Nhận xét về Google Update Penguin 4

1

Những đối tượng đầu tiên bị Penguin 4 trừng phạt: Các web khiêu dâm, web game, và các thương hiệu lớn như Dish.com & The Salvation Army.

Sau 24h kể từ khi công bố bản Google update Penguin 4 hay còn gọi là Penguin 2.0 vừa ra đêm ngày 22/05/2013, đã xuất hiện một số nạn nhân đầu tiên bị ảnh hưởng nặng nề từ bản update này. 

Danh sách này bao gồm: Các web khiêu dâm, web game, các thương hiệu lớn như http://www.Dish.com, Salvation Army, CheapOair và Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (Viết tắt là ETS-Công ty chuyên viết các bài kiểm tra tiêu chuẩn). 

Công ty phần mềm SEO SearchMetrics cũng vừa chia sẻ phân tích của mình về những web bị ảnh hưởng nặng nề từ bản update Penguin 4 này. SearchMetrics đã sử dụng tiêu chuẩn truyền thống SEO Visibility của mình để đánh giá tỷ lệ xuất hiện và không xuất hiện của các web theo các từ khoá trong kết quả tìm kiếm của Google. 

Dưới đây là danh sách 25 web chịu ảnh hưởng lớn nhất từ Penguin 2.0: 

Thuật toán google, google update penguin 4

Có 8 trang web khiêu dâm trong danh sách, và bốn trang web liên quan đến game. Trong 4 web game này có 3 web nằm trong top 10. 

Ngoài ra còn có một số thương hiệu nổi tiếng như http://www.Dish.com, Salvation Army, ETS, và CheapOair. Công ty trang sức REEDS đã tồn tại từ năm 1946 và có hệ thống cửa hàng ở 18 bang của nước Mỹ. DailyDot.com cũng nằm trong danh sách này, đây là một trang web tin tức trực tuyến rất được tôn trọng. 

Cột trên bên phải cho thấy số lượng SEO Visibility mỗi trang web đã mất. Điều này không có nghĩa là các trang web đều thấy số lượng truy cập giảm, bởi vì họ vẫn có khả năng hiển thị cao với những từ khóa không được theo dõi. Điều đó cho thấy trong 2 năm qua, báo cáo về các bản update Panda và Penguin của SearchMetrics và một vài công ty phần mềm SEO khác là tương đối chính xác. 

Trên blog cá nhân của người sáng lập SearchMetrics-Marcus Tober có nói tác động của bản update Penguin mới này thấp hơn ông đã nghĩ. 

Bản update không giống như những gì tôi đã nghĩ. Tôi nghĩ rằng bản update Penguin này sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ như bản update Panda 1. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Theo như phân tích của tôi, bản update Penguin 4 chủ yếu ảnh hưởng tới các trang web mỏng, các liên kết mỏng và không đáng tin cậy. Ngoài ra, một số trang web của các doanh nghiệp nhỏ cũng bị ảnh hưởng vì họ đã không thực hiện đúng các nguyên tắc SEO. 

Ông cũng tiết lộ thêm ảnh hưởng của bản update Penguin 4 này ở Đức mạnh hơn nhiều so với ở Mỹ. 

Người dịch: Lmt.com.vn

Chia sẻ.

1 phản hồi