Matt Cutts từ Google: không phạt website vì HTML không hợp lệ

0

Mặc dù tất cả chúng ta đều biết lý do tại sao cần viết mã HTML hợp lệ nhưng trên thực tế việc này không phải lúc nào cũng diễn ra đúng như vậy. Từ góc độ SEO, ta biết HTML hợp lệ có vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm hữu cơ của website trên Google. Đây chính là chủ đề trong video giải đáp gần đây nhất của Matt Cutts đến từ Google.

Trong video mới này, kỹ sư Matt Cutts sẽ giải thích rõ ràng lý do tại sao nên có mã HTML hợp lệ và đảm bảo mã đó luôn sạch sẽ. “Mã HTML hợp lệ sẽ giúp chúng ta dễ dàng bảo trì, nâng cấp hệ thống, hoặc chuyển giao nó cho người khác.”

Thật dễ mắc sai lầm khi bạn cố gắng tạo ra mã HTML hoàn hảo, luôn luôn hợp lệ. Nếu Google Webmaster Tools chứa tính năng hợp lệ mã nhằm mục đích phát hiện sai sót, chắc chắn nó sẽ khiến chúng ta đặt ra câu hỏi mã hợp lệ có vai trò quan trọng như thế nào. 

Matt Cutts cũng cho biết Google cần phân tích các trang web có sẵn, ngoài những trang hợp lệ hoàn hảo theo đánh giá của công cụ này. Vì vậy, chương trình webcrawler của Google phải bù đắp cho những người có HTML mã hóa kém hoặc đã chuyển đổi vì mục đích tải trang.

“Google không phạt các mã HTML không hợp lệ bởi vì có rất nhiều các trang web mắc phải lỗi này. Nhiều người biết quy tắc nhưng vẫn quyết định chỉnh sửa để tải trang nhanh hơn dẫn đến trường hợp mã không hợp lệ. Nếu chúng tôi nói rằng chỉ các trang hợp lệ mới được phép xếp hạng hoặc có thứ hạng cao, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng tìm kiếm.”

Matt Cutts cũng cảnh báo trong tương lai Google có thể thay đổi điều này.

“Hiện tại tôi sẽ không ngạc nhiên nếu các trang web tương quan tốt với nhau. Tuy nhiên, trong tương lai đó có thể là một tín hiệu mà Google sẽ lưu tâm đến, nhưng ít nhất không phải tại thời điểm này. Do mã hợp lệ sẽ giúp bạn dễ dàng bảo trì, chuyển đổi website, nhưng đừng làm như vậy nếu bạn nghĩ chúng sẽ giúp bạn có được thứ hạng tìm kiếm cao hơn.”

Mã HTML hợp lệ sẽ giúp chúng ta dễ dàng bảo trì, nâng cấp hệ thống, hoặc chuyển giao nó cho người khác

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng