Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

13 Bước tiếp thị SEO dành cho doanh nghiệp địa phương( Local SEO) – phần 3

0

Cập nhật vào 23/02

Để tiếp nối chuỗi bài tiếp thị SEO dành cho doanh nghiệp địa phương, Bài viết này là phần cuối của bộ hướng dẫn sẽ chỉ cho bạn cách SEO địa phương cho nhiều địa điểm khác nhau, thúc đẩy vị trí website của bạn trên trang tìm kiếm, cách tạo ra trang địa điểm cụ thể nếu mục tiêu của bạn trên nhiều thành phố, ngoài ra còn giới thiệu cho bạn công cụ SEO địa phương.

Xem Thêm : Tiếp thị Seo dành cho doanh nghiệp địa phương (phần 2) 

10 – SEO địa phương cho nhiều địa điểm khác nhau

Nếu doanh nghiệp của bạn phục vụ cho người dùng thuộc nhiều khu vực địa lý khác nhau, bạn không cần phải sử dụng nhiều trang web riêng biệt cho từng vị trí đó, chỉ một website duy nhất đã đủ để thực hiện điều đó.

– Trước tiên, hãy tuyên bố danh sách Google+ địa phương cho mỗi nền tảng nằm ở mỗi vị trí địa lý khác nhau và xác minh vị trí này. Bạn cần liên kết website với hồ sơ Google+ của nó. Tuy nhiên khi thực hiện, hãy nhớ rằng tất cả danh sách đều xuất phát từ một tài khoản đăng nhập hoặc một bảng điều khiển duy nhất. Cách này giúp bạn quản lý các danh sách khác nhau ở cùng một vị trí.

– Thứ hai, hãy bổ sung thêm các trang vào website hiện tại bằng cách tạo ra các trang địa điểm cụ thể. Điều này sẽ cho phép bạn tối ưu nội dung của mỗi trang liên quan đến địa điểm kinh doanh cụ thể. Quan trọng hơn, do mỗi trang đều có một địa chỉ kinh doanh và số liên lạc cụ thể, chúng sẽ có các tín hiệu địa phương chính xác giúp cải thiện thứ hạng của website trong kết quả tìm kiếm địa phương.

– Việc sử dụng dữ liệu cấu trúc trong mỗi trang web cho phép công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nội dung trên trang, đảm bảo các liên kết đến những vị trí đúng đắn được hiển thị trong SERPs phù hợp với vị trí địa lý hoạt động của doanh nghiệp.

Bạn cũng có thể xây dựng liên kết cho mỗi trang địa điểm và đưa ra chiến lược nội dung phù hợp với mỗi vị trí địa lý mà các trang web hướng tới.

11 – Thúc đẩy trang SERPs

Bây giờ, bạn đã đi được một chặng đường dài trong quá trình xây dựng chiến lược SEO địa phương cho năm 2014, tuy nhiên hành trình vẫn chưa dừng lại ở đây, bạn cần phải bắt đầu suy nghĩ về việc điều khiển trang kết quả tìm kiếm của mình. 

Chiến lược Guest Post

Mặc dù, Google không còn ủng hộ phương thức xây dựng liên kết guest posting nữa, nhưng sáng tạo và submit bài viết trên các website uy tín vẫn là một chiến lược SEO rất quan trọng. Như chúng ta biết, guest blogging không phải đã bị thủ tiêu, chỉ là Google không muốn bạn tiếp cận phương thức này từ quan điểm xây dựng liên kết thuần túy. Gã khổng lồ tìm kiếm muốn bạn xây dựng các mối quan hệ, uy tín và danh tiếng thương hiệu thông qua những bài viết guest post chất lượng.

Vậy điều gì tạo nên một bài viết guest post chất lượng và tuyệt vời?

Mọi người đều muốn tạo ra những bài viết chất lượng và thu hút, nhưng thẳng thắn mà nói, đó là một yêu cầu khó khăn đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, tốt nhất hãy giữ cho mọi thứ thật đơn giản và tập trung vào các yếu tố cần thiết bao gồm nội dung thực tế được người dùng yêu thích. Hãy liên tục tạo ra những nội dung có thể giải quyết vấn đề cụ thể nào đó mà người dùng mục tiêu đưa ra, và chia sẻ chúng trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn.

Bất kể mọi người có nói gì, thì việc tạo ra những bài viết guest posts thu hút không phải là công việc dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng! ( xem thêm : những thăng trầm trong phương thức xây dựng liên kết hiệu quả một thời

Trích dẫn: Submit danh mục doanh nghiệp địa phương

Trích dẫn giúp cho doanh nghiệp được hiển thị rõ ràng hơn trên công cụ tìm kiếm. Trích dẫn có thể chỉ là tên công ty, nhưng trích dẫn hiệu quả cần chứa liên kết logo của công ty, số điện thoại, địa chỉ và bất kỳ thông tin nào khác để công cụ tìm kiếm biết chính xác về doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể nhận được trích dẫn bằng cách submit lên danh mục doanh nghiệp địa phương giống như City Search, Local.com, Yelp, Merchantcircle, Yahoo! địa phương, v.v. Trích dẫn từ các danh mục uy tín là vấn đề cực kỳ cần thiết và quan trọng, nó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giành được thứ hạng tốt hơn trên SERPs.

Microsites

Microsite được xây dựng hoàn toàn cho mục đích xây dựng liên kết sẽ không cung cấp giá trị nhưng nếu bạn định sử dụng nó vào một mục đích cụ thể nào khác thay vì xây dựng liên kết, nó có thể cung cấp tỉ lệ ROI khá cao cho doanh nghiệp. Đối với SEO địa phương, microsites có thể được sử dụng để lưu trữ các đánh giá doanh nghiệp hoặc cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ.

Khai thác báo chí/ tạp chí địa phương

Hãy kết hợp chiến lược SEO online của bạn với một chiến lược offline, nhận được đề cập thương hiệu từ các hãng báo chí địa phương. Làm thế nào bạn có thể thực hiện việc đó? Hãy tạo dựng bài viết và gửi cho họ, đăng tải quảng cáo kinh doanh, chủ trì các sự kiện hoặc đóng góp cho các hoạt động từ thiện cộng đồng ở địa phương. Tìm kiếm các đề cập tự nhiên trên báo chí là một trong những giải pháp thu hút để người dùng biết đến thương hiệu của bạn. Hầu hết các hãng báo chí đều có phiên bản trực tuyến, vì vậy tận dụng lợi thế của họ để tiếp cận người dùng mục tiêu của thương hiệu là một phương pháp hoàn hảo và đáng thực hiện.

Liên kết xã hội

Chúng ta không biết liệu các tín hiệu xã hội có tác động đến thứ hạng tìm kiếm của website.

Theo Matt Cutts, ông dứt khoát phủ nhận các tín hiệu xã hội như số lượng Tweets và Likes trên Facebook là yếu tố trong thuật toán đánh giá thứ hạng tìm kiếm của website. Nói vậy không có nghĩa là các tín hiệu xã hội không đóng vai trò quan trọng gì cả, chúng cũng có thể cải thiện thứ hạng của website, nhưng chúng không phải là nguyên nhân ở đây. Đối với SEO địa phương, sử dụng Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác rất hữu ích cho việc thúc đẩy lưu lượng và khách truy cập đến website. Đây cũng là một phương thức tương tác thực tế để truyền đạt tin tức về doanh nghiệp đến đối tượng người dùng mục tiêu của thương hiệu.

Vì vậy, hãy xây dựng các trang web xã hội và chia sẻ những nội dung hành động hữu ích của mình trên các mạng xã hội khác nhau đó. Điều này giúp tạo ra nhận thức đầy đủ hơn về thương hiệu trong con mắt của người dùng, từ đó thúc đẩy lưu lượng truy cập tốt hơn cho website, cải thiện lượng chuyển đổi, đánh giá của người dùng, và đạt được thứ hạng tốt hơn trên SERP.

Truyền thông xã hội có ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm của website, nhưng nó thể hiện theo cách thức tiếp cận gián tiếp. Chìa khóa ở đây không chỉ là chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội, mà bạn cần tạo ra phương thức để dễ có thể dàng chia sẻ nội dung đến với người dùng. Hãy đưa yếu tố xã hội vào website của mình thông qua việc sử dụng các tính năng như nút chia sẻ xã hội, chúng sẽ giúp cho khách truy cập cảm thấy đơn giản hơn khi chia sẻ những nội dung yêu thích đến với cộng đồng mở rộng của mình trên truyền thông xã hội.

12 – Tạo ra trang địa điểm cụ thể nếu bạn nhắm mục tiêu trên nhiều thành phố

Xây dựng nhiều websites cho nhiều thành phố mà bạn muốn nhắm mục tiêu không phải là một ý tưởng khả thi. Hãy sử dụng một tên miền duy nhất khi doanh nghiệp có ý định hướng đến nhiều địa điểm cùng lúc.

Trang địa điểm cho doanh nghiệp

13 Bước tiếp thị SEO dành cho doanh nghiệp địa phương( Local SEO) - phần 3 2

Điều này cho phép bạn sắp xếp các nỗ lực SEO địa phương của mình và nhắm mục tiêu vào các vị trí địa lý cụ thể. Mỗi kỹ thuật SEO địa phương chúng tôi đã thảo luận trong bài viết hướng dẫn này như thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, liên kết xã hội, v.v đều có thể được đưa vào quá trình tạo ra trang đích địa điểm cụ thể. Tất cả những gì bạn cần đó là đạt được thứ hạng mong muốn cho mỗi trang đích đó!

13 – Công cụ SEO địa phương

Hiện nay, các công cụ SEO sẵn có trên thị trường sẽ giúp SEOer gia tăng hiệu quả cho những nỗ lực tối ưu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm các công cụ SEO địa phương miễn phí, đừng chỉ sử dụng chúng bởi vì chúng miễn phí, hãy dựa vào khả năng đơn giản hóa các hoạt động mà chúng mang lại cho SEO địa phương.

Dưới đây là một số công cụ yêu thích của tôi:

Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc của Google

Công cụ kiểm tra dữ liệu cấu trúc của Google

Công cụ này sẽ giúp chúng ta biết được những dữ liệu cấu trúc nào được Google trích xuất từ trang web, và cách thức rich snippet sẽ được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Điều này cho phép chúng ta tạo ra và thực hiện dữ liệu cấu trúc chắc chắn sẽ hoạt động trên website của mình.

Yext

công cụ yext

Danh sách doanh nghiệp của bạn cần đạt được độ chính xác và phải xuất hiện trong một định dạng tương tự nhau ở khắp mọi nơi trên internet. Với Yext, chúng ta không cần phải di chuyển từ website này sang website khác để cập nhật thông tin về doanh nghiệp của mình. Bạn có thể sử dụng dịch vụ Power Listings của Yext để nhập thông tin này và cập nhật chúng trên mạng lưới của đối tác danh sách thư mục, với định dạng tương tự nhau trên tất cả các danh sách. Việc này giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian và nỗ lực.

Công cụ tìm kiếm trích dẫn địa phương Whitespark

Công cụ tìm kiếm trích dẫn địa phương Whitespark

Công cụ này cho phép chúng ta tìm kiếm nguồn trích dẫn phong phú cho mỗi cụm từ khóa. Bạn có thể bắt đầu xây dựng các trích dẫn mà không phải lãng phí thời gian cố gắng tìm kiếm nguồn phù hợp. Từ đây chúng ta có thể tập trung chú ý lựa chọn các nguồn phù hợp, phân tích trích dẫn của đối thủ cạnh tranh và định hướng chiến lược của mình đi đúng quỹ đạo.

Kết luận

Hãy để chiến lược tiếp thị SEO địa phương đi đúng trọng tâm suy nghĩ và hành động của bản thân. Đó là sự am hiểu về nhu cầu của người dùng địa phương, cộng đồng mà họ tồn tại, các vấn đề địa phương, và tất cả những lựa chọn được thực hiện tại đó. Sự hiểu biết về vị trí địa lý bạn nhắm mục tiêu cần phải thật sâu sắc và toàn diện. Bạn phải trở thành một phần của địa phương và am hiểu rõ ràng về nó để có thể tối ưu hiệu quả cho website của mình, nếu không thì chiến lược SEO địa phương của bạn sẽ không hoạt động.

SEO địa phương là một nỗ lực liên tục, không ngừng tạo ra các trích dẫn địa phương, thu về đánh giá người dùng và xây dựng liên kết cho các trang web địa phương của doanh nghiệp. Nó sẽ chỉ mang lại kết quả nếu bạn thực hiện công việc đó một cách chăm chỉ và không ngừng. Ngoài ra hãy để dịch vụ seo LMT Việt Nam chúng tôi chăm sóc cho bạn khi bạn cần dịch vụ.

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.