Update google 2012: Update Penguin 1.1

0

Ngày 25 tháng 5 năm 2012, Google đã chính thức công bố bản update Penguin 1.1-Thuật toán chống lại các webspam. Penguin có ảnh hưởng lớn tới thế giới SEO, bởi vì Penguin là một sự thay đổi thuật toán. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Penguin.

Penguin 1.1 (#2)—25/05/2012

Matt Cutts đã tiết lộ một số thông tin về bản update Penguin 1.1 này trên Twitter, ông nói đây chỉ là một bản làm mới dữ liệu chứ không có sự thay đổi thuật toán, bản update này ảnh hưởng dưới 0.1% các truy vấn bằng tiếng Anh.

Mặc dù hầu hết các Webmaster và SEOer đều nghĩ rằng Google đã công bố một hay thậm chí một vài bản update Penguin trong vài tuần gần đây nhưng Matt Cutts vẫn kiên quyết khẳng định rằng đây là bản update đầu tiên kể từ khi thuật toán Penguin ra đời vào 24/4/2012.

Penguin là sự thay đổi thuật toán chống lại các webspam và các trang web cố tình vi phạm nguyên tắc về chất lượng của Google.

Update google 2012: Bản update peguin 1.1

Penguin có ảnh hưởng lớn tới thế giới SEO, bởi vì Penguin là một sự thay đổi thuật toán, nên Google đã thiết lập một form cho các webmaster kiến nghị khi họ nghĩ rằng Penguin đã phạt sai trang web của họ.

Để hiểu thêm về bản update Penguin, các bạn có thể xem bài viết dưới đây của Danny Sullivan:

Gần đây mọi người đều quan tâm đến vấn đề các website bị rớt hạng có thể khôi phục thứ hạng hay không? Nếu chưa khôi phục được thứ hạng từ bản cập nhật Penguin 1.1 này rất có thể website của họ không được trở về vị trí ban đầu mà sẽ phải làm lại từ đầu trong một thời gian dài.

Sau khi thuật toán Penguin 1.0 ra đời Google dự đoán sẽ có một số web bị ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin này. Có một số website bị phạt oan đã gửi khiếu nại tới Google nhưng vẫn chưa hề nhận được bất cứ phản ứng nào từ Google. 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng