Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

RAM mobile 8GB mới của Samsung có thể xuất hiện trong Galaxy S5

0

Cập nhật vào 10/01

Samsung đã công bố RAM đầu tiên trên thế giới dành cho thiết bị di động có dung lượng 8Gigabit, nó sẽ giúp gia tăng hiệu năng của tablet và smartphone, đồng thời giảm mức tiêu thụ pin.

Trong thông cáo báo chí của mình, Samsung cho biết DRAM LPDDR4 8Gb dành cho thiết bị di động sẽ là thế hệ nối tiếp của bộ nhớ LPDDR3 vào thời điểm nào đó trong năm 2014.

Samsung cũng nói rằng hãng sẽ sử dụng bộ nhớ thế hệ tiếp theo để tập trung vào dòng điện thoại thông minh, tablet, notebook siêu mỏng có màn hình lớn và độ phân giải cao, bao gồm cả các thiết bị màn hình 4K.

Truyền thông Hàn Quốc cho biết Galaxy S5 sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng công nghệ này.

Bước đi tiếp theo

Galaxy S5 dự kiến sẽ được trình làng vào đầu năm 2014 với một vi xử lý lên tới 64 bit.

Hiện nay, dòng điện thoại 64 bit đang là xu hướng của tương lai (nhờ những tiến bộ được iPhone 5S thực hiện), rất nhiều thiết bị sẽ có thể truy cập được vào địa chỉ có RAM trên 4GB, vì vậy đây là thời điểm hoàn hảo để LPDDR4 của Samsung ra mắt người dùng.  

Trong thông cáo, Phó chủ tịch Bộ phận tiếp thị và kinh doanh bộ nhớ của Samsung, Young-Hyun đã cho biết “Thế hệ DRAM LPDDR4 tiếp theo sẽ đóng góp đáng kể vào sự tăng trưởng nhanh hơn của thị trường DRAM di động toàn cầu, mảng thị trường sẽ sớm chiếm cổ phần lớn nhất của toàn bộ thị trường DRAM.”

“Chúng tôi sẽ đi trước những thương hiệu khác trong ngành và tiếp tục giới thiệu DRAM tiên tiến nhất dành cho thiết bị di động trong tương lai tới đây để các OEM (Original Equipment Manufacturer – Nhà sản xuất thiết bị gốc) toàn cầu có thể tung ra những thiết bị di động sáng tạo, với trải nghiệm thuật tiện nhất dành cho người dùng.”

Hiệu năng cao

Bộ nhớ LPDDR4 mới của Samsung sử dụng công nghệ xử lý 20 nanômét và các gói (pack) 1GB trên một khuôn riêng lẻ, mật độ dày đặc nhất trong các DRAM hiện nay.

Ngoài ra, LPDDR4 cũng cung cấp tốc độ truyền tải dữ liệu trên pin nhanh gấp hai lần và hiệu suất tổng thể cao hơn 50% so với LPDDR3 tốt nhất hiện có trong khi mức độ tiêu thụ pin lại nhỏ hơn 40%.

Samsung hứa hẹn công nghệ RAM này sẽ “nhanh hơn, áp dụng được trong nhiều thiết bị có thiết kế responsive hơn, nhiều tính năng nâng cao hơn, và độ phân giải màn hình cũng cao hơn, tối đa hóa tuổi thọ pin.”

Share.

Comments are closed.