Web tĩnh và web động

0

Web tĩnh (static website) là gì? Web động (dynamic website) là gì? Như lời hứa trong bài giới thiệu về website là gì? hôm nay tôi sẽ phân tích một cách cơ bản nhất cho các bạn.

Đầu tiên chúng ta nói về web tĩnh trước.

Một trang web tĩnhtrang web được đĩnh sẵn một kiểu cố định, chủ yếu được mã hóa bởi Hypertext Markup Language (HTML) và gửi thẳng đến trình duyệt của người dùng theo kiểu cố định đó. Nó không có tính linh động và không thể tự động cập nhật thông tin cho đến khi người viết ra website đó sửa lại nội dung của nó.

Một cách dễ hiểu hơn, chẳng hạn như trang web cổ điển, một trang web dài năm trang hoặc một trang web tài liệu thường các trang web tĩnh, bởi vì người tạo ra website đã xác định nội dung cụ thể cho người xem biết trước. Điều này có thể bao gồm thông tin về một công ty và các sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua văn bản, hình ảnh, hình động, nhạc / phim và menu tương tác và định hướng.

Ưu điểm của các trang web tĩnh

Nhanh chóng để phát triển

Chi phí thiết kế thấp

Chi phí lưu trữ thấp

Nhược điểm của các trang web tĩnh

Đòi hỏi chuyên môn phát triển web để cập nhật trang web

Trang web không hữu ích cho người sử dụng

Nội dung có thể bị trì trệ, dễ rơi vào tình trạng chết

Web động – Dynamic Web – Dynamic website

Một trang web động là một trang web có thể tự động điều chỉnh các thiết lập, các nội dung dựa trên các tiêu chí nhất định.

Nói đơn giản hơn một trang web động có thể cung cấp cho các chủ sở hữu trang web có khả năng cập nhật nội dung mới cho website một cách đơn giản. Ví dụ, tin tức và các sự kiện có thể được đăng lên trang web thông qua một giao diện quản lý đơn giản. Một số ví dụ về các tính năng trang web năng động có thể là: hệ thống quản lý nội dung, hệ thống thương mại điện tử, tin tức, khả năng cho khách hàng hoặc người sử dụng để tải lên các tài liệu, khả năng cho các quản trị viên hoặc người sử dụng để tạo ra nội dung hoặc thêm thông tin vào một trang web. 

Ưu điểm của các trang web động

Chức năng website nhiều hơn.

Cập nhật dễ dàng

Nội dung mới liên tục được đưa lên giúp người đọc cảm thấy không bị nhàm chán và giúp các bộ máy tìm kiếm đánh giá cao hơn.

Có thể hoạt động giống như một ứng dụng lớn cho nhiều người cùng hoạt động, tham gia vào quản lý…

Nhược điểm của các trang web động

Chi phí thiết kế và lưu trữ cao hơn so với web tĩnh.

Bạn có biết :

– Hiện nay web tĩnh tồn tại độc lập gần như còn rất ít, các website mới ra đời đều là web động. Các web tĩnh cũng đều được thiết kế lại trở thành web động.

lmt.com.vn cũng là web động với rất nhiều chức năng.

Xuân Trung

Web tĩnh và web động
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng