Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Làm thế nào để có được nhiều backlink

0

Cập nhật vào 23/02

Một liên kết từ một website có liên quan đến một phần nội dung bài viết sẽ hiệu quả hơn 10 lần so với liên kết từ trang không cùng lĩnh vực.

Điều gì làm lên một liên kết chất lượng và tuyệt vời?

Có phải là các yếu tố tự nhiên như sự đa dạng về anchor text,  hay từ một website có lĩnh vực liên quan không?

Đúng là như vậy! Đây là một vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Nhưng tốc độ xây dựng liên kết như thế nào? Làm thế nào để xây dựng được nhiều liên kết, và làm thế nào để xây dựng các liên kết một cách nhanh chóng?

Đừng băn khoăn, bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn cần phải xây dựng bao nhiêu liên kết, và đánh giá được những gì từ các liên kết đó.

Làm thế nào để có được nhiều backlink

1. Làm thế nào để xây dựng được nhiều liên kết?

Càng nhiều liên kết trỏ tới website của bạn càng tốt! Đây là một quan niệm sai lầm lớn!

Bạn đừng quan tâm về vấn đề đối thủ cạnh tranh có bao nhiêu liên kết, và không nên tập trung vào số lượng. Bạn nên tập trung vào chất lượng.

Một liên kết từ một website nào đó, liên quan đến một phần trong bài viết, nó sẽ có trọng lượng hơn gấp 10 liên kết từ các trang không cùng lĩnh vực.

Về bản chất, Tôi đang nói với bạn rằng bạn cố gắng xây dựng càng nhiều liên kết, chất lượng cao càng tốt – tốt nhất là để trang nội bộ hơn là đối với trang chủ của bạn.

Tại sao trang nội bộ?  Đúng vậy, xây dựng chúng để sâu trang dễ hơn là trang chủ của bạn.

Ví dụ: Liệu bạn có thích liên kết với phần nội dung giáo dục trên trang nội bộ, hay đến trang chủ đang bán sản phẩm hoặc dịch vụ?  Trang nội bộ, phải không?

Về số lượng, bạn sẽ không đánh bại các trang web có 10.000 liên kết, nhưng  bằng cách sử dụng chiến thuật này, nhưng bạn sẽ có nhiều liên kết có thẩm quyền hơn, mà sẽ giúp bạn ở cấp cao hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Cách để bạn sẽ xây dựng nhiều liên kết chính là: thông qua tiếp cận cộng đồng , báo chí , và kết nối với những người nổi tiếng, nhà văn, nhà báo…

2. Làm thế nào để bạn có được các liên kết đến website của bạn?

Nếu như các liên kết mà bạn đang xây dựng, là những liên kết sạch. Thì bạn có thể yên tâm và không phải lo lắng về việc ảnh hưởng đến thứ hạng của website. Thậm chí nếu bạn xây dựng chúng một cách nhanh chóng sẽ rất tốt cho website của bạn.

Trong những năm trước đây, tôi nhận thấy một xu hướng các bạn làm SEO đó là: Chủ yếu là xây dựng backlink với các trang web mới và các trang web có ít hơn 100 link.

Nếu bạn xây dựng 500 link trong vòng 30 ngày đầu đến một trang web không có thương hiệu, hay một trang web mới, hay đến một trang mà có ít hơn 100 link nội. Bạn sẽ nhận thấy rằng thứ hạng website có thể bị giảm tạm thời.

Nếu bạn xây dựng quá nhanh, sẽ dẫn tới việc các liên kết đó không phải là liên kết tự nhiên.

Tôi không biết các thuật toán của Google lập trình như thế nào để đối phó với tốc độ của website, nhưng tất cả những gì ở trên là tôi nhận thấy trong vòng 4 năm về trước.

Vì vậy, nếu bạn đang seo một website mới, hay làm lại một website cũ ít link nội thì bạn nên xem xét và xây dựng từ 5-10 back  link trong vòng 30 ngày đầu tiên. Thời gian tiếp đó bạn có thể tăng dần lên. Dưới đây là vận tốc mà tôi đã từng làm.

•  Tháng 1 – xây dựng 5-10 backlink (lý tưởng nhất là đến trang chủ).

•  Tháng 2 – xây dựng 10-15 backlink (kết hợp giữa trang chủ và các trang nội bộ).

•  Tháng 3 – xây dựng 20-30 backlink (kết hợp giữa trang chủ và các trang nội bộ).

•  Tháng 4 – xây dựng 30-40 backlink (tập trung vào các trang nội bộ).

•  Tháng 5 – xây dựng 40 cộng với backlink trong môt tháng (tập trung vào các trang nội bộ).

•  Tháng 6 – xây càng nhiều liên kết chất lượng cao càng tốt (tập trung vào các trang nội bộ).

Như trên bạn có thể thấy, trong vài tháng đầu tiên, bạn  tập trung vào việc xây dựng các liên kết đến trang web và các trang nội bộ của bạn, nhưng sau đó bạn thay đổi tập trung của bạn hoàn toàn vào các trang web nội bộ.

Tại sao? Bởi vì  nếu tất cả các backlink đều trỏ về trang chủ, đây không phải là liên kết tự nhiên.

Nếu bạn có một trang web cũ với hơn 100 liên kết nội bộ, bạn có thể xây dựng nhiều liên kết như bạn muốn mỗi tháng. Lý do tôi nói điều này đó là rất khó để chắc rằng bạn sẽ có thể xây dựng hơn 50 baclink trong 1 tháng.

Nó sẽ mất rất nhiều thời gian để bạn xây dựng link. Nhưng thực sự rất khó khăn để bạn xây dựng được hơn 50 link trong một tháng, trừ khi bạn mua link hoặc bạn đã viết một bài đăng trên blog, mạng xã hội và được lan truyền một cách nhanh chóng.

3. Điều gì xảy ra nếu bạn xây dựng quá nhanh với số lượng nhiều liên kết?

Nếu như bạn xây dựng quá nhanh với số lượng nhiều liên kết, bạn đừng quá lo lắng. Giả sử các liên kết đó chất lượng và đa dạng các anchor text trong đó. Thì bạn sẽ không phải chịu một hình phạt nào của Google cả.

Điều duy nhất có thể xảy ra là, traffic có thể bị giảm hoặc không tăng không giảm. Nhưng sau 3 tháng bạn sẽ bắt đầu thấy sự thay đổi về việc tăng traffic rõ rệt
Còn nếu như bạn không thấy việc tăng traffic thì có nghĩa một trong số liên kết bạn xây dựng không có chất lượng cao, hoặc nội dung website không đa dạng, nội dung mỏng.

Nếu như không phải vì 2 lý do đó, thì bạn cần phải xây dựng nhiều liên kết hơn và điều chỉnh, xem xét lại các liên kết nội bộ trên website.

Ngay cả khi việc xây dựng được các liên kết chất lượng cao, nó thường mất rất nhiều thời gian mới có kết quả về traffic, thường là từ 3-6 tháng bạn mới thấy kết quả. Vì vậy nếu như bạn đầu tư nhân lực cho việc xây dựng liên kết, hay không thấy nó mang lại hiệu quả trong 2-3 tháng đầu tiên, thì bạn cũng đừng nên lo lắng.

4. Kết luận

Khi sử dụng tất cả các kinh nghiệm ở trên, tôi làm tăng được thứ hạng website của mình hơn hàng chục đối thủ cạnh tranh khác.

Quá trình xây dựng các liên kết để tăng traffic, bạn hãy nhớ rằng cách đơn giản nhất , để có được các liên kết đó là thông qua việc tiếp thị nội dung, sẽ mang lại cho bạn nhiều thắng lợi.

Bằng cách tạo ra các thông tin thực sự tốt, thay vì phải đi xin backlink, bạn sẽ làm tăng khả năng chia sẻ của mọi người về nội dung của bạn.

Còn bạn thì sao? Hãy cho chúng tôi biết, bạn xây dựng backlink nhanh như thế nào?

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.