Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách tối ưu tốc độ website đơn giản, hiệu quả nhất hiện nay

0

Cập nhật vào 16/07

Tốc độ tải trang là thước đo quan trọng đối với mỗi nhà quản trị website. Bởi điều này giúp người dùng trải nghiệm website của bạn tốt hơn, dẫn đến giá trị thương hiệu của doanh nghiệp uy tín hơn.

Tuy nhiên để tốc độ tải trang mượt mà và ổn định, bạn cần nắm vững các cách tối ưu tốc độ website hiệu quả. Vấn đề này sẽ được trình bày ngay dưới đây.

1. Tắt các loại Popup thừa thãi

Quảng cáo trên website là hình thức tốt nhất để doanh nghiệp tăng thu nhập cho chính mình. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng công việc này, nhất là các dạng quảng cáo popup sẽ dẫn đến sự quá tải dung lượng của trang.

Tắt các loại Popup thừa thãi

Bởi vậy việc bạn cần làm là loại bỏ bớt các quảng cáo popup không cần thiết. Điều này sẽ giúp tốc độ tải trang mượt mà hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Lời khuyên cho bạn là nên sử dụng các dạng quảng cáo banner có hiệu ứng đơn giản và nhẹ nhàng.

2. Nén, giảm dung lượng ảnh

Hình ảnh là yếu tố quan trọng trong giao diện trang web. Thế nhưng không tối ưu hóa hình ảnh sẽ dẫn đến tình trạng tốc độ load trang chậm đi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm SEO web.

Vì thế, bạn cần cân bằng giữa file ảnh và chất lượng ảnh ở mức thấp nhất có thể, phù hợp với website của mình. Nhờ vậy mà tốc độ trang web sẽ nhanh lên đáng kể.

3. Sử dụng CDN cho website

CDN cũng là một lợi thế để tối ưu tốc độ website hiệu quả. Bởi CDN được hiểu là hệ thống các máy chủ được đặt toàn cầu với tính năng sao lưu bản sao các nội dung tĩnh bên trong trang web.

Sử dụng CDN cho website

Chức năng nổi bật nhất của CDN là giúp cơ sở dữ liệu tải cùng một lúc, tránh tình trạng băng thông cao và hỗ trợ người dùng lướt web trơn tru hơn. Chính vì thế, sử dụng CDN đồng nghĩa với việc website của bạn dễ dàng tăng thứ hạng trên Google.

4. Tối ưu Javascript CSS và HTML

Lời khuyên tiếp theo cho các bạn để tối ưu tốc độ website tốt nhất là sử dụng plugin WP Minify Fix. Đây là công cụ đơn giản và miễn phí, giúp người dùng cải thiện tốc độ tải trang nhanh chóng.

Khi bạn thực hiện công việc này, tức là bạn đã tối ưu Javascript CSS, nghĩa là kết hợp các tệp trong một trang. Điều này sẽ góp phần làm giảm số lượng requests HTML và HTTP mà trình duyệt tạo ra, giúp phản hồi người dùng truy cập website với thời gian nhanh nhất.

5. Sử dụng bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm (cache) giúp các nhà quản trị website xây dựng trang dễ dàng. Trong đó, plugin WP Super Cache được đánh giá là tốt nhất để tối ưu tốc độ website trên WordPress. 

Sử dụng bộ nhớ đệm

Để giúp website tăng tốc độ hiệu quả, bộ nhớ đệm sẽ hỗ trợ bạn thông qua việc ứng dụng phương thức HTML cache. Đây là một plugin vô cùng cần thiết cho trang web của bạn.

6. Tối giản nội dung trên trang chủ website

Tiêu chí quan trọng trong việc tối ưu tốc độ website là lựa chọn những thông tin cần thiết và nội dung bài chuẩn SEO trên trang. Thực tế, số lượng bài viết, hình ảnh hoặc văn bản, link liên kết ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tải trang của người dùng.

Cho nên, bạn cần loại bỏ những cái không cần thiết, đặc biệt là những nội dung không liên quan đến từ khóa chính. Nhờ đó mà tốc độ load trang tăng lên nhanh chóng và ổn định hơn.

7. Hạn chế thời gian phản hồi trên máy chủ

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phản hồi của máy chủ chậm là vì hosting quá yếu. Bởi thời gian phản hồi của máy chủ được tính từ khi trình duyệt gửi yêu cầu đến máy chủ cho đến khi nó phản hồi lại. 

Hạn chế thời gian phản hồi trên máy chủ

Nếu thời gian phản hồi từ máy chủ dưới 200 ms (mili giây), website của bạn mới được coi là tải trang nhanh. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách nâng cách hosting hoặc sử dụng công cụ Yslow để cải thiện hiệu suất. 

8. Giảm thiểu các chuyển hướng

Một trong những cách tối ưu tốc độ website kế tiếp là giảm thiểu chuyển hướng người dùng tới một trang web khác. Bởi việc làm này sẽ khiến khách hàng của bạn phải mất thêm một khoảng thời gian để tải trang.

Cho nên, mọi người không nên sử dụng chuyển hướng trung gian khác. Mà nên thêm liên kết < link rel=”alternate” >  trên desktop để Googlebot có thể đọc URL theo phiên bản di động.

9. Sử dụng Lazy loading

Lazy Load hay còn gọi là tải chậm – một kỹ thuật tối ưu hóa cho nội dung trực tuyến của website. Thay vì tải và hiển thị toàn bộ nội dung trang web, Lazy Load hỗ trợ người dùng tải những phần bắt buộc và quan trọng. 

Sử dụng Lazy loading

Với tính năng này, sẽ giúp giảm tiêu thụ bộ nhớ và tối ưu hóa việc phân phối nội dung. Đặc biệt là khả năng tiết kiệm dung lượng và tăng tốc độ tải trang web.

Trên đây là 9 cách giúp các nhà quản trị website tối ưu tốc độ website nhanh chóng và hiệu quả, thao tác đơn giản nên biết. Tuy nhiên một trong những cách tốt nhất hiện nay, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng đó là tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website.

Với trình độ chuyên môn cao và hiểu biết chuyên sâu trong từng lĩnh vực ngành nghề, Bizfly hứa hẹn mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về các vấn đề liên quan đến website, bạn có thể liên hệ qua số hotline 1900 636465. 

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.