Kinh nghiệm Mobile SEO: Hãy cẩn thận hơn đối với nội dung dành cho mobile và SEO tốt hơn

0

Làm thế nào để bạn SEO tốt hơn trên di động? Mobile SEO liệu có đơn giản? Bạn có bao nhiêu ý tưởng dành cho công việc này? Kỹ thuật SEO từ khóa và nội dung trên di động dưới đây sẽ giúp bạn có thêm vài hướng đi mới.

Tôi đã phân tích nhiều về sự khác biệt giữa kỹ thuật mobile SEO và kỹ thuật SEO truyền thống, đồng thời thường nhắc nhở rằng các nội dung trên giao diện truyền thống nên nhỏ gọn hơn. Nhưng nếu như bạn đang tạo ra một site di động, thì bạn cần phải tự hỏi rằng site di động của bạn cần có những điểm gì khác so với một site thông thường trên máy tính.

Nội dung nào (nếu có) sẽ hấp dẫn người dùng đi động hơn so với những người dùng máy tính bàn hoặc laptop.

Khi tiếp thị tìm kiếm, hay nói cách khác là quảng cáo website, chúng ta nên hiểu rõ sức mạnh của việc nghiên cứu từ khóa để hướng người dùng đến việc nói cho bạn biết họ muốn website của bạn có gì, và nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn biêt những nội dung nào trên các site di động nên được ưu tiên hơn.

 Kinh nghiệm về kỹ thuật seo mobile

Ví dụ, bạn có thể bán một chiếc máy tính bảng cho một khách hàng thông qua website của bạn, và bạn muốn người khách hàng ấy sẽ phản hồi cho bạn biết họ đọc nội dung về chiếc máy tính bảng đó qua điện thoại di động hay qua  máy tính thông thường.

Sử dụng công cụ phân tích nâng cao Adwords của Google, bạn có thể lọc ra được những nội dung, chủ đề dành cho di động và dành cho máy tính thông thường.

Dựa vào các đánh giá này, bạn sẽ có được hệ thống từ khóa cụ thể để định hướng nội dung di động hay nội dung trên trình duyệt máy tính.

 Kỹ thuật seo mobile

Nhìn vào bảng đánh giá để thấy rằng nếu giả sử bạn không chú ý đến lĩnh vực tìm kiếm và nội dung trên di động, thì bạn (có thể hoặc chắc chắn) sẽ mất đi thấp nhất là 10% tổng lượng khách hàng tìm kiếm bạn từ di động.

Các số liệu thống kê như ở trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và xác định phương hướng để đưa nội dung nào vào phiên bản mobile hoặc dựng website reponsive.

Vậy làm thế nào để tăng lượng truy cập ứng dụng từ di động hoặc giả bạn sẽ làm gì để người dùng quen với bạn thông qua di động. Các gợi ý sau sẽ giúp đỡ cho bạn ý tưởng:

– Các nội dung nghiêng hẳn về di động như là nhạc chờ, hình nền, games cùng các ứng dụng sẽ không làm cho website phiên bản máy tính trở nên hấp dẫn hơn quá nhiều nhưng nếu phiên bản mobile website của bạn cung cấp những thứ này, đó sẽ là một bất ngờ cực lớn. HTML 5  sẽ là một sự lựa chọn tốt để bạn xây dựng các ứng dụng, games dành cho di động. Bạn nên biết rằng, thông thường trong những lúc cần giết thời gian như chờ đợi, xếp hàng, ăn uống…  người ta sẽ sử dụng di động nhiều hơn.  Lúc này các ứng dụng mobile của bạn sẽ cho bạn rất nhiều thứ.

– Các phiếu giảm giá (coupons), rút thăm trúng thưởng, hoặc các ưu đãi khác sẽ là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng máy tính trải nghiệm dịch vụ của bạn thông qua di động.

 Tối ưu hóa nội dung trên seo mobile

– Các quảng cáo truyền hình hay video trên hệ thống quảng cáo truyền thống của bạn có thể sẽ không cuốn hút những người đang bận bịu, những người không thường xuyên ngồi một chỗ, nhưng lại có cực nhiều người sử dụng điện thoại di dộng để tìm kiếm thông tin mở rộng về những thứ họ xem được trên truyền hình. Cơ hội nằm ở đây, hãy nắm bắt để đưa các thông tin lên hệ thống site mobile cho người dùng.

– Tạo ra cơ hội để người dùng tiếp xúc với bạn thông qua mạng xã hội. Theo thống kê thì có tới hơn 40% lượng người sử dụng mạng xã hội trên thế giới dùng di động để truy cập vào các ứng dụng này.

Đây chỉ là vài ý tưởng có thể sẽ giúp bạn có được chiến lược của riêng mình. Nếu bạn có nhiều ý tưởng hay hơn, hãy chia sẻ bằng cách bình luận cùng chúng tôi.

Xuân Trung

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng