Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

[Video]Giới thiệu:lựa chọn Framework PHP phù hợp!!

0

Cập nhật vào 19/09

Không có nghi ngờ gì các framework web đang bùng nổ trong vài năm qua, và khả năng một phần lớn của sự tăng trưởng đó có thể là do Ruby on Rails, đổ bộ MVC framework lên các ngôn ngữ khác là ít ấn tượng.

Giới thiệu mô hình MVC (viết tắt: Model – View – Controller): Truy vấn – Nhập & Hiển Thị – Phần còn lại của 2 cái kia Việc chính yếu trong sử dụng MVC là để tách biệt các phần trong chương trình của mình.

[Video]Giới thiệu:lựa chọn Framework PHP phù hợp!! 2

Model: là nơi Entity giao tiếp với database, bạn sẽ viết các query cũng như các xử lý logic  ở đây.

View:  là 1 nơi chứa 1 loạt các file html của bạn để hiện thị cho nguời xem.

Controller: khối điều khiển, sẽ là nơi bạn trực tiếp viết các xử lý lấy các request từ url và form để thao tác trực tiếp với Model, sau đó dùng View để hiển thị ra.

Nếu bạn là một ninja về PHP, bạn có thể lựa chọn những gì bên ngoài và đó là ý tưởng sáng suốt để có một framework phù hợp với bạn. Câu trả lời phụ thuộc vào một số yếu tố, và hôm nay chúng tôi sẽ xem xét những câu hỏi bạn nên hỏi khi lựa chọn một chọn PHP framework cho các ứng dụng tiếp theo của bạn.

Chúng ta hãy nhìn lại những framework PHP phổ biến và những gì chúng làm được. Bằng cách đó,bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất phù hợp với Project của bạn – hoặc nếu bạn thậm chí có thể sử dụng framework này vào tất các dự án của bạn.

Xác định nhu cầu của bạn:

Trước khi bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn một framework cho dự án của bạn, trước tiên bạn cần hiểu rõ nhu cầu, yêu cầu của nó, và một chút về nhóm phát triển làm việc phía sau. Có ba câu hỏi chính bạn hãy hỏi chính mình:

Mục tiêu của bạn tập trung hướng tới là gì?

Nó có thể sẽ là một doanh nghiệp thương mại điện tử, một cộng đồng xã hội, một nền tảng tin nhắn hoặc một thư mục? Nếu bạn đang xây dựng một trang web thương mại điện tử, ví dụ, bạn có thể muốn chọn một framework với một số thư viện có phần mở rộng đã được chứng minh để xử lý việc đối phó với thẻ tín dụng. Mặt khác, một nền tảng tin nhắn nhẹ có thể cần phải có quy mô nhanh chóng hoặc sử dụng nhiều máy chủ và cơ sở dữ liệu để cân bằng việc tải và kết nối nhanh hơn.

Môi trường lưu trữ của bạn sẽ là gì?

Một số các framework yêu cầu thêm vào các modules  hoặc phần mềm  vài đặt trên máy chủ, điều đó có thể không được chọn cho việc chia sẻ môi trường máy chủ. Hơn nữa, một framework nhẹ  mà trên đó tất cả mọi thứ khép kín và cao không cung cấp các chức năng tốt nhất cho các thao tác dữ liệu quan trọng hoặc xử lý thông tin lớn. Ví dụ, một số framework làm việc tốt nhất với MySQL, trong khi những người khác bao gồm các thư viện  làm việc với các giá trị quan trọng và cơ sở dữ liệu lưu trữ tài liệu, ví dụ: Access, IMDS,…

Những điểm mạnh và điểm yếu của các developer(s) là gì?

Điều này thức sự quan trọng để ý thức được các kỹ năng và thiếu sót của các developer(s).Ai sẽ thực sự xây dựng và duy trì các ứng dụng của bạn. Một số framework có nhiều người dùng thân thiện và tốt hơn cho những người mới bắt đầu. Trong khi các câu trả lời cho câu hỏi này có lẽ không phải là một yếu tố quyết định (học hỏi những điều mới là tốt), thời gian của bạn và cân nhắc đến an ninh.

Các Frameworks 

Có rất nhiều các Framework PHP  ngày hôm nay, và do đó các Developer chắc chắn để tìm một Framework phù hợp với nhu cầu về các tính năng, hỗ trợ, tốc độ, khả năng mở rộng và nhiều hơn nữa. Top 5 Framework PHP 2012  hàng đầu được sử dụng bởi các developer bao gồm: Zend Framework, CakePHP, Symfony, Codelgniter, và yiiframework. 

Giới thiệu PHP Framework và MVC

[iframe width=”560″ height=”315″ src=”http://www.youtube.com/embed/sjaQcT8ZmhM” frameborder=”0″ allowfullscreen ]

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.