Update google 2012: Page Layout

0

Ngày 9 tháng 10 năm 2012, Google đã công bố 1 bản update nâng cấp từ tiện ích Page Layout Filter mà họ đã công bố tháng tháng 1 năm 2012. Đây gọi là bản update Top Heavy.

Page Layout #2 —9/10/2012

Thông tin update:

Dưới đây là 4 bản update của Google trong 2 tuần qua:

Matt Cutts đã công bố bản update này trên Twitter và gọi nó là “Minor”, theo ông đánh giá thì nó sẽ ảnh hưởng 0.7% tới các truy vấn bằng tiếng Anh.

Matt Cutts có giải thích như sau: “Chúng tôi nhận được sự khiếu nại của người dùng là khi họ click vào một kết quả, họ rất khó tìm được nội dung thực tế có liên quan tới từ khoá tìm kiếm của mình, và họ cảm thấy không hài lòng lắm. Họ không muốn phải di chuyển qua một loạt các quảng cáo mà muốn xem nội dung ngay lập tức. Vì vậy, các trang web không có nhiều nội dung trên màn hình đầu tiên chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này.”

Khi bạn vào một trang web, màn hình đầu tiên đập vào mắt bạn lại có nội dung không hề liên quan tới từ khoá bạn tìm kiếm mà chủ yếu là các thông tin quảng cáo thì đây chắc chắn không phải trang web bạn đang cần tìm kiếm. Các trang web như vậy sẽ không được Google đánh giá cao và đương nhiên không bao giờ Google xếp hạng cao. Thậm chí với những trang web quá lạm dụng quảng cáo trên màn hình đầu tiên còn bị phạt bởi thuật toán Page Layout.

Trong bản update Top Heavy này, Google cho biết họ có một vài sự thay đổi về cách thức lọc thông tin so với bản update được công bố vào tháng 1 vừa qua.

Bộ lọc thông tin của Google tuy được đặt tên là Page Algorithm nhưng các chuyên gia của Google vẫn nghĩ Top Heavy phù hợp hơn, vì bản update này tập trung vào việc xử phạt các trang web quá làm dụng quảng cáo.

Dưới đây là 2 bản Update Top Heavy của Google trong thời gian qua:

  • Top Heavy 1: 19/01/2012(Ảnh hưởng dưới 1% các truy vấn bằng tiếng Anh).
  • Top Heavy 2: 09/10/2012(Ảnh hưởng tới 0,7% các truy vấn bằng tiếng Anh).

Google không công bố một số bản update của Top Heavy. Khi nhận thấy sự thay đổi, các Webmasters cũng tìm đến Google để xác nhận thông tin, tuy nhiên họ từ chối tiết lộ các thông tin liên quan tới Top Heavy. Vì vậy, các Webmasters chỉ cập nhật được 1 số bản update được Google và một số người có thẩm quyền xác nhận.

Dự đoán ảnh hưởng của Top Heavy trong tương lai:

Có một số dịch vụ của Google được sử dụng nhằm mục đích thay đổi kết quả tìm kiếm của Google bằng cách bám sát từ khóa tìm kiếm và cập nhật sự biến đổi của các trang web theo ngày. Dưới đây là hình ảnh từ ba dịch vụ giúp bạn dễ hình dung ảnh hưởng của Top Heavy tới các kết quả tìm kiếm của Google.

Lần lượt theo thứ tự: SerpMetrics.com, SERPs.com và MozCast.

Thuật toán google, tiện ích google

Thuật toán google, Tiện ích google

Thuật toán google, Tiện ích google

Share.

Comments are closed.