Hướng dẫn SEO nâng cao

0

Đối với một webmaster điều quan trọng đó là làm sao để có 1 website tốt. Ai cũng biết website tôt cần phải có được hệ thống liên kết từ banner, logo, hay textlink trong website.

Hôm nay mình xin mạn phép được chia sẻ với các anh em một vài kỹ thuật SEO trong thời gian nghiên cứu và có nhiều thành công. Hi vọng sẽ giúp ích cho các webmaster.

Trước tiên tôi có đôi điều và các bước để làm sao đưa 1 từ khóa lên thứ hạng cao trên kêt quả tìm kiếm Google.

* Có sử dụng một số trích trong cuốn TOP SEO SECRETS của SEAN ODOM.

Đó là 1 lân tôi tìm hiểu về rank trên google. (SEO) Các bước để bạn tối ưu hóa website của bạn.

Ở đây tôi ví dụ website http://www.dulichvtv.com là website tôi đã làm.

Nhiều tài liệu rất quan trọng về Title của website nhưng với tôi trong tất cả các yếu tố để Seach Engine (SE) quan tâm thì không yếu tố nào là quyết định mỗi yêu tố đều có điểm mạnh là được.

– Title của tôi chỉ đơn giản là câu Sologan tôi không thay đổi gì cả Nhưng tôi khuyên các bạn là nên để titile có chưa các từ khóa muôn SEO.
– Meta tags thì cái này bắt buộc chúng ta phải có.

ở đây tôi thêm như sau:

<meta name=”keywords” content=”Du Lich Trong Nuoc, Du Lich Quoc Te, Dat Phong Khach San, Ve May Bay, Ve May bay gia re, Khach san o Ha Noi, Khach San Gia re, Dat Phong Khach San truc tuyen” /><meta name=”description” content=”Du lịch Tầm Nhìn Việt cung cấp các tour du lịch trọn gói trong nước và quốc tế, dịch vụ đặt phòng khách sạn, đại lý vé máy bay giá rẻ.” /> Keywords: Với những từ khóa bạn mong muốn nó đc lên thứ hạng cao thì bạn gõ vào các từ khóa cách nhau bởi dâu ‘,’.

Description: nôm na là website của bạn nói về cái gì? Nhưng bạn nên thêm các keyword vào thẻ này, tránh xuất hiện 2 lân cho 1 từ khóa nhé.
Body text: Cái này sẽ khiên SE quan tâm đên bạn nhiều hơn.

VD: Du lịch trong nước tôi bôi đen và link nó đên landing url bạn cần. Thực ra là các giả thuyết này chỉ là cần có chứ nhiêu khi chung ta vân chưa giải thích thuật toán của google. Các từ có mức độ cạnh tranh cao như: du lịch tron nước, khách sạn Việt Nam, Vé máy bay 

Bắt buộc bạn phải có thẻ [b]ở những từ bạn muốn.

Thẻ H1,H2 : Toàn bộ những thẻ này đều khiến con bọ tìm kiếm sẽ quan tâm đến từ khóa đó hơn.

VD: Du thuyền hạ long 

Bạn nên thêm như sau: <h1>du lich trong nuoc</h1> or <h2>du lich nuoc ngoai</h2>

Same site text link: những text link không thể thiếu được trong website bạn.

Vd: Du Lich Trong Nuoc, Du Lich Quoc Te, Dat Phong Khach San, Ve May Bay, Ve May bay gia re, Khach san o Ha Noi

Nêu webiste của bạn là Forum bạn hãy dùng Module Tags để tiến hành làm link, hoặc kì công hơn bạn vào bên trong nội dung sửa lại link điều đó sẽ giúp website của bạn có nhiều link inbound hơn.

Ở bài viết này tôi chỉ giới thiệu qua về các tôi ưu web cho keyword. Con tối ưu cho ảnh image, video chúng ta sẽ quan tâm bài viết khác. Làm đên đây là bạn đã tối ưu gần hêt rồi. Tiếp đến chúng ta cân SEO off page.

Robots: Nó chính ta chìa khóa để con robots vào web của bạn. ở đây tôi không hạn chế robot vào. Vì hệ thống của tôi khác những website khác.
Vd: User-Agent: *Allow: / Save lại với file name: robots.txt sau đó upload lên host trên thư mục root.
Vd: http://www.dulichvtv.com/robots.txt

* Sitemap cho website. Sitemap là bản đồ url dành cho bọ tìm kiếm và nó thường là XML.

Để tạo sitemap các bạn có thể vào link sau đây để tạo sitemap trực tuyến.

http://www.xml-sitemaps.com/ Gõ url của bạn vào và chờ cho nó chạy xong rồi download file sitepmap.xml về sau đó bạn upload lên host của bạn trên thư mục root.

VD: website của tôi. http://www.dulichvtv.com/sitemap.xml

Đăng ký vào Google.

Google cho phép webmater quan lý đc website, theo gõi website của mình dựa trên tool.

www.google.com/webmasters/tools/ yêu cầu các bạn phải có tài khoản Gmail để sử dụng tool này. Sau khi đăng ký vào login đc vào các bạn cân khai báo cho google biết website của mình bằng cách

Addsite: http://www.dulichvtv.com vào sau đó nó yêu cầu xác thực

You can either upload an HTML file with a name we specify, or you can add a meta tag to your site’s index file. Choose your preferred method below. Help Bạn chọn phương thức upload file lên chẳng hạn. tên fiel html đó sẽ là mã xác thực.

Sau khi bạn xác thực xong bạn submit sitemap.xml vừa tạo ở trên vào.

Ok làm đến đây coi như việc tối uu hóa đã hoàn thành nhưng để muốn có thứ hạng cao thì bạn vẫn phải làm tiếp. thuê xe du lịch 
Bạn hãy đi tạo link back. Nó sẽ khiên con bọ tìm kiếm vào từ nhiều site khác đên site của bạn.

Trong quá trính đi xây dựng link back. Chúng ta có rât nhiều cách.

Link Exchange: Đó là trao đổi link với các website khác.

VD: Đơn giản nhất mà bạn có thể thây là :

http://vietvisiontravel.com/Link_exchange_vietnam/ đây là danh sách các website đã liên kết với website Ivivu.

2 bên sẽ trao đổi với nhau. Gọi là Link exchange.

– Làm way door: Việc này rât hiệu quả những sẽ mất nhiều thời gian và tiền bạc.

Đó là bạn xây dựng lên những website khác nhăm mục đích thúc đẩy mạnh cho website đang cân SEO. Way door này chỉ cần sharing 1 link trong đó là ok
VD: Du Lich Trong Nuoc, Du Lich Quoc Te, Dat Phong Khach San, Ve May Bay, Ve May bay gia re, Khach san o Ha Noi, Khach San Gia re, Dat Phong Khach San truc tuyen

Nó sẽ rât tốt nếu way door của bạn mạnh.

“Content is king” Các bạn chú ý là nêu website của các bạn chỉ đi copy nội dung bài viết từ những site khác thì website sẽ không đc đánh giá cao nên Page rank sẽ không cao cho dù backlink có nhiều đến đâu.

Du Lich Trong Nuoc, Du Lich Quoc Te, Dat Phong Khach San, Ve May Bay

– Tạo baclink từ forum, blog. Đó là cách phổ biến nhất từ trc đên nay, nhưng hiện nay việc đi spam đã không còn tác dụng nữa. thay vào đó là đặt chữ ký. Các bạn nên hiểu 1 điều là 1 backlink chỉ được tính từ 1 domain khác. Cho dù bạn có post hàng 100 bài viết có link thì google cũng chỉ tính 1 backlink. Mà backlink đó xuất phát từ 1 page ko có PR thì rất khó để bạn đạt được mục tiêu.

Lưu ý: Nêu bạn làm kiêu này : Dat Phong Khach San, Ve May Bay, Ve May bay gia re, Khach san o Ha Noi, Khach San Gia re, Dat Phong Khach San truc tuyen

Cứ như vậy bạn chỉ được con số 0 thôi. Chắc các bạn hiểu mình đang nói gì. Hiện nay Google rât ghét những linkback kiểu spam này. Nêu bạn sử dụng tool đi pots bài website của bạn sẽ bị ban khỏi danh sách của google lúc nào không biết. Sở dĩ ở đây tôi tạo nhiều backlink của tôi dựa trên bài viết này đây chính là thủ thuật SEO, thủ thuật xây dựng link. Tôi sẽ không bao giờ lo vì tôi không đi spam. Ngồi 2 giờ đồng hồ chưa viết xong bài viết này……..
Có một cách nữa của các SEO chuyên nghiệp đó là submit các bài viết lên các director Article.

Sau khi google loại bỏ các link đi từ director vì dân spammer đi submit kinh quá. Thì họ lại chạy sang DirrectoryArticle để spam…..Đúng thật là…… vé máy bay giá rẻ 
Tôi chỉ giai thích qua cho các bạn đây là nơi chưa các bài viết để marketing . Việc bạn tạo được bài viết hay , nội dung tốt họ sẽ quan tâm. Đơn giản thôi nhưng kiên trì và kì công lắm. 98% các director article đều những trang nước ngoài nên sử dụng English nhé.

Xuân Trung

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng