Update google 2012: Thuật toán Penguin

0

Sau Panda, Google tiếp tục ra mắt một thay đổi thuật toán mới là Penguin. Đó là tên chính thức Google đặt cho thuật toán webspam được phát hành vào thứ ba ngày 24 tháng 4 năm 2012.

Penguin — April 24, 2012

Đối với những người không thường xuyên theo dõi các bản update của Google thì hãy đọc bài viết Why Google Panda Is More A Ranking Factor Than Algorithm Update, đây là bài viết này rất hữu ích cho hoạt động SEO của bạn, trong đó nói về cách Google sử dụng các thuật toán trong việc xếp hạng trang web.

Google định kỳ thay đổi thuật toán và mặc định đây là các bản update, các bản update này thường có ảnh hưởng lớn tới các kết quả tìm kiếm.

update google, thuật toán Penguin

Google cũng định kỳ công bố thuật toán mới. Thường thì Google sẽ đặt tên cho các thuật toán mới này(Bản update Vince năm 2009). Nếu Google không đặt tên, một số tổ chức khác như Webmaster World sẽ đặt tên cho chúng (Bản update May năm 2010).

Khi bản update Panda ra mắt lần đầu tiên vào tháng 2 năm 2011, Google đã không đặt tên cho nó mà chỉ lưu hành trong nội bộ. Và các Webmaster đã đặt cho nó một cái tên không chính thức là Farmer, một tên gọi rất phù hợp với mục tiêu của bản update là chống lại các nội dung chất lượng thấp.

Kể từ khi Panda ra đời, Google rất hạn chế việc đặt tên. Các thuật toán mới trong tháng 1 năm 2012 được tạo ra để phạt những trang có quá nhiều quảng cáo trên trang đầu màn hình, được gọi là “Page Layout Algorithm”. Khi Penguin tung ra vào đầu tuần này, nó được gọi là “Webspam Algorithm Update”.

Tuy nhiên, theo ý kiến của rất nhiều chuyên gia, Google đã quyết định đặt tên thuật toán mới của mình là Penguin.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng