Hiệu quả với link building trong seo

0

Một website có thứ hạng tốt với từ khóa hot là 1 website trước hết có nội dung tốt với lĩnh vực cần seo, onpage của site tốt, và cũng rất quan trọng đó là Link tốt. Vậy như thế nào là Link tốt ? Các cách tiếp cận Link tốt là như thế nào ? Với bài viết này, LMT hy vọng các bạn có thể tìm được cách đi cho mình theo hướng đơn giản nhất có thể có một link building tốt và hiệu quả nhất.

Xem thêm các bài viết về link building của chúng tôi để mang lại hiệu quả với việc xây dựng link building

Trước hết, chúng ta hãy nên hiểu như thế nào là một tốt ?

– Theo quan điểm về domain: thì thứ tự sẽ là gov / mil / edu / com – net – org…

Gov là viết tắt của government là đuôi các website của chính phủ.

Mil là viết tắt của military là đuôi các website của quân đội.

Edu là viết tắt của education là đuôi các website trường học hoặc liên quan đến giáo dục

Theo quan điểm về nội dung

Một Link tốt trước hết là một link đến từ 1 website cùng ngôn ngữ, cùng ngành nghề, cũng lĩnh vực.

Theo quan điểm về position ( Vị trí )

Các website được xếp hạng cao với các từ khóa hot sẽ có hệ thống liên kết tốt, site có độ trust với Google cao. Cũng theo trường hợp này, như trên diễn đàn đã có bài viết về 1 website có PR 0 mà ở thứ hạng cao, so với 1 website PR 5 mà thứ hạng thấp, thì mình sẵn sàng exchange link với site có PR 0 mà thứ hạng cao.

Với chỉ số Alexa

Nếu là Alexa tự nhiên thì việc đặt link cũng rất tốt, nhưng ko phải ai cũng biết xem chỉ số alexa cả. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách để các bạn xem chỉ số Alexa mà đánh giá.

Ở phần clickstream, các bạn sẽ hiểu ngay vấn đề, đó là xem được nguồn traffic đến từ đâu, xem sẽ biết được rank đó có tự nhiên hay không, có phải dùng popup để tăng rank hay không. Kế đến, xem các chỉ số Pageview, Bounce rate, xem chỉ số tăng giảm alexa…

Với các việc nhận định vấn đề như trên, chúng ta có cơ sở để exchange link dễ dàng và hiệu quả. Vậy nhưng, trường hợp bạn không có tài nguyên, bạn sẽ tìm link như thế nào? Cách trả lời đơn giản: Hãy là một người tinh tế và biết nhận xét. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một vài cách để bạn tìm link.

  • Chúng ta vẫn biết forum có thể đặt link ở chữ ký ( signature ) được. Vậy tại sao chúng ta không để ý forum đó làm bằng mã nguồn gì, vì một site đặt được nghĩa là gần như tất cả các site dùng mã nguồn đó sẽ đặt được. Tại sao lại là gần như? Tại vì có các forum, admin họ config để chống đặt link out, hoặc dùng white link để hạn chế các link khác…
  • Chúng ta vẫn biết wordpress có thể đặt được link lúc comment. Làm tương tự như trên cũng với cách search ” Powered by wordpress “, bạn sẽ có bao nhiêu site để comment ? Rất đơn giản phải không nào ?….

Từ 2 cách trên bạn có thể suy ra được rất nhiều cách để đặt link khác cho riêng mình, theo các mã nguồn tự nhiên và sẵn có. Vd forum thì là VBB, IPB, YAF… Muốn các forum có cùng nội dung thì thêm keyword vào.

Cái cuối cùng, và cũng là điều chúng tôi muốn nói với mọi người, đó là : Hãy biết sáng tạo, và tận dụng triệt để sức sáng tạo của mình trong Seo. Vì làm Seo theo một lối mòn mà người ta đã vạch sẵn cho mình thì không bao giờ mang lại hiệu quả.

Xuan Trung

Hiệu quả với link building trong seo
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng