Góc nhìn Seo: SEO onpage và SEO offpage

2

Chắc hẳn bạn đã biết, việc bạn đang tối ưu hóa nội dung, các thẻ MetaData( title, description..), liên kết nội, tạo sitemap…. Tất cả đó là thuộc về Seo Onpage. Khác với Seo OnPage, thì Seo Offpage là cách tối ưu hóa bên ngoài website bằng cách tang lượng backlink ( liên kết về website muốn tối ưu),  từ các website có điểm uy tin tốt và cùng ngành nghề với website muốn tối ưu. Chúng tôi xin giới thiệu về một vài Seo mẹo onpage, và offpage.

1. 14 Siêu mẹo để tối ưu hóa thẻ tiêu đề của bạn.

Mẹo để tối ưu hóa thẻ tiêu đề là yếu tố quan trọng nhất của on-page SEO của bạn. Có một thẻ tiêu đề tuyệt vời sẽ giúp công cụ tìm kiếm tìm ra những gì trang web của bạn là về và xếp hạng bạn đúng cách. Nó cũng giúp người dùng duyệt các kết quả tìm kiếm tìm ra những gì trang web của bạn có và quyết định hay không mà họ muốn click vào trang web của bạn. 14 siêu mẹo sau sẽ giúp bạn tối ưu hóa thẻ tiêu đề.

2. Sử dụng Html hiệu quả trong Seo Onpage

Ứng dụng HTML thể nào để hiệu quả trong quá trình làm SEO. Trước đây nhiều người đều tưởng google ưu ái hơn cho cái extension HTML, nên cứ tìm cách Rewrite URL sao cho nó cái đuôi. HTML mới chịu, nhưng gần đây nhiều thông tin đã trả lời trước giới Webmaster là điều này không ảnh hưởng tới xếp hạng. Google không sử dụng Keyword Meta Tag trong việc đánh giá kết quả tìm kiếm. Cùng tìm hiểu về vấn đề này như sau:

3. Lưu ý thẻ meta cần thiết cho seo

Trong html, thẻ meta rất cần thiết cho seo, Meta Title là thẻ tiêu đề website, một thẻ chắc chắn không thể thiếu trong công đoạn tối ưu onpage HTML, tiêu đề này sẽ được hiển thị khi tìm kiếm trên Google. Vậy còn các thẻ meta khác thì sao?

Khi làm seo offpage chúng ta có rất nhiều phương pháp là seo, nhưng tôi xin giới thiệu :

4. 5 phương pháp làm seo offpage hiệu quả

SEO Offpage hay còn gọi là hoạt động xây dựng uy tín của website là công đoạn tiếp theo của SEO, sau khi đã tiến hành các kỹ thuật SEO Onpage. 

SEO offpage chủ yếu là việc tăng các liên kết trỏ đến website. Trang web càng có nhiều liên kết trỏ đến thì độ uy tín (pagerank) của nó càng cao. Công việc offpage trong SEO cũng khá rộng nhưng chủ yếu là link-building (xây dựng liên kết): Xây dựng backlink, trustrank

Việc tạo các backlink ở các site khác, cũng cần phải chú ý chất lượng các backlink

5. Chú ý khi tạo backlink chất lượng

Để tạo backlink chất lượng bạn phải hiểu rõ về anchor text trong xây dựng liên kết, tiếp theo đó bạn nên tìm hiểu về backlink và cần lưu ý vài điểm cốt lõi sao đây:

Bên cạnh đó, việc đặt anchor text cũng cần phải khéo léo. Không ít các webmaster đã vô tình thất bại trong việc đặt các anchor text.

6. Những lý do khiến anchor text thất bại

Các anchor text của liên kết trỏ tới website rất quan trọng khi nói đến việc nhận được thứ hạng cao trên Google. Tuy nhiên, Google có thể không sử dụng anchor text cho tất cả liên kết của bạn. Lý do là gì?

Kết luận: Bài trên tôi đã tổng hợp lại các kiến thức về seo onpage và offpage. Giúp các bạn dễ hiểu hơn khi bắt đầu thực hiện seo, và biết cách làm như thế nào để site của mình  thu hút được lượng khách hơn.

Xuân Trung

Góc nhìn Seo: SEO onpage và SEO offpage
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

2 Bình luận

  1. Bài này tổng hợp các bài viết khác, hay cám ơn thu thập và củng cố được một số kiến thức lại hi hi…dành cho tay SEOER mới 🙂