Smartphone chạy trên nền tảng Ubuntu

Đăng ngày: 09 Tháng 1 2013
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Smartphone chạy trên nền tảng Ubuntu Smartphone chạy trên nền tảng Ubuntu

Hệ điều hành nguồn mở Ubuntu dành cho máy tính PC và Tivi - Ubuntu sẽ đến với smartphone. Những chiếc điện thoại đầu tiên chạy trên nền tảng ubuntu này được bán ra thị trường vào cuối năm 2013.

Ubuntu là hệ điều hành có nhân Linux,do cộng đồng phát triển, sử dụng cho các máy tính xách tay, máy tính để bàn và cả máy chủ. Khi sử dụng hệ điều hành này, người dùng Ubuntu luôn được cung cấp các ứng dụng cần thiết nhất từ soạn thảo văn bản tới thư điện tử, từ phần mềm máy chủ web tới các công cụ lập trình mà không phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào.

 Smartphone chạy trên nền tảng Ubuntu

Hệ điều hành nguồn mở Ubuntu sẽ xuất hiện trên smartphone trong năm nay.

Sau một thời gian dài là nền tảng nguồn mở được yêu thích trên máy tính, hệ điều hành Ubuntu đã sẵn sàng lấn “sân” sang sản phẩm có màn hình nhỏ hơn như smartphone.

Các smartphone chạy hệ điều hành Ubuntu sẽ sử dụng cùng driver như smartphone Android, để các nhà phát triển dễ dàng xây dựng ứng dụng cho cả hai nền tảng này. Theo Canonical, công ty chuyên thương mại hóa hệ điều hành nguồn mở Ubuntu, nền tảng này có thể chạy tốt trên cả các smartphone bình dân.

Trên thực tế, website của Ubuntu đã cung cấp các ứng dụng mã nguồn gốc và HTML5, khá hữu ích dành cho các nhà phát triển vì họ có thể tạo ra ứng dụng đơn cho cả máy tính để bàn và TV.

Smartphone chạy trên nền tảng Ubuntu

Ubuntu dành cho smartphone sẽ dựa trên điều hưởng theo cử chỉ.

Sản phẩm sẽ được bán ra thị trường trong quý 4 năm 2013. 

Gửi bình luận

Hãy nhập đầy đủ các thông tin yêu cầu trong ô có dấu (*). Không được phép sử dụng mã HTML.

LIKE để ủng hộ bạn nhé!

 

Tham gia diễn đàn seo hàng đầu Việt Nam

Has no content to show!