Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

13 Bước tiếp thị SEO dành cho doanh nghiệp địa phương( Local SEO) – phần 2

0

Cập nhật vào 23/02

Để tiếp theo chuối bài viết 13 bước tiếp thị SEO dành cho doanh nghiệp địa phương phần 1 có chỉ ra 3 bước tối ưu đó là chúng ta nên cân nhắc tên miền giàu từ khóa, vị thế quan trọng của giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên website của bạn, có chỉ ra cho bạn các yếu tố on site cơ bản. 

 4 – Trang Google địa điểm cho doanh nghiệp và trang doanh nghiệp địa phương

Thông thường doanh nghiệp sẽ được liệt kê trong kết quả tìm kiếm của Google, tuy nhiên nếu bạn muốn thông tin của mình được hiển thị trước đối tượng người dùng mục tiêu, hãy thực hiện đăng ký trên trang Google Địa điểm và điền đầy đủ các thông tin chi tiết về doanh nghiệp, giờ hoạt động, thông tin liên lạc và tất cả mọi thông tin khác mà Google yêu cầu. Thực tế, bạn cần xác minh tài khoản thông qua điện thoại hoặc email, điều này cho phép bạn gia tăng mức độ tin cậy cho doanh nghiệp của mình.

Google cũng cung cấp một giải pháp khác để doanh nghiệp có thể cải thiện khả năng hiển thị của mình với khán giả địa phương. Trang Google+ địa phương dành cho doanh nghiệp sẽ cho phép bạn kết nối với khán giả mục tiêu của mình thông qua Google+. Hãy đặt người dùng vào trong vòng tròn kết nối của mình để họ có thể nhìn thấy bất kỳ cập nhật nào về công ty. Bạn có thể chia sẻ các liên kết đến bài viết blog mới nhất của mình, hoặc bất cứ thông tin gì khác. Ngay sau khi bạn chia sẻ cập nhật của mình, người dùng trong vòng tròn kết nối sẽ nắm bắt được thông tin đó.

Nhưng tất cả điều này có ý nghĩa gì với SEO địa phương? Ngoài kết nối xã hội mà bạn đã phát triển với người dùng mục tiêu, nó còn mang lại lợi ích cho website trên trang kết quả SERP. Hiện nay, Google đã bắt đầu tích hợp các kết nối trên Google+ để cung cấp kết quả tìm kiếm cá nhân hóa cho người dùng. Ví dụ, nếu công ty của bạn cung cấp dịch vụ phát triển web ở Sacramento, khi một người dùng trong vòng tròn kết nối của công ty thực hiện tìm kiếm dịch vụ phát triển web ở Sacramento, anh ta sẽ tìm thấy công ty của bạn ở phía trên cùng của trang SERPs. Cách gia tăng hiệu quả chiến dịch SEO địa phương.

Tóm lại, lợi ích của trang Google+ địa phương đó là:

–         Doanh nghiệp sẽ có độ hiển thị trực tuyến tốt hơn và cải thiện thông tin về bản thân mình.

–         Tăng cường mức độ tương tác của khách hàng thông qua các tính năng xã hội.

–         Tạo ra kết nối cá nhân hóa với khách hàng, gia tăng lượng thông tin phản hồi và đánh giá tự nhiên của người dùng.

–         Giúp doanh nghiệp đạt được thứ hạng cao hơn trên SERPs nếu bạn thường xuyên chia sẻ những nội dung cập nhật với khán giả.

Cho dù bạn có thể tối ưu việc sử dụng Google+ cho doanh nghiệp địa phương hay không, điều này phụ thuộc vào khả năng sáng tạo và cung cấp nội dung hành động cho người dùng hiện tại/ người dùng tiềm năng vào đúng thời điểm. “Đúng thời điểm” ở đây chính là thời gian tốt nhất để chia sẻ bài viết của bạn trên Google+, khi chúng có nhiều khả năng nhất được mọi người tìm đọc và chia sẻ.

5 – Quyền tác giả trên Google+

Với hơn 350 triệu người dùng, Google+ là một mạng xã hội lớn cần được quan tâm nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội tiếp cận với một lượng lớn khán giả như vậy, hãy đưa ra chiến lược tận dụng Google+ ngay từ bây giờ! Tuy nhiên, lý do thứ hai tại sao bạn nên tận dụng Google+ chính là nằm ở tính năng Authorship của mạng xã hội này. Hiện nay, bạn có thể liên kết tài khoản Google+ với nội dung mình đã xây dựng; về cơ bản bạn có thể tuyên bố nội dung đó dưới vai trò là người đóng góp hoặc chủ website. Nó xác minh danh tính tác giả, tạo ra mức độ uy tín lớn hơn cho người đã viết nội dung đó.

Đáp lại, gã khổng lồ tìm kiếm sẽ cho phép hiển thị hình ảnh tác giả bên cạnh kết quả tìm kiếm, đây là nỗ lực nhằm đánh giá cao những người luôn tạo ra nội dung chất lượng cho khán giả. Nhưng điều gì sẽ tạo dựng lòng tin và tính hợp pháp cho nội dung được xuất bản đứng từ khía cạnh của SEO địa phương?

–         Hình ảnh tác giả trên kết quả (byline) sẽ giúp cải thiện khả năng hiển thị của website; nó giúp nội dung của bạn nổi bật trên SERPs. Snippet càng phong phú, liên kết của bạn càng nhận được nhiều sự chú ý của người dùng.  

–         Authorship trên Google+ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập lên 150%.

–         Chỉ 3,5% trong số 100 công ty thuộc Fortune sử dụng Google Authorship, điều này có nghĩa là doanh nghiệp địa phương của bạn sẽ có lợi thế rất lớn nếu sử dụng tính năng này để cạnh tranh với những đối thủ lớn hơn. Cải thiện chất lượng Google Authorship 

–         Với nỗ lực cải thiện mức độ tin cậy của trang SERPs, hình ảnh nhận diện tác giả sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong kết quả tìm kiếm. Nếu bạn có một hồ sơ trực tuyến xác minh, vậy thì bất kỳ thông tin web nào mà bạn liên kết với hồ sơ trực tuyến này đều sẽ được các công cụ tìm kiếm ủng hộ, và chúng sẽ được phản ánh trong thứ hạng cải thiện của thương hiệu trên SERPs.

–         Nó giúp thiết lập sự tin tưởng trong thế giới trực tuyến, tin tưởng là một yếu tố đang rất cần thiết hiện nay. Vì vậy, đừng bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để xây dựng uy tín và danh tiếng cho thương hiệu của mình.

6 – Danh sách doanh nghiệp địa phương trên Google

Xây dựng tài khoản doanh nghiệp trên Google+ và đăng ký doanh nghiệp địa phương bằng cách điền vào tất cả các thông tin cần thiết sẽ là một nhiệm vụ đơn giản nếu như bạn thực hiện theo những công việc sau đây:

– Lựa chọn danh mục (category) phù hợp với doanh nghiệp của mình để có thể xác định đúng hướng lĩnh vực kinh doanh và người dùng mục tiêu.

– Sử dụng tên thành phố đặt vị trí hoạt động của doanh nghiệp trong danh mục tùy chỉnh.

– Bổ sung hình ảnh và video theo đúng những hướng dẫn cụ thể của Google địa điểm.

– Trang đích của doanh nghiệp trên Google địa phương nên đề cập đến thành phố, tên sản phẩm/ dịch vụ và mã vùng đi kèm.

Một khi bạn đã hoàn tất đầy đủ các thông tin cần thiết, bây giờ là thời điểm để xác minh danh sách này.

Cảnh báo – Đừng sử dụng từ khóa trong thẻ mô tả, nó chỉ làm hỏng danh sách của bạn mà thôi. Hãy tập trung vào việc tối ưu danh sách với tất cả những thông tin địa phương cần thiết, không spam bằng các từ khoá địa phương.

7 – Dữ liệu cấu trúc và Schema

Google, Bing và Yahoo đều đồng ý rằng schema.org là từ vựng đánh dấu thích hợp mà mọi SEOer cần phải sử dụng để bộ ba công cụ tìm kiếm có thể nắm rõ dữ liệu của website. Bạn cần cấu trúc dữ liệu để Google có thể hiểu được các yếu tố khác nhau tồn tại trên trang. Nhưng đó có phải là những gì mà thẻ tiêu đề và thẻ Meta mô tả sẽ phải thực hiện? Không phải như vậy nhé. Mặc dù thẻ tiêu đề và thẻ Meta mô tả giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung của trang, nhưng dữ liệu cấu trúc giúp chúng làm việc với những thành phần có trên đó. Hai khía cạnh hoàn toàn khác biệt, và cả hai đều rất quan trọng đối với SEO. Tìm hiểu thêm : Đánh dấu schema trong SEO.

Là một doanh nghiệp địa phương, nếu bạn muốn công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin liên quan về doanh nghiệp của mình trên SERPs, bạn cần sử dụng Schema Markup. Điểm tuyệt vời của schema đó là bạn có thể lưu trữ dữ liệu này trong các trường cố định trong HTML của website. Lưu trữ tất cả dữ liệu theo doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ sẽ giúp công cụ tìm kiếm gọi ra tất cả thông tin cần thiết từ markup.

Nhưng nó có mang lại lợi ích gì cho thứ hạng website? Theo Matt Cutts, điều này là không thể, tuy nhiên sử dụng dữ liệu cấu trúc mang đến khá nhiều lợi ích phụ trợ cho thứ hạng của website trên SERPs. Thực hiện schema với những nhận xét/ đánh giá của người dùng trên website sẽ giúp công cụ tìm kiếm trích xuất thông tin liên quan một cách nhanh chóng và đảm bảo những đánh giá về sản phẩm đó sẽ được hiển thị trên SERPs. Như vậy, điều này có thể giúp cải thiện thứ hạng và lưu lượng truy cập cho website.

Trong thời kỳ hậu thuật toán Hummingbird như hiện nay, tầm quan trọng của schema.org đang ngày càng gia tăng, nó sẽ là một trong những nền tảng của chiến lược SEO hiệu quả trong tương lai.

8 – Sự nhất quán về tên, địa chỉ và số điện thoại (Name, Adress, Phone)

Sự nhất quán về tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) là một trong những yếu tố xếp hạng thường bị bỏ qua của tìm kiếm địa phương. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu hầu hết các liên kết đến website của doanh nghiệp bạn hiển thị tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) không đồng nhất với nhau? Khi điều này xảy ra, Google có thể nghĩ bạn không phải là chủ sở hữu của website mà chỉ đang vận hành đồng thời 2 hoặc nhiều hơn 2 doanh nghiệp. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy duy trì sự ổn về NAP trên các website và trích dẫn doanh nghiệp địa phương (trong nội dung, thẻ tiêu đề và thẻ Meta mô tả), đây là việc rất quan trọng. Điều này sẽ đảm bảo mỗi trích dẫn về doanh nghiệp trên đánh giá của người dùng sẽ hướng tới việc cải thiện thứ hạng của trang doanh nghiệp.

9 – Đánh giá tự nhiên

Trong bối cảnh SEO địa phương hiện nay, đánh giá tự nhiên là những đánh giá do khách hàng để lại trên trang Google+ địa phương, trên Yelp và các trích dẫn địa phương khác đang xây dựng website. Những đánh giá này sẽ mang lại lợi ích thứ hạng trực tiếp cho website. Nếu doanh nghiệp của bạn kiếm được nhiều đánh giá tích cực trên trang Google+ địa phương, hoặc trên danh sách Yelp, thứ hạng của website sẽ đi lên. Đánh giá cũng cải thiện sản phẩm và dịch vụ của bạn theo con đường tiếp thị truyền khẩu, giúp khách hàng đưa ra quyết định những mua hàng thông thái.

Lợi ích của đánh giá người dùng đối với SEO địa phương đã dẫn đến tình trạng các nhà tiếp thị bị cám dỗ, và có những suy nghĩ lệch hướng. Họ sử dụng tiền bạc hoặc các ưu đãi khác để nhử người dùng đưa ra các nhận xét có lợi cho doanh nghiệp.Tuy nhiên, Google kiên quyết chống lại chiến thuật này, do đó hãy tập trung vào việc thu nhập các đánh giá tự nhiên cho trang web của mình. Mục tiêu của Google đó là xóa bỏ những nhận xét mất phí trên website. Vì vậy, hãy tiếp tục nâng cao mức độ uy tín cho doanh nghiệp của mình bởi vì những đánh giá giả mạo sẽ phá hủy danh tiếng thương hiệu nhanh hơn bất kỳ yếu tố nào khác.

Hãy nhớ rằng, bạn luôn luôn có thể yêu cầu khách hàng đưa ra quan điểm đánh giá của họ, nhưng đừng dụ dỗ họ bằng những phần thưởng trao đổi. Bạn có thể áp dụng nhiều cách sáng tạo riêng để khuyến khích khách hàng bỏ ra thời gian và đăng tải nhận xét trên website của bạn. 

Xem thêm : Những mảng cần tập trung ưu tiên cho chiến lược seo 2014

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.