Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Kỹ thuật seo: Tối ưu hóa Video cho người mới bắt đầu

0

Cập nhật vào 23/02

Có rất nhiều website, hay nhiều công ty khi cho xuất bản ra một nội dung video nào đó,thì bên cạnh đó không khỏi đi kèm là những lời cảnh cáo về vi phạm bản quyền, hoặc vi phạm đến nền tảng riêng của mình.

Nhưng nếu bạn không tối ưu hóa video để phù hợp với những tìm kiếm của người dùng, thì video của bạn rất dễ bị mất và không tiếp cận được với những mong muốn của người dùng

YouTube là một nơi chứa các thư viện video lớn nhất. Nó thu hút được lượng truy cập lớn, điều này giúp bạn xây dựng thương hiệu, quảng cáo website hiệu quả và nó là một điều kỳ diệu cho việc Seo của bạn. Vậy làm thế nào để đảm bảo video của bạn có được kết quả như mong đợi? Với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm video, thường được gọi là SEO Video.

Chúng tôi xin đưa ra những kỹ thuật seo sau đây để video của bạn có thể hiển thị trên trang đầu của Google, và YouTube. Nhưng điều quan trọng, chúng tôi muốn nhấn mạnh đó là bạn cần phải có một hướng nhìn sâu, về phía người dùng, họ có thực sự quan tâm đến nội dung của bạn, hay nội dung của bạn đã đủ hấp dẫn người xem chưa?

 Tối ưu hóa video, Seo video như thế nào, seo video là gì

Kiểm tra chất lượng nội dung

Đảm bảo rằng thông tin video của bạn có liên quan đến nội dung. Đừng lãng phí thời gian khi bạn sản xuất một video mà không có gì để phục vụ cho thương hiệu cũng như dịch vụ của bạn

Nội dung video có thể là từng bước hướng dẫn một quy trình nào đó, hay một video bày tỏ kinh nghiệm về các chủ đề hữu ích mà người dùng quan tâm. Video nên mang tính chất hài ước, dễ nhớ, ngắn gọn để người xem ở lại website của bạn lâu hơn và muốn được xem nhiều hơn.

Nếu bạn thuê một công ty sản xuất video, thì cần phải tìm hiểu về họ, và nói cho họ biết về tầm quan trọng về nội dung của bạn. Nếu bạn không tin tưởng dịch vụ của họ, thì một cách tốt nhất để giúp bạn đó search toàn bộ video hiện có của họ để xem những video đó có thực sự phù hợp với chủ đề, sản phẩm họ đang có không?

Tiêu đề

Cần nắm bắt được tâm lý người xem để đặt một tiêu đề hấp dẫn, trong tiêu đề bạn cần phải khéo léo để đưa những cụm từ có liên quan đến thương hiệu, cũng như dịch vụ của bạn. Khi bạn có một quá trình nghiên cứu từ khóa kỹ càng, thì việc khách hàng tìm đến từ khóa của bạn là điều hiển nhiên. Nhưng bạn nên nhớ rằng để giữ một tiêu đề thú vị, thì không nhất thiết là phải nhồi nhét từ khóa vào nó.

Bạn nên suy nghĩ thật kỹ để làm sao tiêu đề của bạn lọt vào mắt người dùng. Ví dụ như, khi bạn đi qua một  cửa hàng bán quần áo, điều gì khiến bạn buộc phải ghé vào cửa hàng của họ. Từ những ý tưởng thực tế như vậy, bạn sẽ chọn được cho mình những tiêu đề hay và hợp lý nhất.

Meta Description

Tối ưu hóa Description cho  video của bạn với các từ khóa có liên quan, và có một từ khóa mang tính chất mô tả một cách khái quát cho video. Như vậy, nó cho phép các công cụ tìm kiếm index nhanh và tăng thứ tự xếp hạng, giúp người hiểu rõ hơn về nội dung video trước khi họ xem nó.

Liên kết

Cần phải sử dụng video như một cổng thông tin chứa các nội dung khác trên website của bạn. Và một thứ quan trọng đó là bạn có thể tải video lên một số kênh nổi tiếng như YouTube hay Vimeo, để thu hút một vài link liên quan khác liên kết trở lại website của bạn.

Bảng đánh giá video

Bạn cần phải có một bảng đánh giá về các video. Nội dung của video được tối ưu dưới dạng ngôn ngữ Html vẫn là một yêu thích với các công cụ tìm kiếm

Nếu bạn muốn video của bạn được  xếp hạng tốt, bạn cần phải cung cấp cho công cụ tìm kiếm một cái gì đó để nó dễ dàng index và xếp hạng website của bạn.

Tối ưu hóa video, Seo video như thế nào, seo video là gì

Thời lượng video

Thời gian cho video của bạn có thể là 10 phút hoặc ít hơn.Trung bình thời gian người dùng xem một video trên YouTube là khoảng 2 phút. Người dùng sẽ rất khó chịu khi ngồi xem một đoạn video quá nhàm chán và nhiều thời gian

Nếu video của bạn có một thời lượng dài, thì hãy xem xét để tách nó ra thành từng phần nhỏ, gắn trên đó các tag phù hợp để hấp dẫn cho người xem. Điều này không chỉ làm cho người xem thích thú, mà còn nâng cao khả năng tối ưu hóa của bạn hơn.

YouTube hiện đang chú ý đến vấn đề,  một video được nhiều người xem và tham gia bình luận. Vì vậy nội dung video của bạn được nhiều khán giả bình luận và xem càng lâu thì càng tốt.

Video Sitemaps

Cần phải có một sitemaps video để đảm bảo rằng con nhện công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung video của bạn và index phù hợp. Đây là cách dễ nhất cho công cụ tìm kiếm nội dung video của bạn.

Tận dụng lợi thế của Google Webmaster Tools để tạo ra một sitemap video.  Và nên sử dụng các từ khóa quan trọng trong anchor text liên kết đến video khác trên sơ đồ website.

Xây dựng thương hiệu

Video là môt cách tuyệt vời để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn, tận dụng cơ hội này bạn nên kết hợp để biểu tượng thương hiệu vào video của bạn.

Sử dụng tùy chọn Embedding

Cho phép người dùng khác truy cập vào các mã hóa để giúp họ nhúng video của bạn trên website hoặc blog của họ. Điều này có thể có được các liên kết trở lại website của bạn và sẽ giúp tăng thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Chia sẻ

Sau tất cả những việc đã làm trên, cuối cùng là việc bạn chia sẻ video với tất cả mọi người trên các trang mạng xã hội, nếu  video của bạn có nội dung hấp dẫn, thì nó sẽ được tiếp tục chia sẻ bởi bạn bè của bạn. Cứ như vậy, việc quảng bá thương hiệu sản phẩm, hay quảng cáo website, hay việc tiếp thị nội dung không phải tốn nhiều thời gian, hay chỉ đơn giản là sẽ chia sẻ kỹ năng với người dùng, như vậy bạn sẽ thu hút được lòng tin của khán giả nhiều hơn.

Xuân Trung

Share.

Comments are closed.