Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

8 sự thật có thể khiến bạn bất ngờ về tên miền

0

Cập nhật vào 20/01

Có những tên miền quen thuộc đến mức bạn tưởng như không còn gì để khám phá nữa. Nhưng có những sự thật thú vị về nó mà bạn có thể chưa biết. Ví dụ như tên miền Youtube.com được “khai sinh” đúng vào ngày Valentine, Google.com lẽ ra phải là Googol.com… Hãy cùng khám phá 8 sự thật về tên miền có thể khiến bạn bất ngờ dưới đây nhé.

Thông tin liên quan đến các sự kiện về website bạn có thể xem tại  Kiến thức về website  của chúng tôi.

1.  Symbolics.com  là domain đầu tiên được đăng ký chính thức trên thế giới

Đó là vào ngày 15 tháng 3 năm 1985. Ban đầu, tên miền này được mua bởi tổng công ty máy tính Symbolics để phát triển máy tính tiên phong của họ. Sau đó, rất nhiều công ty khác đã mua nó để đặt quảng cáo trên homepage.

2.  Tên miền của Liên Xô cũ vẫn còn tồn tại

Liên Xô cũ (Liên bang Xô Viết) tồn tại từ 30/12/1922 cho đến khi chính thức tan ra vào ngày 25/12/1991. Tuy nhiên, điều thú vị là bạn vẫn có thể mua tên miền của quốc gia này (.su) vì nó vẫn còn tồn tại và thậm chí tăng trưởng hàng năm.

3.  Tên miền Youtube.com nổi tiếng đăng kí đúng vào ngày 14.2

8 sự thật có thể khiến bạn bất ngờ về tên miền

Youtube.com – tên miền nổi tiếng và có lượng truy vấn cao ngất ngưởng hiện nay – ra mắt vào đúng ngày Lễ tình nhân 14/02/2005.

4.  Tất cả tên miền .COM có phần tên là “A” đều đã có chủ

Thật kỳ lạ nhưng sự thật là, tất cả domain .COM có phần tên là “A” lặp đi lặp lại từ 1 đến 63 lần đều đã được đăng ký. Vì vậy, nếu bạn muốn đăng ký tên miền là www.aaaaaaaa….(x63).com thì là điều không tưởng.

5.  Giá tên miền đắt nhất từ trước đến nay là 35.000.000USD

Vào năm 2007, Brian Sharples đã trả giá cho VacationRentals.com 35 triệu đô la. Ông chủ dịch vụ HomeAway này đã trả giá cao như thế chỉ với lí do đơn giản là: “Không muốn đối thủ Expedia mua được”

6.  Tên miền Google.com lẽ ra phải là Googol.com

8 sự thật có thể khiến bạn bất ngờ về tên miền

Ban đầu, hai nhà sáng lập của Google, Larry Page và Sean Anderson đã định đặt tên công ty của họ là Googol, thuật ngữ để để chỉ con số 1 với 100 số 0 đằng sau. Tuy nhiên, thay vì viết Googol họ lại viết nhầm thành Google khi đăng kí tên miền. Và Google.com đã làm nên lịch sử.

7.  Tất cả các tên miền có 3 ký tự đã được đăng ký

3 ký tự có thể sắp xếp thành 50000 cách khác nhau, nhưng tất cả các cách sắp xếp ấy đều đã được đăng ký tên miền. Chính vì độ hot và dễ dàng ghi nhớ của các tên miền có 3 kí tự mà vào năm 1997 không chỉ tên miền .com mà cả .net, .org, .info, .biz và các loại tên miền cấp cao nhất khác (tên miền quốc gia và tên miền dùng chung) đều đã được đăng kí hết.

8.  Kỹ lục số lần đăng ký tên miền nhiều nhất trong ngày là 15000

Mike Mann một người đầu cơ đã từng đăng ký 14 962 tên miền chỉ trong vòng 24 giờ. Anh ta đã lí giải nguyên nhân việc làm của mình như sau: “chỉ đơn giản là tôi tham lam mà thôi, tôi muốn làm chủ cả thế giới”.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.