Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Microsoft PowerPoint 2013: Cộng cụ giúp thuyết trình chuyên nghiệp

0

Cập nhật vào 23/02

Powerpoint 2013 bổ sung nhiều công cụ giúp bạn tạo bài thuyết trình ấn tượng hơn, hỗ trợ nhiều chủ đề và các biến thể, cho phép chèn văn bản, hình ảnh và video từ nhiều nguồn khác nhau.

Microsoft PowerPoint 2013: Cộng cụ giúp thuyết trình chuyên nghiệp

 Hỗ trợ nhiều chủ đề và các biến thể

Mặc định, khi khởi động PowerPoint, chương trình sẽ gợi ý cho bạn một số chủ đề ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Business (kinh doanh), Calendar (lịch), Education (giáo dục)… và tất nhiên số lượng các chủ đề con trong các lĩnh vực đã được tăng thêm đáng kể.

Microsoft PowerPoint 2013: Cộng cụ giúp thuyết trình chuyên nghiệp

Bạn cũng có thể nhập từ khóa vào khung Search để tìm kiếm các chủ đề nhanh hơn, nhấn phải chuột vào chủ đề chọn Preview để xem trước. Bên phải của khung xem trước hiển thị các biến thể của chủ đề mà bạn đang chọn dưới nhiều màu sắc khác nhau, chỉ cần chọn vào một biến thể yêu thích rồi nhấn Create. Sau này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi lại màu sắc khác dễ dàng thông qua thẻ DESIGN Variants.

Trộn các đối tượng để tạo hình dạng tùy thích

Với những thay đổi trong Office 2013, tính năng chèn các đối tượng có hình dạng bất kỳ đã được cải tiến với nhiều tùy chọn cho phép bạn kết hợp nhiều đối tượng với nhau để tạo ra hình dạng mong muốn. Để sử dụng, bạn chuyển sang thẻ INSERT Shapes. Sau đó thêm vào các đối tượng như: hình vuông, hình tròn, mũi tên, đường cong, nút nhấn,… Tất nhiên để sử dụng được tính năng trộn các đối tượng thì bạn phải chọn ít nhất là hai đối tượng rồi nhấn Merge Shapes. Tính năng Merge Shapes cung cấp cho bạn các tùy chọn như là: Union (trộn hai đối tượng này lại thành một đối tượng), Combine (kết hợp hai đối tượng lại thành một và khoảng giao nhau sẽ hiển thị màu trắng), Fragment (cắt các đối tượng này thành từng phần riêng biệt), Intersect (chỉ lấy phần giao nhau và bỏ đi phần còn lại), Subtract (trừ đi các thành phần giao nhau và chỉ giữ lại đối tượng đầu tiên sau khi đã bị trừ).

Chèn hình ảnh, video trực tuyến

Microsoft PowerPoint 2013: Cộng cụ giúp thuyết trình chuyên nghiệp

Để chèn vào các tập tin đa phương tiện (hình ảnh, video) trên internet, bạn chuyển sang thẻ INSERT. Mục Online Picture sẽ cho phép bạn chèn vào các tập tin hình ảnh được tìm thấy từ Bing, Flickr, từ tài khoản SkyDrive hay từ thư viện của chương trình một cách dễ dàng. Thao tác thực hiện hoàn toàn tương tự như trong Word 2013.

Thuyết trình chuyên nghiệp với tính năng Presenter View

Mặc định, khi thuyết trình bạn chỉ có thể xem được slide mà mình đang trình chiếu mà không thể xem trước các slide tiếp theo, hay khoảng thời gian đã sử dụng để canh giờ cho chính xác… Các thiếu sót này sẽ được bổ sung khi bạn trình chiếu bằng chế độ Presenter View. Khi nhấn phím F5, chương trình sẽ bắt đầu được trình chiếu, để chuyển sang chế độ Presenter View, bạn nhấn phải chuột lên slide đó hoặc kích chọn vào biểu tượng dấu ba chấm chọn Show Presenter View.

Microsoft PowerPoint 2013: Cộng cụ giúp thuyết trình chuyên nghiệp

Slide đang được trình chiếu sẽ hiển thị ở khung lớn bên trái, và các slide tiếp theo sẽ được hiển thị thu nhỏ ở khung bên phải, đi kèm là các ghi chú (Note) cho từng slide nằm ở khung tương ứng bên dưới. Phía trên đầu mỗi slide sẽ hiển thị thời gian đã sử dụng để thuyết trình. Đặc biệt biểu tượng chiếc kính lúp cho phép bạn phóng to các chi tiết hay nhấn mạnh nội dung quan trọng một cách mượt mà.

Tính năng Navigation Grid giúp dễ dàng chuyển đổi sang một slide bất kỳ mà chỉ có bạn nhìn thấy, còn người xem thì chỉ có thể thấy được slide bạn đang chọn mà thôi. Để sử dụng, bạn nhấn biểu tượng để chương trình hiển thị toàn bộ các slide có trong bài thuyết trình, sau đó chọn slide muốn chuyển qua.

Cải thiện khả năng làm việc nhóm

Microsoft PowerPoint 2013: Cộng cụ giúp thuyết trình chuyên nghiệp

Chế độ làm việc theo nhóm có thể giúp cho nội dung bài thuyết trình phong phú và đạt hiệu suất cao hơn. Nếu như đồng nghiệp của bạn không có cài đặt PowerPoint 2013 thì cũng không có vấn đề gì, họ chỉ cần truy cập tài liệu qua đường link do bạn gửi (vào menu FILE Share chọn Invite People) và chỉnh sửa tài liệu này trực tiếp trên nền web.

Đặc biệt những người tham gia chỉnh sửa có thể để lại một số lời bình luận (Comment), thảo luận hay nêu một vài ý kiến của mình về dự án. Để hiển thị các lời bình luận, bạn nhấn nút Comments nằm ở thanh Status bên dưới.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.