Google Webmaster Tools cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu liên kết hơn

0

Google hiện đang cung cấp 100.000 backlink trong Webmaster Tools, điều này tạo sự hữu dụng cho người dùng thay vì trước đây họ chỉ có thể lấy nhiều kết quả từ một tên miền riêng lẻ và không có cách nào để phân loại chúng.

Matt Cutts cho biết “Nếu tôi download các backlink trên Webmaster Tools, danh sách đó sẽ kết thúc bằng chữ cái H. Nếu bạn đang sử dụng Amazon hoặc eBay, bạn sẽ có trang 000000a.com to 000000c.com”.

Không lâu sau khi đưa ra tuyên bố tại SES, Google đã đăng một bài viết trên blog để chi tiết hóa những thay đổi này:

Dựa trên những phản hồi của cộng đồng webmaster, chúng tôi đang cải thiện cách thức lựa chọn backlink nhằm cung cấp cho website những hình ảnh và profile toàn diện hơn về các backlink đó. Cải tiến quan trọng nhất đó là hầu hết các liên kết hiện nay đều được lấy mẫu thống nhất từ hình ảnh backlink thay vì chỉ theo bảng chữ cái. Bạn cũng có thể nhận được liên kết mẫu từ nhiều tên miền thuộc top đầu (TLD) cũng như từ các tên miền khác nhau. Liên kết mới bạn thấy sẽ được sắp xếp theo bảng chữ cái.

Khởi động nhanh khi bạn download dữ liệu, bạn sẽ nhận thấy chương trình của liên kết đa dạng và mở rộng hơn. Các chủ website đang tìm kiếm ý tưởng từ những người đề xuất nội dung cho website họ giờ sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về các liên kết đó, và những người đang cố gắng xỏa bỏ các liên kết xấu cũng sẽ thấy dễ dàng hơn vì nó giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức.

Đây là một thay đổi quan trọng đối với các webmaster, đặc biệt khi mọi người đang cố gắng xóa bỏ các backlink xấu sau khi nhận được cảnh báo. Đây từng là bài toán đối với các website lớn, đặc biết đối với những người đang xóa bỏ một website có hàng nghìn các backlink chất lượng thấp hoặc bị spam.

Sự thay đổi này đã bắt đầu được thực hiện, vì vậy ngay bây giờ bạn có thể download chương trình này tại Google Webmaster Central.

Đôi nét về tác giả

Jennifer Slegg bắt đầu nghề báo khi còn là một cây viết tự do, năm 1998, cô chuyển sang lĩnh vực SEO và viết nội dung cho website. Cô đã góp phần tạo nên một lượng lớn các website có nội dung phong phú trong các thị trường ngách, hợp tác với nhiều đối tượng khách hàng trong việc xây dựng nội dung, chiến lược, thương mại hóa website.Google Webmaster Tools cung cấp cho người dùng nhiều dữ liệu liên kết hơn 2

Cô viết nhiều về lĩnh vực tìm kiếm cũng như các chủ đề liên quan đến truyền thông xã hội trên blog JenniferSlegg.com của mình, cô đồng thời là diễn giả thường xuyên trong các cuộc hội thảo về lĩnh vực tìm kiếm trong SEO, marketing nội dung và thương mại hóa nội dung website. Được biết đến dưới vai trò chuyên gia hàng đầu trong chương trình quảng cáo trên Google AdSense, cô điều hành JenSense, blog chuyên biệt dành cho quảng cáo dưới dạng văn cảnh. Cô được mọi người biết đến thông qua nickname Jenstar trên các diễn đàn dành cho webmaster.                        

Kỹ sư Matt Cutts từ Google đã khởi động hội thảo SES San Francisco sáng nay bằng tuyên bố về sự thay đổi cách thức hoạt động của Google Webmaster Tools trong việc cung cấp backlink cho người dùng. Người dùng thay vì nhận được một danh sách liệt kê đồ sộ các backlink theo thứ tự bảng chữ cái, hiện nay họ có thể xem hiển thị backlink rõ ràng hơn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng