Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

5 công cụ SEO cần thiết cho các blogger

0

Cập nhật vào 06/01

Chúng ta đều biết rằng các biện pháp thực hành SEO hiện nay rất quan trọng đối với bất kỳ blog hoặc website nào. Do vậy mọi blogger cần phải nắm rõ những công cụ SEO tốt nhất để có thể bảo vệ cho website của mình. Việc Google liên tục thay đổi các thuật toán chính là nhằm mục đích yêu cầu các blogger phải luôn luôn cập nhật và thay đổi trang web của mình phù hợp với khả năng hiển thị trên các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này với sự giúp đỡ của các công cụ SEO.

Bây giờ hãy cùng tham khảo một số công cụ hữu ích sau đây nhé.

1. Công cụ tạo Sitemap của Google

Đây là một công cụ hữu ích trong việc sửa chữa các liên kết hỏng trên website, việc này rất cần thiết đối với bạn cũng như độc giả bởi vì không ai muốn bị mắc kẹt trong một blog sau khi nhấp chọn vào đó. Công cụ này sẽ cung cấp báo cáo giúp bạn biết được vị trí nào đang xảy ra liên kết, chuyển hướng hỏng và các lỗi thu thập website.

2. Công cụ tạo thẻ meta

Thẻ meta sẽ cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác nội dung trên mỗi trang web của bạn nói về điều gì. Thẻ meta descriptions giúp người dùng dễ dàng tìm thấy website của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Bạn nên nhập danh sách các từ khóa liên quan và một mô tả ngắn gọn về trang web của mình, sau đó công cụ này sẽ tạo ra một danh sách các thẻ meta có thể được sử dụng trên blog/ website của bạn.

3. Công cụ kiểm tra vị trí từ khóa

Mặc dù đã sử dụng một số từ khóa trong website của mình, nhưng bạn không thể chắc chắn chúng có đang giúp website của bạn đạt được thứ hạng cao hơn trên trang kết quả tìm kiếm hay không. Do đó chúng ta phải sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa để cải thiện thứ hạng cho bài viết. Công cụ này sẽ kiểm tra kết quả từ Google, Yahoo và MSN/Bing để xem vị trí của website bạn đang ở đâu cho một cụm từ khóa cụ thể.

4. Công cụ PageSpeed

Nếu website của bạn có tốc độ tải trang quá chậm, Google sẽ tác động đến các hoạt động SEO trên website đó, bạn có thể sẽ đánh mất lượng khách truy cập do tốc độ tải trang không đủ nhanh trên trình duyệt của họ. Trong trường hợp này, công cụ PageSpeed được thiết kế để giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất trang.

5. Công cụ tối ưu on-page

Các liên kết nội bộ, thông tin trên thẻ meta và nội dung trên trang đóng vai trò rất quan trọng đối với kết quả được spider thu thập tìm kiếm. Công cụ này sẽ phân tích trang web của bạn dựa trên các thuật toán mới nhất và đưa ra lời khuyên giúp bạn điều chỉnh website nhằm thu về kết quả cao hơn trên SERP.
Trên đây là 5 biện pháp thực hành tốt nhất có thể hữu ích đối với khả năng hiển thị của blog trên các công cụ tìm kiếm. Hãy xem xét cẩn thận trước khi áp dụng cho blog hay website của mình nhé. 

Xuân Trung

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.