10 kỹ thuật đơn giản tăng thứ hạng SEO cực nhanh

4

SEO không hề đơn giản như nhiều người tưởng. Nhưng nếu như bạn có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng SEO để làm chủ nó, thì làm seo hiệu quả cũng không phải việc gì khó khăn. Sẽ thật là thú vị khi bạn nhìn thấy thành quả SEO của bạn được một ông lớn trong tìm kiếm như Google đưa lên trang đầu với các vị trí từ 1 tới 5 hay nhiều người hay gọi là top 5.

Có rất nhiều những thứ bạn phải tính đến khi SEO như nền tảng website, nền tảng nội dung, kỹ năng phân tích lưu lượng truy cập, đánh giá từ khóa… Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tăng thứ hạng website của bạn trên các bộ máy tìm kiếm một cách dễ dàng đến bất ngờ nếu bạn chú ý đến các kỹ thuật cơ bản nhưng kinh điển sau:

1. Hãy phân tích thật kỹ website để quyết định đúng hướng đi.

Phân tích website bao gồm rất nhiều vấn đề nhưng nên chia ra làm 2 mảng:

– Phân tích nền tảng site (tốc độ, các thẻ quan trọng dành cho SEO…)

– Phân tích nền tảng nội dung và nghiên cứu từ khóa cho phù hợp.

Phân tích website trước khi SEO

Mỗi một mảng này đều có nhiều công việc khác nhau. Đôi khi nếu bạn không thực sự đủ thời gian và giỏi trong việc này, hãy để cho những chuyên viên phân tích và tư vấn giúp bạn. Dịch vụ này thường gọi là SEO Audit hoặc phân tích SEO.

2. Hãy viết cho người đọc chứ không phải cho các bộ máy tìm kiếm.

Điều này rất dễ hiểu khi mục đích cuối cùng của SEO vẫn là mang đến cho bạn một lương truy cập tốt hơn từ người đọc, khách hàng… để phù hợp với mục đích xây dựng website ban đầu của bạn (ví dụ như website bán hàng, làm trang website tin tức, hay website để giới thiệu cho công ty và các dịch vụ…).

Chú ý viết nội dung cho người đọc

3. Hãy cố gắng cải thiện cách kết cấu nội dung

Chỗ nào bạn sẽ để là Heading (H1, H2)? Khi nào thì sử dụng các thẻ bold – đậm, Italic- nghiêng… khi nào thì đặt 1 cái link… Bạn cũng cần chú ý đến việc tối ưu các ảnh có mặt trên website. Điều này sẽ giúp bạn SEO hiệu quả một cách bất ngờ.

Các thẻ meta trong SEO

4. Hãy chú ý đến việc tạo ra các link có chất lượng.

Bạn có biết PR cao không có nghĩa là website đó thực sự có chất lượng? Các liên kết site bạn nên làm là những site có chất lượng nội dung tốt, có mức độ liên quan đến nội dung mà bạn muốn liên kết.

Xây dựng các link building tự nhiên

5. Hãy biết cách tạo ra những dòng tiêu đề (title) có chứa keyword mà vẫn hấp dẫn.

Chú ý khi đặt thẻ tiêu đề

Title  tags – thẻ tiêu đề là một thứ vô cùng quan trọng đói với các bộ máy tìm kiếm. Bởi vậy, khi bạn đã xác định làm SEO, thì hãy

6. Hãy sử dụng các trang bookmarking để đưa những nội dung mới của bạn lên.

Có thể kể ra rất nhiều các trang thuộc loại này như Digg, Stumbleupon… Ở Việt Nam nổi tiếng nhất có lẽ là zing.  Để sử dụng các công cụ này, bạn phải nhúng các nút tắt của chúng vào website.

Sử dụng các trang bookmarking để seo rất hiệu quả

7. Hãy tận dụng mạng xã hội.

Không cần phải giải thích gì nhiều về sức mạnh của các trang mạng xã hội. Tương tự như các trang bookmarking, bạn nên nhúng các nút của chúng vào website của mình để dễ dàng chia sẻ.

Tận dụng các trang mạng xã hội

8. Hãy loại bỏ các nội dung trùng lặp

Việc trùng lặp nội dung sẽ khiến cho các bộ máy tìm kiếm gặp khó khăn trong quá trình index nội dung trên site của bạn. Tệ hơn nữa có thể bạn sẽ bị liệt vào dạng Spam. Vậy thì thật nguy hiểm.

Không nên để nội dung trùng hợp trong SEO

9. Hãy đưa các từ khóa vào url của bạn một cách khéo léo.

Cấu trúc từ khóa của bạn có thể sẽ là: http://webvn.vn/tu-khoa-cua-ban.

Nên đưa các từ khóa và URL

10. Hãy luôn cập nhật các thông tin website của bạn bằng các nội dung mang tính liên quan nhất.

Cập nhật nội dung mới cho website

Nội dung mới và thường xuyên sẽ giúp website của bạn được đánh giá cao hơn. Nếu như doanh nghiệp của bạn không có người làm việc này, hoặc là không chuyên nghiệp trong việc làm nội dung, hãy sử dụng các dịch vụ làm nội dung như quản trị nội dung.

Xuân Trung

Chia sẻ.

4 Bình luận

  1. sananhung_bds vào

    Bài viết hay đó. tuy có đoạn vẫn chung chung quá. thanks bạn

  2. Cám ơn bạn đã chia sẽ. Bài viết này giúp cho mình rất nhiều cho những newbie như mình

  3. Mình cũng làm như thế rồi, sao mà mãi ko lên được nhỉ

  4. Nhìn nhận bài viết khá tốt cho người mới bắt đầu