Update google 2012: Thuật toán Panda 20

0

Ngày 27 tháng 9 năm 2012, Google đã công bố bản update Panda 20. Theo Google dự đoán thì bản update này sẽ ảnh hưởng tới 2.4% các truy vấn tiếng Anh. Đây là một bản update Major của Google.

Panda #20—27/9/2012

Google tung ra bản update Panda 20 nhằm vào các tên miền từ khóa(EMD–Exach Match Domain), loại bỏ các tên miền chất lượng thấp nhưng lại xếp hạng cao trong Google.

Không giống như bản update trước, bản update Panda 20 này không chỉ đơn giản làm mới các dữ liệu trong thuật toán Panda mà có sự thay đổi thuật toán Panda. Nghĩa là, các trang web mới và cũ có nhiều khả năng bị ảnh hưởng ngay cả khi không thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Trong thực tế, Matt cho biết 2,4% của các truy vấn tiếng Anh bị ảnh hưởng và 0,5% cho các truy vấn không phải tiếng Anh.

Dưới đây là câu trích dẫn của Google về bản update Panda 20:

“Google đã bắt đầu tung ra một bản update mới của Panda vào Thứ năm(27/9/2012). Đây tiếp tục là sự thay đổi thuật toán Panda, chứ không đơn giản chỉ là cập nhật dữ liệu. Rất nhiều sự khác biệt trong thuật toán Panda sẽ được mục sở thị vào thứ năm này, 3-4 ngày sau đó, bản update Panda này sẽ được hoàn chỉnh. Bản update này ảnh hưởng khoảng 2.4% các truy vấn tiếng Anh, đến mức độ những người dùng quen thuộc sẽ nhận thấy được, và ảnh hưởng một chút tới các ngôn ngữ khác(0,5% trong tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha).
Lần này, Google update Panda 20 cùng thời gian với bản update EMD. Vì vậy, nó sẽ gây khó khăn cho bản update EMD. Điều này hoàn toàn bất lợi cho Google khi họ tung 2 bản update chồng chéo lên nhau, nhưng có lẽ họ có lý do để làm như vậy. 

Có nhiều người thắc mắc vì sao Google không đặt bản update này là Panda 4.0 thay vì 20 vì đây là một bản update Major của Google và nếu theo trình từ đặt tên thì bản update này phải là 4.0 chứ không phải 20. Về mặt kỹ thuật Google sẽ đặt tên nó là Panda 4.0, nhưng Danny Sullivan lại quyết định đặt tên dựa trên số lượng bản update Panda đã phát hành. Và đó là lí do mà tên của bản update là 20 chứ không phải 4.0.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng