Thủ thuật Word Office 2010: In ấn

0

In ấn là một thao tác quan trọng và thường xuyên trong công việc văn phòng của nhiều người nhưng không phải ai cũng có thể làm trôi chảy, nhất là với những người mới làm quen với phần mềm Microfoft Word office 2010. Để thuận tiện cho việc in ấn của bạn, chúng tôi xin giới thiệu những thủ thuật đối với máy in trong Office 2010 bao gồm: thủ thuật xem trước bản in; in một mặt và in hai mặt.

1.  Xem trước bản in với Publisher

Xem trước bản in với Publisher

Publisher là cho phép xem văn bản trước khi in ở trên cả hai mặt giấy.

Publisher là một công cụ cho phép bạn có thể xem văn bản trước khi in ở trên cả hai mặt giấy. Khi bạn in một tài liệu trên cả hai mặt của trang giấy, Publisher sẽ hiển thị một thanh trượt ở phía trên bên phải của trình đơn, giúp bạn có thể xem được phần hiển thị của mặt trước xuyên suốt sang mặt sau của trang giấy. Chắc chắn, ứng dụng này sẽ giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian.

Đối với cả Word 2010, bạn có thể xem trước bản in bằng 2 cách:

Cách 1 : Vào Menu File –> chọn Print rồi chọn Print Preview

Cách 2 : Chọn vào biểu tượng kính lúp trên thanh công cụ.

2. Thiết lập trang in

Thiết lập trang in

Để in ấn trong Word 2010 bạn vào thẻ File > Print hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Trước khi bấm lệnh in, bạn phải làm các thiết lập cần thiết cho bản in như sau:

– Bước 1: Chọn số lượng bản in

– Bước 2: Chọn máy in

– Bước 3: Chọn những trang sẽ in hoặc chọn in thuộc tính văn bản

– Bước 4: Chọn in một hoặc hai mặt, tính năng này có thể không có ở một số dòng máy in.

– Bước 5: Lựa chọn sắp xếp bản in (ví dụ trang 1,2,3;1,2,3…) hoặc không sắp xếp (ví dụ trang 1,1;2,2;…)

– Bước 6: Chọn hướng in theo chiều dọc hoặc phương ngang của giấy

– Bước 7: Chọn cỡ giấy

– Bước 8: Canh lề trang in

– Bước 9: Chọn số lượng trang in trên một mặt giấy.

Có lẽ việc thay đổi sẽ làm bạn khó theo dõi, việc phóng to và thu nhỏ kích thước trang xem trước bạn hãy thực hiện qua thanh zoom.
Khi đã lựa chọn xong bạn bấm   (Print) để bắt đầu in.

3.  In 2 mặt trong Word office 2010

In 2 mặt trong Word office 2010

Đối với máy in có chế độ tự động in 2 mặt, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl +P để xuất hiệp hộp thoại Print hoặc vào File -> Print

Ở phần Print –> chọn Odd Pages  để in các trang lẻ trước.

Sau khi in in xong các trang lẻ, các bạn tới máy in lật ngược lại toàn bộ các trang đã in. Rồi tiếp tục làm như vậy nhưng lần này phải chọn Print –> Even pages.

Chú ý: Trong quá trình đảo giấy bạn hãy để ý xem khi lật ngược thì làm thế nào sẽ thuận cả 2 chiều, hãy in thử 1-2 bản trước rồi thực hiện toàn bộ văn bản của bạn.

Nếu máy in của bạn không hỗ trợ in ấn 2 mặt tự động, bạn có thể chọn hộp kiểm tra trong hộp thoại Print. Microsoft Office Word sẽ in tất cả các trang xuất hiện trên một mặt giấy và sau đó nhắc bạn bật stack và đưa các trang vào máy in một lần nữa.

Sưu tầm

Share.

Comments are closed.