Google Update Penguin 4 – Công nghệ chống Spam mới nhất của Google

0

Penguin 4 – 22/05/2013. Bản update Google Penguin số 4 vừa ra mắt vào ngày 22 tháng 5. Theo Google đánh giá bản update này mở đầu cho trào lưu công nghệ chống spam mới của Google và sẽ đạt hiệu quả cao hơn công nghệ chống spam trước đây rất nhiều.

Matt Cutts đã tiết lộ thông tin về bản update Penguin này ngay từ đầu tuần. Ông còn thực hiện thêm một video nói về công nghệ chống spam mới này và có gợi ý rằng sẽ sớm công bố bản update này.

Các Webmasters và các SEOer rất mong đợi sự thay đổi lớn này của Google. Matt cũng đặc biệt nhấn mạnh bản update này sẽ ảnh hưởng tới 2.3% các truy vấn tiếng Anh.

Cutts mới cung cấp thêm thông tin về lần công bố Penguin 4 này trên blog cá nhân của mình. Ông nói rằng bản update này sẽ được ứng dụng với những ngôn ngữ khác không phải tiếng Anh, mức độ ảnh hưởng của Penguin với các ngôn ngữ khác nhau sẽ khác nhau.

Các bản update Penguin trước:

Đối với các bản update Penguin, Google tuân thủ nguyên tắc đặt tên theo số thứ tự, vì vậy người dùng có thể đoán được tên gọi của các bản update Penguin. Dưới đây là danh sách các bản update Penguin đến thời điểm này:

Penguin 1: 24/06/2012 (Ảnh hưởng ~3.1% các truy vấn). 

Penguin 2: 26/05/2012 (Ảnh hưởng ~0.1% các truy vấn).

Penguin 3: 05/11/2012 (Ảnh hưởng ~0.3% các truy vấn). 

Penguin 4: 22/05/2013 (Ảnh hưởng ~2.3% các truy vấn).

3 bản update đầu chỉ là bản cập nhật dữ liệu trên nền tảng thuật toán Penguin, đây là những bản thay đổi nhỏ (Minor). Bản update thứ 4 này là bản thay đổi lớn (Major), quá lớn đến nỗi Google còn gọi nó là Penguin 2.0 trong nội bộ công ty.

Như những gì Matt đã nói, bản update Penguin 4 này là một bản update Major, có ảnh hưởng gấp nhiều lần so với bản update đầu tiên.

Người dịch: Lmt.com.vn

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng