàng gia tăng việc áp dụng tiêu chuẩn bảo mật. Ví dụ, Google đã thiết lập SSL mặc định trong Gmail vào tháng 1 năm 2010 và giới thiệu một dịch vụ mã hoá công cụ tìm kiếm nằm ở https://www.encrypted.google.com vào bốn tháng sau đó. Các công ty web nổi tiếng khác cũng sử dụng hỗ trợ SSL trong vài tháng gần đây.

 

Query Encryption, tiện ích google

Khi tìm kiếm trở thành một thói quen hàng ngày, Google nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ các kết quả tìm kiếm mà họ cung cấp. Và họ đã sử dụng giao thức mã hoá SSL vào công cụ tìm kiếm của mình nhằm nâng cao khả năng tìm kiếm cho người dùng. Đôi khi bạn sẽ thấy mình được chuyển đến https://www.google.com (lưu ý có thêm “s”) khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình.

Sự thay đổi này sẽ mã hóa các truy vấn tìm kiếm của bạn và trang kết quả của Google. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang sử dụng một kết nối Internet không an toàn, chẳng hạn như một điểm truy cập WiFi trong một quán cà phê. Bạn cũng có thể chuyển hướng đến https://www.google.com nếu bạn đăng xuất hoặc không có tài khoản Google.

Khi bạn tìm kiếm trên https://www.google.com , các trang web bạn truy cập từ danh sách tìm kiếm của Google sẽ biết rằng bạn đến từ Google, nhưng họ sẽ không trả lời từng truy vấn cá nhân một mà sẽ tổng hợp một danh sách gồm 1.000 truy vấn đầu tiên và điều chỉnh lưu lượng truy cập vào trang web trong vòng 30 ngày thông qua Google Webmaster Tools. Thông tin này giúp webmasters có số liệu thống kê chính xác về lượng truy cập. Nếu bạn nhấp chuột vào một quảng cáo xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của chúng tôi, trình duyệt của bạn sẽ tiếp tục gửi các truy vấn liên quan và cho phép các nhà quảng cáo đo lường hiệu quả chiến dịch của họ để cải thiện các quảng cáo và khả dụng hơn với bạn. 

Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ thêm cho SSL giữa các sản phẩm và dịch vụ, chúng tôi hy vọng các trang web khác cũng có sự thay đổi như vậy. Đó là lý do tại sao các nhà nghiên cứu của chúng tôi công bố thông tin về SSL một cách công khai và đưa ra những lời khuyên để tạo điều kiện sử dụng rộng rãi hơn của giao thức. Chúng tôi hy vọng các trang web khác sẽ quan tâm tới việc gia tăng sự riêng tư và bảo mật các tìm kiếm web, góp phần trong nỗ lực mã hóa SSL rộng rãi và có hiệu quả.

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng