Update google 2012: Search + Your World

0

Google luôn tìm mọi cách giúp bạn có kết quả tìm kiếm tốt nhất. Đôi khi bạn tìm kiếm thông tin trong một trang web cộng đồng, nhưng cũng có khi là những thông tin cá nhân mà bạn bè bạn chia sẻ cho bạn. Bạn không thể tìm được những con người tuyệt vời hay những nội dung phong phú nếu không có một sự trợ giúp nào cả. Việc tìm kiếm vẫn còn giới hạn trong những web công khai, bởi vì bạn chưa có mối quan hệ rộng rãi. Google nhận ra điều này, và họ đã quyết định thay đổi điều này bằng cách đưa sự hiểu biết phong phú của bạn vào một thế giới mà mọi người có thể tìm kiếm và chia sẻ cho nhau.

Search + Your World — 10/1/2012 

Update goole, tiện ích search your world

Tìm kiếm trên Internet gần giống như việc mò kim đáy bể, bạn phải tìm kiếm thông tin của mình trong hàng tỷ trang web, hình ảnh, video, tin tức và nhiều hơn nữa. Nhưng như vậy vẫn chưa thể đủ với những kiến thức bạn mong muốn tìm được. Với Search+ Your World, bạn có thể tạo ra một công cụ của riêng mình trên các trang web, những người bạn biết và những điều họ chia sẻ cho bạn, cũng như những người mà bạn không biết, nhưng muốn biết… Tất cả đều nhờ một hộp tìm kiếm. 

Update goole, tiện ích search your world

Chúng tôi đang chuyển Google trở thành một công cụ tìm kiếm không chỉ có nội dung, mà còn có các mối quan hệ. Google quyết định thực hiện việc chuyển đổi này bắt đầu từ Social Search(Tìm kiếm xã hội), dưới đây là 3 tính năng mới trong bản update này:

1. Kết quả cá nhân:

Cho phép bạn tìm kiếm thông tin của mình, như các hình ảnh hay bài viết trên Google+ của bạn hay người khác chia sẻ cho bạn mà chỉ bạn mới nhìn thấy trên trang kết quả của mình.

2. Hồ sơ tìm kiếm:

Cập nhật tự động, cho phép bạn ngay lập tức tìm thấy những người bạn vừa kết bạn hay đăng ký theo dõi.

3. Người và Trang:

Giúp bạn tìm thấy hồ sơ của mọi người trên Google+ có liên quan đến một vấn đề hay một địa điểm bạn quan tâm, và bạn có thể đăng ký theo dõi với một vài cú nhấp chuột. Bởi vì sau đó các truy vấn sẽ là công khai.

Các tính năng này kết hợp tạo ra cộng đồng tìm kiếm của bạn. Tìm kiếm một cách đơn giản nhất trong thế giới của bạn.
Giả sử bạn muốn tìm hiểu thông tin về một địa điểm bạn định đi nghỉ mát. Đương nhiên bạn sẽ lên web tìm hiểu thông tin, nhưng để có thông tin thực tế nhất, thì bạn phải hỏi kinh nghiệm của những người đã từng đi nghỉ mát ở đó? Cũng như trong cuộc sống thực tế, kinh nghiệm của bạn bè thường ý nghĩa hơn rất nhiều những thông tin khách quan trên Internet. Và bạn có thể tìm thấy những thông tin thực tế này thông qua Search+ Your World:

Bài viết trên Google+: Bạn có thể tìm thấy bài viết liên quan trên Google+ từ bạn bè nói về trải nghiệm của họ trong kỳ nghỉ, cho dù họ đã chia sẻ riêng tư hay công khai. Bạn sẽ tìm thấy các links chia sẻ với bạn bè của bạn, những hoạt động, quán ăn hay những điều thú vị mà họ tận hưởng trong chuyến đi đó. 

Hình ảnh: Bạn có thể tìm thấy những hình ảnh đẹp của kỳ nghỉ từ bạn bè của bạn ngay trong trang kết quả tìm kiếm của bạn.Bạn cũng có thể tìm thấy hình ảnh riêng tư của họ từ Google+ và Picasa, dựa trên lời chú thích, bình luận và tên album. 

Như bao đứa trẻ khác, trái cây yêu thích của tôi là Chikoo , bởi vì vị ngọt ngào và ngon tuyệt của nó. Vài năm trước, tôi có nhận nuôi một chú chó, tôi đã đặt tên cho chú chó bằng tên của loài trái cây yêu thích-Chikoo. Trong những năm qua chúng tôi đã chia sẻ riêng tư nhiều ảnh chụp Chikoo với gia đình tôi. Và khi tìm kiếm từ khoá Chikoo trên Google, tôi nhận được một điều khá thú vị:

Update goole, tiện ích search your world

Đây là trang kết quả mà chỉ tôi mới nhìn thấy được. Trang kết quả của tôi là sự kết hợp giữa kết quả cá nhân và cộng đồng, tôi cũng có thể nhấp vào link ở trên cùng của trang kết quả (Mũi tên màu đỏ) để tham gia vào Search+ Your World của tôi. 

Mỗi ngày, có hàng trăm triệu truy vấn về một người nào đó, và đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong việc này bởi vì bạn không thể kết nối với họ ngay lập tức. Nhưng từ bây giờ, bạn sẽ có thể kết nối với mọi người ngay lập tức, ngay từ những kết quả tìm kiếm. 

Giờ đây, bạn chỉ cần đánh vài chữ cái đầu tiên trong tên của bạn bè mình, Google sẽ đưa ra một hồ sơ dự đoán ngay lập tức. Lựa chọn một hồ sơ dự đoán sẽ đưa bạn đến một trang kết quả của bạn bè bạn, trong đó bao gồm tiểu sử của họ và thông tin liên quan đến từ khoá tìm kiếm của bạn.Và bạn có thể tìm thấy thông tin mình cần nhờ sự trợ giúp của Google Instant. Vì vậy, khi tôi tìm kiếm Ben Smith, tôi sẽ tìm những người bạn của tôi tên là Ben, thay vì hàng trăm Ben Smith tên các web.

Update goole, tiện ích search your world

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm những hồ sơ dự đoán tự động cho những người nổi tiếng trên Google+, như những tác giả nổi tiếng từ chương trình  Authorship Pilot.

Update goole, tiện ích search your world

Khi bạn vào một profile, nếu bạn có đăng nhập vào Google+, bạn sẽ thấy nút Add to Circles để kết bạn ngay trên trang kết quả tìm kiếm.

Update goole, tiện ích search your world

Hầu hết các truy vấn đều công khai, nếu bạn tìm kiếm một chủ đề như âm nhạc hay bóng chày, bạn có thể tìm được những người nổi tiếng trong lĩnh vực này, những người quan tâm và thường xuyên thảo luận về chủ đề này trên Google+ ở khung bên phải của trang kết quả. Bạn có thể kết bạn với họ, nói chuyện với họ và khám phá thế giới của họ, những điều mà trước đây không hề có.
Đối với vấn đề bảo mật và riêng tư, Google đã thiết lập thanh công cụ Search plus Your World. Bạn sẽ tìm thấy thông tin ở kết quả tìm kiếm, bao gồm bài viết và hình ảnh cá nhân trên Google+ đã được mã hóa SSL trên Google+, Google thấy rằng các trang kết quả cũng cần có sự bảo mật và riêng tư. Đó là một trong những lý do tại sao bắt đầu từ năm ngoái, Google bắt đầu sử dụng SSL vào công cụ tìm kiếm của mình. Điều này có nghĩa là khi bạn đang đăng nhập vào Google, tìm kiếm kết quả, bao gồm cả nội dung riêng tư, thông tin của bạn được bảo mật bởi các tiêu chuẩn mã hóa. 

Google muốn minh bạch về các tính năng làm việc của mình và cung cấp cho người dùng cách kiểm soát chúng. Với những thay đổi này, chúng tôi cung cấp các yếu tố giao diện và thiết lập kiểm soát trong Google+, kết quả cá nhân được đánh dấu rõ ràng như Public, Limited, Only You. Ngoài ra, những người thực hiện truy vấn trên trang web của bạn được đánh dấu rõ ràng với Google+ Circle khi họ tham gia, hoặc đề xuất kết nối. 

Nút chuyển đổi phục vụ cho việc tìm kiếm cá nhân, nhưng bạn cũng có thể cài đặt ứng dụng này trong phần Search Settings. Bạn có thể tuỳ chỉnh theo ngữ cảnh bao gồm cả vị trí và ngôn ngữ. 

Tính minh bạch và kiểm soát các kết quả tìm kiếm cá nhân chưa từng có trước đó và Google đã làm được điều đó. Một lần nữa, Google khẳng định, mọi nghiên cứu và sản phẩm của mình là để cung cấp cho người dùng sự thoải mái và thuận tiện nhất.

Tác Giả: Xuan Trung

Update google 2012: Search + Your World
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng