Update google 2012: Exact-Match Domain (EMD) Update

Đăng ngày: 23 Tháng 5 2013
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Update google 2012: Exact-Match Domain (EMD) Update Update google 2012: Exact-Match Domain (EMD) Update

Đây là bài viết về bản update Exact-Match Domain(Tên miền trùng với từ khoá tìm kiếm) mà Google vừa phát hành vào ngày 27 tháng 9 năm 2012.

Exact-Match Domain (EMD) Update—27/9/2012

Sau khi ra mắt 1 ngày, Matt Cutts đã đăng tải một tweet về thuật toán EMD này, theo ông, trong thời gian tới Google sẽ đánh giá thấp các trang web có tên miền trùng với từ khoá tìm kiếm mà chất lượng kém, điều này hoàn toàn mới vì từ trước tới nay, Google đều đánh giá rất cao những tên miền này.

Ông cũng tiết lộ thêm bản update này sẽ ảnh hưởng đáng kể(0.6%) tới các truy vấn bằng tiếng Anh và Mỹ, và không liên quan gì tới Panda và Penguin. Panda là một bộ lọc thuật toán của Google nhằm mục đích loại bỏ các trang web có chất lượng thấp, Penguin thì nhằm chống các web spam. Dưới đây là bảng số liệu Top View của MozCast:

Thuật toán google, Tiện ích Google,

Google đã thiết lập dữ liệu là 1000 SERPs, 41 EMDS đã bị đẩy ra khỏi Top 10. Tuy nhiên việc mất thứ hạng của một số Domain không hẳn là do sự thay đổi thuật toán. Dưới đây là 5 Domain bị mất xếp hạng vào sáng ngày 29 tháng 9-Tất cả đều có trong bảng xếp hạng tuần qua:

Trong dấu ngoặc đơn là thứ hạng 1 ngày trước khi có bản update EMDS. Sự thay đổi này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vài năm trước đây, Cutts đã cho biết rằng, Google sẽ xem xét lại một số Domain có thứ hạng cao trong khi chúng không xứng với thứ hạng đó.

Mục tiêu của bản update không phải là hạ thứ hạng của các trang web. Tuy nhiên một số trang web bị hạ thứ hạng có thể chỉ là do ngẫu nhiên, Ví dụ như web http://www.charterschools.org dường như là một trang web đại diện cho một tổ chức hợp pháp: Hiệp hội Michigan của Viện Hàn lâm (MAPSA). Thoạt nhìn, có vẻ như vấn đề duy nhất của họ là lựa chọn tên miền trùng với thương hiệu của mình. Trang web không thực sự tập trung vào cụm từ "Charter Schools" mà tập trung vào tổ chức của nó. Đây không phải là một trang web xấu, nhưng nhiều người tranh luận liệu nó có xứng đáng xếp hạng trong top 10 cho một từ khoá cạnh tranh đơn giản chỉ vì tên miền của mình.

Khả năng thời gian tới sẽ có rất nhiều “Exact-Match Domains” không được Google xếp hạng cao. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải bất kỳ trang web nào có trên miền trùng với từ khoá tìm kiếm đều bị hạ thứ hạng, mà chỉ những trang có chất lượng thấp mà thôi.

  • 2012 Thời gian update:

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

LIKE để ủng hộ bạn nhé!

 

Tham gia diễn đàn seo hàng đầu Việt Nam

Has no content to show!