Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tại sao không nên thiết kế website flash?

0

Cập nhật vào 17/01

Nếu muốn làm một đoạn phim hoạt hình, ecard, online games và các banner quảng cáo động,… Flash là phần không thể thay thế. Tuy nhiên thời gian gần đây, sau khi rộ lên như một trào lưu thì trong một thời gian ngắn, thiết kế website flash lại lầm lũi rút lui khỏi “võ đài”. Nguyên nhân là vì cách thiết kế này có những nhược điểm khá lớn, gây bất tiện cho người dùng.

Tại sao không nên thiết kế website flash?

Thiết kế một website tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc

Với một trang web tĩnh bình thường bạn chỉ phải trả khoảng vài triệu. Nhưng với một trang được làm bằng Flash bạn có thể phải trả gấp nhiều lần và phải đợi rất lâu mới hoàn thành. Tuy nhiên, sau này nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó thì bạn phải trả thêm tiền nếu bạn không biết gì về Flash. Ví dụ sau này bạn không muốn thanh Navigation ở bên tay phải mà cho nó sang tay trái thì chắc chắn bạn cũng phải bỏ ra vài triệu để sửa chữa.

Không thân thiện với công cụ tìm kiếm

Đây cũng là một điểm đặc thù của những trang Flash, bởi vì nội dung của trang đó toàn là hình ảnh và đoạn phim. Các công cụ tìm kiếm tại thời điểm hiện tại không thể biết nội dung của nó về cái gì và chính vì thế không thể chỉ mục được trang web đó. Một trang web thất bại về SEO là đã 50% thất bại về mọi mặt.

Không cài đặt vào Plugin, không truy cập được trang web

Với một website flash thì thiết bị di động sẽ không thể truy cập nếu như không cài đặt Plugin. Điều này vô cùng bất lợi với những người không sành về công nghệ vì sẽ không thể lấy được thông tin mình muốn trên website đó. Vậy tại sao bạn lại phải phụ thuộc vào một bên thứ 3 để có thể tương tác với người đọc của bạn?

Flash khiến website load chậm

Với những người không chuyên công nghệ, phần lớn họ dùng máy tính cấu hình trung bình, mạng Internet tốc độ trung bình vì thế việc xem website flash là một cực hình. Những đoạn Intro nhạc nhẽo thường xuất hiện ở các website flash khiến tốc độ load website giảm đi đáng kể và khi load xong thì toàn là  những thứ không liên quan gì đến thông tin bạn cần.

Luôn phải đợi cho bất cứ tác vụ nào

Một trang nặng về Flash thì bất cứ tác vụ nào bạn muốn làm đều phải đợi vài giây hoặc vài chục giây phụ thuộc vào tốc độ mạng của bạn. Muốn xem chút thông tin giá cả và địa điểm phân phối cũng phải .. 23% .. 34% …56% .. 78% .. 86% …

Không in ấn được

Vì Flash là dạng hình ảnh cho nên nếu khách hàng của bạn muốn in phần địa chỉ công ty hoặc thông tin về sản phẩm thì họ cũng bó tay vì chẳng biết phải làm sao.

Không thân thiện với người dùng

Với một trang web bình thường, có thể link đến bất cứ chỗ nào trên trang web miễn là nó tồn tại trên máy chủ. Ví dụ bạn muốn hỏi một câu nào đó có trong phần FAQs, có thể lấy link chính xác đến tận câu hỏi và gửi tới người cần. Nhưng với Flash thì bạn phải giải thích cho khách hàng như: Vào trang chủ, ngó sang bên tay phải góc bên trái có một đường link -> click vào đó -> rồi kéo xuống khoảng 3/4 màn hình đoạn văn thứ 6 -> nhấp chuột vào … Và cuối cùng bạn cũng không có cách gì Bookmark trang mình thích.

Không thể copy nội dung trên website

Bởi vì phần lớn chữ trên trang là dạng hình ảnh cho nên bạn không thể copy được. Ví dụ bạn phải trích dẫn lại một phần nào đó, cách duy nhất là bạn phải gõ lại toàn bộ. Bạn không có cách gì “bôi đen” được hết.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.