Tổng hợp các công cụ miễn phí trong Seo

1

SEO là công việc cần nhiều công sức và thời gian. Mặc dù trên thị trường có những công cụ cao cấp và cao giá, nhưng cũng có những công cụ miễn phí có thể giúp bạn (những người chủ web – webmaster) tiết kiệm nhiều công sức và phát triển Seo một cách hiệu quả nhất. Bài viết này chủ yếu tôi sẽ tổng hợp lại các công cụ miễn phí cho SEO

1. Google Webmaster Tools và google analytics

2 công cụ Google vừa đơn giản mà lại đầy quyền năng. Đã là SEOer hay webmaster thì phải am tường các công cụ này của Google để kiểm tra và giám sát những diễn biến truy cập, dữ liệu traffic, website…

Google webmaster là một trong những công cụ miễn phí tốt nhất giành cho Seo:

Để cài đặt Google Webmaster Tools bạn cần có một tài khoản Google và truy cập vào trang chủ Google Webmaster Tools. Việc cài đặt không hề khó, bạn có thể cài đặt như sau:

2.Free Monitor for Google

Là một công cụ thống kê thứ hạng tìm kiếm miễn phí, phần mềm được thiết kế cho các chuyên gia và quản trị web SEO. Với nó, bạn có thể tìm thấy một vị trí trang web của bạn nằm ở đâu trên Google cho từ khóa phổ biến và có được lưu lượng truy cập nhiều hơn từ Google bằng cách tập trung nỗ lực về SEO.

Tìm hiểu Free monitor và hướng dẫn cài đặt:

3. Website Grader

Website Grader là công cụ miễn phí đo hiệu quả tiếp thị của một website mà tôi muốn đề cập. Công cụ này cung cấp kết quả phân tích liên quan đến lưu lượng truy cập (traffic). Bạn có thể nhập thông tin để so sánh website của mình với các đối thủ cạnh tranh hay bạn bè qua đó biết được trang của mình nằm ở mức nào trên thang điểm 100.

4. Mạng xã hội Facebook.

Mạng xã hội Facebook là gần đây nổi lên như là một mạng xã hội dành cho đa số chuyên gia công nghệ, SEM, SEO và Digital marketing. Vì vậy, sử dụng Facebook để làm SEO là một cách hiệu quả hơn khi vừa Social và cũng vừa SEO. Facebook, một công cụ Seo hiệu quả.

Kết Luận:

Chúng tôi đã tổng hợp những công cụ thích hợp để làm seo tốt nhất. Tuy nó không hổ trợ tăng traffic hay tăng backlink cho website nhưng nó sẽ giúp các bạn thống kê lại công việc của các ban và làm onpage được tốt hơn.

Xuân Trung

Tổng hợp các công cụ miễn phí trong Seo
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

1 phản hồi

  1. Mấy cái này thì biets hết rồi, có mỗi cái Website Grader thì mình mới nghe lần đầu 😀
    Thanks bài viết của bác