Hướng dẫn cài đặt google analytics

1

Một trong những công cụ không thể thiếu của chiến thuật Seo đó là Google Analtyics. Sâu đây LmtGroup sẽ hướng dẫn cách cài đặt phiên bản mới nhất của Google Analtyics.

Bước 1: Đăng ký tài khoản và đoạn mã theo dõi Google analytics

Truy cập website Google analytics tại địa chỉ: http://www.google.com/analytics/

Bạn chưa có tài khoản Google analytics, hãy click: Đăng ký ngay bây giờ

Hướng dẫn cài đặt google analytics 2

Google analytics kết nối trực tiếp với tài khoản Gmail của bạn. Vì vậy, nếu bạn đã có tài khoản gmail, hay nhập địa chỉ gmail và mật khẩu gmail.

Hướng dẫn cài đặt google analytics 3

Lưu ý đối với các doanh nghiệp: bạn nên sử dụng một tài khoản gmail chung cho tài khoản Google analytics, tránh trường hợp nhân viên phụ trách sử dụng tài khoản gmail cá nhân tạo lập analytics cho doanh nghiệp, sau đó nhân viên này không tiếp tục phụ trách, việc chuyển giao sẽ có thể gặp một số khó khăn không nên có.

Sau khi đăng nhập gmail, click SignUp:

Hướng dẫn cài đặt google analytics 4

Bạn khai báo các thông tin về website muốn theo dõi và các lựa chọn:

Hướng dẫn cài đặt google analytics 5

Lưu ý:hãy nhớ lựa chọn Share my Google data để Google có thể kết nối tài khoản analytics của bạn với các dữ liệu Google adwords, giúp bạn có thể theo dõi được số truy cập đến từ các chiến dịch quảng cáo google adwords.

Cuối cùng, nhớ click Yes, I agree to the above terms and conditions ở cuối trang àCreat Account.

Giờ thì bạn đã vào được tài khoản Analytics

Hướng dẫn cài đặt google analytics 6

Để có được đoạn mã theo dõi chuẩn, bạn hãy trả lời các câu hỏi của Google về nhu cầu theo dõi của mình. Ứng với mỗi nhu cầu, bạn sẽ được cấp một loại mã theo dõi khác nhau.

Hướng dẫn cài đặt google analytics 7

 

Hướng dẫn cài đặt google analytics 8

– A single domain:website của bạn chỉ để dạng như: http://lmt.com.vn

– One domain with multiple subdomain: bạn theo dõi nhiều tên miền nhỏ 

– Multiple top-level domains: bạn có website với cùng tên nhưng có nhiều đuôi tên miền khác nhau như: .com, .net, .uk, .cn và muốn theo dõi trong cùng một tài khoản. Ứng dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh nhiều thị trường quốc gia khác nhau, tại mỗi thị trường quốc gia có tên miền quốc gia. Việc theo dõi chung bằng một mã analytics giúp doanh nghiệp dễ dàng có dữ liệu tổng hợp và so sánh các website dành cho các thị trường khác nhau.

Nhớ lựa chọn thêm cả Adword Campaigns để có thể so sánh dữ liệu về số lượt truy cập đến từ các chiến dịch quảng cáo google adwords. Novaads sẽ kết nối tài khoản google analytics với tài khoản google adwords cho bạn.

Bước 2: Gắn mã google analytics vào website của bạn

Sau khi đã khai báo xong các lựa chọn, hãy copy lại đoạn mã google analytics. Nếu bạn có quyền truy cập và thay đổi mã (code) của website, hãy dán đoạn mã này vào tất cả các page web trong website của bạn.  Nhớ dán đoạn mã trong đoạn code:

  —

Nếu bạn không có quyền truy cập, thay đổi mã của website, hãy gửi đoạn mã cho nhân viên lập trình website hoặc công ty làm website cho bên bạn để họ dán đoạn mã vào website.

Nếu dán đúng, sau 24h, bạn sẽ có các số liệu phân tích website trong tài khoản google analytics

Hướng dẫn cài đặt google analytics 9

 

Nếu bạn không chắc chắn là mã đã được dán vào website hay chưa, hãy mở website bằng trình duyệt firefox, click xem mã nguồn web

Hãy tìm mã tài khoản google analytics của bạn, số web Property ID, chẳng hạn làUA-27839812-1như trong hình. Nếu bạn tìm thấy đoạn mã này, chứng tỏ page web đó đã được gắn mã theo dõi. Nếu không tìm thấy, thì hãy hỏi lại người phụ trách lập trình website bên bạn.

Hướng dẫn cài đặt google analytics 10

Hãy nhớ:Mã theo dõi được gắn lên từng Page web, page nào không được gắn, sẽ không có dữ liệu theo dõi. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra để chắc chắn rằng tất cả các page web của bạn đều đã được gán mã analytics. 

Bước 3: Theo dõi và phân tích kết quả

Sau 24h, bạn sẽ có dữ liệu trong tài khoản google analytics, chi tiết về số liệu truy cập website, thời gian trung bình mỗi khách hàng trên website, các mục nội dung khách hàng quan tâm, nguồn đến của khách hàng: từ kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google, từ các chiến dịch quảng cáo google adwords hay từ các banner quảng cáo ở các trang website khác,… chi tiết đến từng số truy cập, thời gian, vị trí địa lý của khách hàng.

Xuan Trung

Chia sẻ.

1 phản hồi