Thủ thuật Seo: Đưa Website ra khỏi blacklist của Google

Đăng ngày: 24 Tháng 10 2012
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Thủ thuật Seo: Đưa Website ra khỏi blacklist của Google Thủ thuật Seo: Đưa Website ra khỏi blacklist của Google

Có rất nhiều webmaster đưa các bài viết về các thủ thuật Seo. Nhưng thật đáng buồn nếu site của họ không được google index. Bài viết này LMTGroup sẽ giúp bạn có một số cách để đưa website ra khỏi backlist của Google.

Dấu hiệu site của bạn không được index: Lên google search với từ khóa “site:tendomain.com” vẫn không thấy kết quả nào mặc dù website đã phát triển trong một thời gian dài, đã add sitemap & submit đến Google.

Nguyên nhân website bị đưa vào backlist :

+ Website dùng các tool, thủ thuật tăng rank mà google cấm như: dùng các thủ thuật SEO “black hat ” như cloaking, link farms, doorway pages submit link quá nhiều, spam…

+ Nội dung thay đổi liên tục , thậm chí là thay đổi tên miền , giao diện.

+ Các domain mua backorder cũng thường không được index.

Cách đưa website ra khỏi backlist :

- Site của bạn cần nhiều backlink càng tốt, bằng cách submit vào danh bạ trực tuyến như Yahoo, DMOZ … và một số danh bạ khác.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo backlink chất lượng

- Tạo 1 tài khoản tại htttp://google.com/webmasters/, sau đó verify và add sitemap vào.

- Cuối cùng phần quan trọng nhất khi vào Google Webmaster bạn sẽ thấy có link Site reconsideration. Sau khi click bạn sẽ thấy hướng dẫn yêu cầu xem xét lại website của bạn. Lúc này Bạn hãy viết thư (bằng tiếng anh) gửi đến Google, nói rõ quá trình phát triển site của bạn & xin Google đưa ra khỏi blacklist.

Nếu website của bạn mới xây dựng , thì có 2 phương pháp dễ được google chấp nhận:

- Đăng 1 quảng cáo bán domain lên 1 trang bán domain như sedo.com, raobandomain.com … Sau đó đưa đường link rao bán cho Google team, nói rằng website này tôi mua của người khác, sau 1 thời gian phát triển tôi nhận thấy không được đưa lên index của Google mặc dù đã submit sitemap, robot.txt

- Đối với những Domain được mua backorder, hãy gửi thư trực tiếp tới Google thắc mặc tại sao sau 1 thời gian phát triển trang Web, site của tôi vẫn chưa được index. Bằng cách làm như vậy chỉ trong khoảng 2 tuần, các site này sẽ biến mất khỏi blacklist và xuất hiện trở lại trên Google.

Xuân Trung

1 bình luận

  • thanh tung
    đăng bởi thanh tung
    Thứ tư, 17 Tháng 7 2013 12:19

    cái thư gửi cho google đó cụ thể là sao hả bạn.. mh dốt tiếng anh lắm. bạn có cái mẫu nào cho mình xin với. hic.. cái web của mình chạy hitleap nhìu quá bị google nó baned lun rồi. bi giờ tìm cách khắc phục lại. cảm ơn bạn trước nha!!!

    Cảnh báo

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

LIKE để ủng hộ bạn nhé!

 

Tham gia diễn đàn seo hàng đầu Việt Nam

Has no content to show!