Update Google 2011: Freshness Update

0

Freshness Update — 03/11/2011. Kết quả tìm kiếm giống như một chiếc bánh nóng hổi vừa ra khỏi lò nướng hoặc trái cây tươi mát vào một ngày hè nóng bức, cái quan trọng nhất là chúng đều rất tươi mới. Thậm chí nếu bạn không có ý định tìm kiếm chúng thì bạn cũng vẫn ít nhiều quan tâm tới chúng.

 

Tiện ích google, freshness update

Nếu tôi tìm kiếm từ khoá Olympic, có nghĩa là tôi muốn thông tin về thế vận hội vào mùa hè tới chứ không phải là mùa hè 1900. Google sử dụng thuật toán tươi mới để cung cấp cho người dùng những kết quả mới nhất, vì vậy tôi chỉ cần gõ từ khoá Olympic mà không cần cụ thể năm 2012, tôi vẫn thấy những gì tôi đang tìm kiếm. 

Với tốc độ lan truyền thông tin cực kỳ nhanh chóng, các thông tin mới nhất có thể là từ tuần trước, hôm qua hoặc chỉ vài phút trước, tùy thuộc vào nội dung tìm kiếm.

Google đã hoàn thiện hệ thống đánh chỉ mục Caffeine của họ vào năm ngoài, Caffeine cho phép họ thu thập thông tin và đánh chỉ mục các trang web có tin tức mới một cách nhanh chóng trên quy mô rộng. Freshness được xây dựng dựa trên nền tảng Caffeine, và sự thay đổi thuật toán này đã ảnh hưởng tới 35% kết quả tìm kiếm, cung cấp cho bạn những kết quả tìm kiếm có liên quan và mới nhất.

Đối với sự kiện mới hoặc các chủ đề hot đang gây sự thu hút trên các web, tất nhiên bạn sẽ muốn tìm hiểu lập tức. Vì vậy các thông tin càng mới thì chất lượng cao thông tin càng cao.

  • Các sự kiện theo định kỳ: Một số sự kiện diễn ra định kỳ, như hội nghị hàng năm ICALP hoặc sự kiện bầu cử tổng thống. Nếu không có quy định cụ thể với các từ khóa tìm kiếm thì có nghĩa là bạn đang tìm kiếm sự kiện gần đây nhất chứ không phải cách đây 50 năm.
  • Cập nhật thường xuyên: Hầu hết các thông tin đều thay đổi thường xuyên, mặc dù không phải là một chủ đề hot hay một sự kiện định kỳ. Ví dụ, nếu bạn đang nghiên cứu các máy ảnh SLR tốt nhất, hoặc bạn đang muốn mua một chiếc xe mới và muốn tham khảo ý kiến mọi người, bạn sẽ muốn cập nhật thông tin mới nhất. 

Nhưng cũng có những kết quả được update từ vài năm trước vẫn có ích cho bạn như công thức làm một món ăn…

Vì vậy, nội dung tìm kiếm khác nhau thì yêu cầu về độ mới của kết quả tìm kiếm cũng khác nhau. 

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng